ads

ที่เที่ยวดับร้อนช่วงปิดเทอมไปไหนดี?

สวัสดีค่ะ ประเทศไทยของเราตอนนี้ก็เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้วและอีกไม่นานเด็กๆ ส่วนใหญ่ก็จะเริ่มปิดเทอมรับซัมเมอร์กันแล้วด้วย ปิดเทอมทั้งทีหลายครอบครัวคงเตรียมวางแพลนเดินทางท่องเที่ยวกันไว้บ้างแล้ว ยิ่งช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยที่ถือเป็นไฮซีซั่นดึงดูดนัดท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศให้เข้ามาท่องเที่ยวที่ประเทศของเราเป็นจำนวนมาก

ซึ่งช่วงปิดเทอมแบบนี้อยู่บ้านเฉยๆก็คงน่าเบื่อ เตรียมใช้เวลาวันหยุดให้คุ้มค่าด้วยจัดทริปเที่ยวหน้าร้อนง่ายๆใกล้กรุง แบบไปเช้าเย็นกลับได้ ไม่ต้องค้างคืนให้เสียเวลา เดินทางง่าย อีกทั้งต่าใช้จ่ายไม่เยอะมีกิจกรรมให้ทำได้ทั้งครอบครัว จะมีที่ไหนที่ Promotions.co.th มาแนะนำกันบ้างนั้นต้องไปดู….

1 สมุทรสงคราม

สมุทรสงครามเป็นจังหวัดเล็กๆ ที่ใกล้กรุงเทพฯที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารทะเลชิลล์ๆ ที่ดอนหอยหลอด ชมความสวยงามของโบสถ์คริสต์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปีริมแม่น้ำกลองอย่าง โบสถ์บางนกแขวก และเมื่อไปสมุทรสงครามสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยนั่นคือ ตลาดร่มหุบ ที่เป็นที่มีชื่อเสียงมากในการขายของริมทางรถไฟ ปิดท้ายช่วงเย็นด้วยตลาดน้ำอัมพวา ที่ให้เราได้กินเที่ยว และ ช้อปปิ้งครบจบในที่เดียว พร้อมทั้งนั่งเรือชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนรับลมเย็นๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

2 นครนายก

นครนายก เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำและน้ำตก ที่ให้เราได้เดินทางท่องเที่ยวกับน้ำตกที่สวยงามหลากหลายแห่ง อาทิ น้ำตกสาริกา หรือ ชมความสวยงามกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเช่น ทุ่งบัวแดง แก่งสามชั้น ซุ้มป่าไผ่ สะพานทุ่งนามุ้ย อุทยานพระพิฆเนศ และสถานที่สำคัญอย่าง เขื่อนขุนด่าน ที่ให้แวะถ่ายภาพสวยๆ เก็ยมาเป็นโปรไฟล์ได้อย่างแน่นอน

3 สระบุรี

สระบุรีจังหวัดท่องเที่ยวอีกหนึ่งจังหวัดที่สำคัญที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่นัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สวนบิ๊กเต้ มวกเหล็ก ฟาร์มโคนม ไทย เดนมาร์ค ไร่องุ่น น้ำตกเจ็ดคต น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ทุ่งทานตะวัน วัดพระพุทธบาท ซึ่งขอบอกเลยว่าถ้าวางแพลนเดินทางดีๆ สามารถท่องเที่ยวได้หลายที่ในจังหวัดนครนายกเลยล่ะค่ะ

4 ชลบุรี

จังหวัดที่มีใครครบจบในทริปเดียวอย่างชลบุรี ที่หากใครอยากคลายร้อนต้องไม่พลาดที่นี่ เพราะมีทั้ง พัทยา หากบางแสน เกาะสวยงามอีกมากมาย รวมไปถึงสวนน้ำชื่อดังอย่าง สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน สวนน้ำรามายณะ ก็ตั้งอยู่ในชลบุรีเช่นเดียวกัน หรือ หากอยากทานอาหารทะเลก็สามารถแวะอ่างศิลา หรือ สะพานปลาได้เช่นเดียวกัน รับรองว่าเที่ยวที่นี่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

5 กาญจนบุรี

กาญจนบุรีวันเดียวก็เที่ยวได้ กับที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ล่องแก่ง ถ่ายภาพเช็คอินกันที่ สะพานข้ามแม่น้ำแคว พักเล่นน้ำเย็นๆที่น้ำตกเอราวัณ ไหว้พระทำบุญที่วัดถ้ำเสือ เที่ยวสังขละบุรี พร้อมทั้งยังหาร้านอาหารอร่อยๆ ไว้แวะทานได้ ขอบอกเลยว่ากิจกรรมที่กาญจนบุรีนั้นมีให้เลือกเยอะมากๆเลยล่ะค่ะ

6 เพชรบุรี

จังหวัดที่น่าเที่ยวอีกหนึ่งจังหวัด เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวครบทั้งสถานที่ดับร้อน วัด อุทยานสำคัญ อาทิ ตลาดน้ำกวางโจว อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี หรือ เขาวัง, อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พักเล่นน้ำทะเลเย็นๆ ที่หาดชะอำ หรือ หาดเจ้าสำราญ แวะไหว้พระที่วัดถ้ำเขาย้อย หรือ แวะเที่ยวสวนน้ำอย่าง Santorini Park เป็นต้น

7 ระยอง

จังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ศึกษา พิพิธภัณฑ์ ตลาดโบราณ น้ำตก และธรรมชาติอีกมากมาย เดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นาน เที่ยวได้ครบเช่น สวนผลไม้ ศาลพระเจ้าตากสิน ทุ่งโปรงทอง สะพานรักษ์แสม พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง หมู่เกาะมัน น้ำตกชะเมา เล่นน้ำทะเลใสๆได้ที่ หาดรำพึง เกาะเสม็ด หรือ ถ่ายรูปเช็คอินสวยๆได้ที่ สตรอว์เบอร์รีทาวน์

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆ เล่นน้ำเย็นๆ เที่ยวได้ครบแบบใกล้ๆ กรุงเทพในช่วงปิดเทอมรับหน้าร้อนแบบนี้ต้องไม่ควรพลาด เพราะแต่ละจังหวัดนั้นใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงไม่นานอีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยวเที่ยวที่ตอบโจทย์คนเดินทางส่วนใหญ่ได้ครบค่าใช้จ่ายไม่สูงอีกด้วย รู้แบบนี้เตรียมกางแผนที่จัดทริปเที่ยวกันเล๊ยย

 READ MORE :