รวม 8 สถานที่ เที่ยว countdown ปีใหม่ การันตี ความมันส์ข้ามปี 2022

เคาท์ดาวน์ ที่ไหนดี? ที่ไหน จัดงาน บ้าง?

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้คนทั่วโลกต่าง ต่างตั้งตารอ กันในทุกๆ ปี นั่นก็คือการนับถอยหลัง เข้าสู่ วันปีใหม่นั่นเอง เพื่อเป็นการเริ่ิมต้นปี ศักราชใหม่อย่างสดใส บางคนสวดมนต์ข้ามปี ต้อนรับปีใหม่ บางคนอยากนอนข้ามปี พักผ่อนในวันหยุดยาวได้อย่างเต็มที่ บางคนจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้าน ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาสนุกกันให้เต็มที่ ตื่นตาตื่นใจไปกับ แสง สี เสียง และงานเฉลิมฉลองต่างๆ ก็คงหนีไปพ้นที่จะพบพวกเขาได้ตามงาน Countdown ประจำปี ในแลนด์มารค์ ยอดนิยมจุดต่างๆ

แล้วคุณหล่ะ วันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าปีนี้ คุณมีแผนไปเคาน์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างหรือป่าว? ถ้าเคาน์ดาวน์ปีนี้ ไม่รู้จะไปไหนดี วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ได้รวบรวม สถานที่ จัดงานอีเว้นท์ Countdown ต้อนรับ 2022 กันอย่างครื้นเครง ให้คุณเตรียมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่กันอย่าง สนุก สุด เหวี่ยง !

  1.  เซ็นทรัลเวิรด์ AIS BANGKOK COUNTDOWN SUPERSONIC 2018 

♥ พิกัด: ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์
♥ จัดวันไหนบ้าง: 31 ธันวาคม 2560
♥ บัตรค่าเข้างาน: –

แหล่งเคาน์ดาวน์ยอดนิยม ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะติดอันดับตัวท็อป แหล่งเคาน์ดาวน์ในกรุงเทพฯ ไปแล้ว เพราะที่นี่เต็มไปด้วย เวทีจัดแสดงคอนเสิรต์ศิลปิน, ร้านอาหาร, สินค้าแฟชั่น อื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณไปเดินเล่น ในงานแบบไม่มีเบื่อ ในเเต่ละปีก็จะมีธีม และ ศิลปินแขกรับเชิญแตกต่างกันออกไป ปีนี้ใครจะมานั้นต้องรอติดตาม (รออัพเดท เพิ่มเติม)

2. ชมไฟสุดยิ่งใหญ่ สัมผัสเสน่ห์ของชาวอีสาน บ้านเฮา Khonkaen Countdown 2018
บรรยากาศงาน ขอนแก่น countdown 2018 เครดิตภาพ: เพจ Khon Kaen Let’s Go Together

♥ พิกัด: ประตูเมืองขอนแก่น
♥ จัดวันไหนบ้าง: 25-31 ธันวาคม 2560 ของทุกๆปี
♥ บัตรค่าเข้างาน: –

งานแสงสีสุดตระการตา ที่ผสมผสานความพื้นบ้าน สไตล์อีสานอย่างลงตัว “ขอนแก่น” อีกหนึ่งจังหวัด ที่จัดงานเคาน์ดาวน์กันอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี แสงสีเสียง งานประติมากรรมจัดเต็มทุกปี ล่าสุดก็มีแถลงจากเฟสบุ๊คเพจ ชวนคนมาเที่ยวชมงาน KhonKaen Countdown 2017 ที่จังหวัดขอนแก่น ณ ประตูเมืองขอนแก่น กันแล้ว มั่นใจปีนี้จัดแน่นอน ชาวขอนแก่นเตรียม ถ่ายรูปชมไฟตกแต่ง สุดตระการตา ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2018 กันได้เลย ส่วนงานปีนี้ จะมาในธีมอะไร? มีศิลปินคนไหนมาร่วมเวที กับเขาบางนั้น ต้องติดตามกันต่อไป… (รออัพเดท เพิ่มเติม)

3. นั่งชิงช้าสวรรค์ มันส์ไปกับ คอนเสิรต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา Asiatique Thailand Countdown

บรรยากาศ งาน Countdown ปี 2015 เครดิตภาพ: asiatiquethailand.com/photoGallery.php

♥ พิกัด: เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์
♥ จัดวันไหนบ้าง: 31 ธันวาคม 2560
♥ บัตรค่าเข้างาน: –

พลาดไม่ได้เลย เพราะที่นี่ จัดงานเคาน์ดาวน์กันทุกปี ขนศิลปินชาวไทยชื่อดัง ทั้งหลายมาร้องเพลงคอนเสิรต์ ให้คุณได้นับถอยหลัง ไปพร้อมๆ กับศิลปินคนโปรด ร่วมกับ ชาวไทยทั้งประเทศ เป็นสถานที่เคาน์ดาวน์ยอดนิยมอันดับต้นๆ ในกรุงเทพฯ ไม่แพ้ เซ็นทรัลเวิลด์เลย ที่นี่คุณจะได้ชม พุสีสันลูกใหญ่ ริมเจ้าแม่น้ำเจ้าพระยา และสัมผัสบรรยากาศ สนุกๆ กับคอนเสิรต์มันส์ๆ และอิ่มอร่อยไปกับ ร้านอาหาร มากมาย และศิลปินคนโปรด แต่ว่าธีมงานปีนี้จะเป็นอะไรนั้น มีใครมาบ้าง ต้องรอติดตามกันต่อไป   (รออัพเดท เพิ่มเติม)

4. ฟินไม่แพ้ เซ็นเวิลด์ พร้อมลานกิจกรรมมากมาย MEGA BANGNA COUNTDOWN

เครดิตภาพ: siam2nitemega-bangna.com/main/portal/newsevent

♥ พิกัด: เมกะบางนา
♥ จัดวันไหนบ้าง: 31 ธันวาคม 2560
♥ บัตรค่าเข้างาน: –

ใจกลางเมืองมี เซ็นทรัลเวิลด์ ออกนอกตัวเมืองมาไม่ใกล้ไม่ไกล ก็มี เมกะบางนานี่แหละ ที่จัดงานเคาน์ดาวน์ ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน ที่นี่มีเวทียักษ์ใหญ่ ที่ขนศิลปินชื่อดัง เจ้าของเพลงป็อปมากมาย มาให้แฟนๆ พร้อมกระโดด มันส์ รับปีใหม่ ส่วนใหญ่ในแต่ละปีมีโซนจัดแสดงศิลปะการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา อาทิเช่น เต้นบัลเล่ต๋ แจ๊ส หรือลานไอซ์สเก็ต เป็นต้น และนอกจากนี้ก็มี โซนอาหาร ร้านค้าขายของอื่นๆ ใครคุณเดินเล่นอย่างเพลิดเพลิน ต้อนรับวันปีใหม่ (รออัพเดท เพิ่มเติม)

5. นอนนับดาว ดูคอนเสิรต์ ข้ามปีกับงาน “กอดข้ามปี  KHAOYAI COUNTDOWN” 

♥ พิกัด: Midwinter Green Khaoyai
♥ จัดวันไหนบ้าง: 30-31 ธันวาคม 2560
♥ บัตรค่าเข้างาน: ราคาเริ่มต้น 1400

งานคอนเสิรต์ outdoor ที่บรรยากาศโรแมนติกที่สุดในรอบปีนี้ เปลี่ยนบรรยากาศวุ่นวายในเมืองใหญ่ มาที่เขาใหญ่ Midwinter Green Khaoyai นอนนับหมู่ดาวระยิบระยับ สัมผัสลมหนาวอ่อนๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ ทานอาหารเมนูสุดพิเศษ และชมคอนเสิรต์จากศิลปินคนโปรดของคุณ กว่า 14 ท่าน ได้แก่ BURIN BOONVISUT/STAMP/SINGTO NUMCHOK/MILD/WAN THANAKRIT/THE PARKINSON/GANCORE CLUB/NUVO/BE PEERAPAT/LYDIA/ETC./BOY TRAI/INK WARUNTORN/ T – BONE พวกเขาเหล่านี้จะมาร่วมสร้างความสนุก ในวันหยุดเคาน์ดาวน์ไปพร้อมๆ กัน ตลอดทั้ง 2 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 30 – 31 ธันวาคม 2560 คุณสามารถซื้อตั๋วได้ ที่ Thaiticketmajor ทุกสาขา

6. แฟนๆ EDM เตรียมเฮ กับครั้งแรกของ TBC | The Bangkok Countdown 2018

เครดิตภาพและข้อมูล: siam2nite

♥ พิกัด: Live Park พระราม 9
♥ จัดวันไหนบ้าง: 30-31 ธันวาคม 2560
♥ บัตรค่าเข้างาน: ราคาเริ่มต้น 1500

ชวนคุณมาระเบิดความมันส์กันให้สุด กับ ครั้งแรกของงาน Countdown ในกรุงเทพ ที่ได้รวบรวมเหล่าดีเจชื่อดังระดับโลก และ ดีเจชาวไทยระดับเเนวหน้าล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็น AFROJACK/KNIFE PARTY/CHRIS LAKE/FEEL/KUTSKI/LOOKAS/MARK SIXMA/ MOSIMAAN/RIOTTEN/WIWEK รับรองว่างานนี้ เหล่าสาวกอิเล็กทรอนิกส์แดนส์ คอปาร์ตี้ทั้งหลาย ทั้งชาวต่างชาติ และชาวไทย ไม่ควรพลาด กับความมันส์แบบจัดเต็มระดับสากล ที่พร้อมมาให้คุณฉลองในวันส่งท้ายปีเก่าได้อย่างสุด เหวี่ยงไม่เหมือนใคร ! สามารถสั่งจองบัตรได้ผ่านทาง eventpop.me

7. Roof Top ปาร์ตี้ สุดชิค “Frozen Beat ร้าน The Westin Grande”

เครดิตภาพและข้อมูล: siam2nite

♥ พิกัด: ร้าน The Westin Grande สุขุมวิท ซอย 19
♥ จัดวันไหนบ้าง: 31 ธันวาคม 2560
♥ บัตรค่าเข้างาน: ราคาเริ่มต้น 1200 บาท ฟรีเครื่องดื่ม 1 แก้ว

เคาน์ดาวน์ท่ามกลางทัศนียภาพอันแสนสวยงามของกรุงเทพในยามค่ำคืน บนตึกระฟ้า ณ ชั้น 25 ของร้าน Altitude ที่มาในธีม “Frozen Beat” ตกแต่งบรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วย หิมะจำลอง แสงไฟประกายสีฟ้าชวนฝัน ได้อารมณ์เหมือนเข้าไปอยู่ในขั้วโลกเหนือ และพร้อมที่จะพาคุณมันส์ไปกับดีเจแขกรับเชิญสุดฮ็อต อย่าง ดีเจ Natsha (ชาวรัสเซีย), Richie B (แคนนาดา) Jerome G (ฝรั่งเศส) สัมผัสบรรยากาศ ไนท์ไลฟ์ที่แบงกอกอย่างแท้ทรู ต้อนรับปี 2018 อย่างเก๋ไก๋

8. ที่สุดแห่งความมันส์ ชาว LGBT ตัวแม่ ต้องมา White Party Bangkok – Xtreme Edition

 

เครดิตภาพและข้อมูล: siam2nite

♥ พิกัด: Zen Gallery และ GMM Live House ชั้น 8 Central World
♥ จัดวันไหนบ้าง: 28-31 ธันวาคม 2560
♥ บัตรค่าเข้างาน: ราคาเริ่มต้น 1500 – 6000 บาท

Party Hard กันแบบ Non-stop 4 วันเต็ม ณ ใจกลางเมืองติดรถไฟฟ้า กับงาน White Party Bangkok ปาร์ตี้ที่รวมตัวชาวสีม่วง ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัล Just Circuit Awards 2016 ทั้งหมดกว่า 3 สาขา ได้แก่ 1. Best Circuit Staging/Circuit Production 2. Best New Circuit Event 3. International Circuit เตรียมไปสัมผัสประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ตระการตา แสงสีเสียงแบบจัดเต็ม นักแสดงมากความสามารถ ออกเสต็ปสุดมันส์ไปกับ ดีเจระดับโลก เตรียมนับถอยหลังเคาน์ดาวน์กับความมันส์ ระดับ World-Class พร้อมรับกิ๊ฟเซทของขวัญวันปีใหม่ แทนคำอวยพร

ครั้งเดียวในรอบปี ที่คนไทยจะฉลองด้วยกัน ทั้งประเทศ! 

เราขอชวนให้ชาวไทยทุกคน ออกมาฉลองวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ออกมาสนุกด้วยกันให้เต็มที่ ปลดปล่อยกันให้ถึงขีดสุด ปาร์ตี้กับแก๊งค์เพื่อนหรือคนที่คุณรัก กับงานคอนเสิรต์ countdown ปีใหม่ หนึ่งปีมีครั้ง ใครที่เป็นคอปาร์ตี้อยู่แล้วเชื่อว่า คงไม่พลาดที่จะต้องออกไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ต้อนรับปีใหม่อย่างแน่นอน

ช่วงเทศกาลปีใหม่ ถึงแม้ว่าจะเป็นเทศกาลแห่งความครื้นเครงเต็มไปด้วยความสุข แต่ก็ยังเป็นช่วง 7 วันอันตรายที่มีอุบัติเหตุบนท้องถนนพุ่งทะยานสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี โดยมีสาเหตุหลักมาจาก การเมาแล้วขับ 31.5% และขับรถเร็วเกินกำหนด ร้อยละ 23.39% เพื่อความไม่ประมาท เมาแล้วขับ เรียก Grabtaxi กลับบ้านดีกว่า เที่ยวสนุก ถึงบ้านปลอดภัย พร้อมตื่นไปทำบุญในเช้าวันต่อมาแบบสบายๆ

บทความที่เกี่่ยวข้อง