รวม 7 กิจกรรม เที่ยวฮอกไกโด กลางปี ที่ไม่ควรพลาด

Hokkaido กลางปี มีไรน่าเที่ยว

นักเดินทางท่านใดที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปญี่ปุ่น และกำลังจะมุ่งหน้าไปยังเมืองฮอกไกโดสำหรับทริปคราวนี้อยู่ แล้วยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรดี? วันนี้ทางโปรโมชั่นส์รวบรวม 8 สิ่งที่ควรเก็บตกเมื่อไปเที่ยวฮอกไกโดและไม่อยากเสียเที่ยวมาให้คุณแล้ว

1. เดินทอดน่อง ชมทิวทัศน์ ทุ่งลาเวนเดอร์ 

คุณสามารถเยี่ยมชมดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่ง ที่เขตฟุราโนะ เมืองฮอกไกโก ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม จะเป็นช่วงที่ทุ่งดอกไม้ลาเวนเดอร์จะบานสะพรั่ง เดินเล่นถ่ายรูปชมความสวยงาม กับทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงอร่ามละลานตา ถ้าเกิดมาเที่ยวฮอกไกโดกลางปีแล้วไม่ได้มาชมทุ่งลาเวนเดอร์ก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึง ฮอกไกโดอย่างไงอย่างนั้นเลย ฟาร์มทุ่งดอกไม้ยอดนิยม ได้แก่ 1. Farm Tomita 2. Choei Lavender Farm 3. Farm Tomita Lavender East 4. Hinode Park

2. ซื้อบัตร JR Hokkaido pass 

นั่งรถไฟ JR PASS เที่ยวรอบฮอกไกโด เสน่ห์ของญี่ปุ่นที่จะสามารถแบกเป้เที่ยวเองได้ไม่ยาก ที่พาเอานักท่องเที่ยวติดใจ ไปกี่ครั้งก็ยังจะอยากกลับไปทุกครั้งก็อาจจะเป็นการคมนาคมที่สะดวกสบายแบบนี้ด้วยแหละ JR PASS ญี่ปุ่น บัตรรถไฟ JR PASS เป็นเหมือนบัตรรถไฟเเบบเหมาจ่าย จ่ายทีเดียวขึ้นได้ไม่จำกัด และยังสามารถนั่งรถประจำทางบางสายได้ฟรีอีกด้วย

3. ลองบุฟเฟต์อาหารที่ลานเบียร์ Sapporo

 

อาคาร Kaitakushi-kan

สายกินห้ามพลาด! แวะไปอิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์อาหาร+เครื่องดื่มที่ลานเบียร์ซัปโปโร ร้านจะอยู่ใต้อาคาร Kaitakushi-kan (ไคตะกุชิคัน) เป็นอาคารอิฐสีแดงตกแต่งสไตล์ยุคปี 1890 คุณสามารถกินอาหารจานโปรดคู่กับเบียร์สดยอดนิยมซัปโปโรได้ไม่อั้นนาน 100 นาที ไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้ เนื้อแกะย่างสไตล์เจงกิสข่าน,ปูยักษ์คิงแครบ, ซูชิฝีมือพ่อครัวชาวญี่ปุ่นแท้ๆ อาหารทะเลสดๆ ขึ้นตรงจากทะเลฮอกไกโด กินคู่กับเครื่องดื่มพื้นเมืองซัปโปโร

ส่วนใครที่สนใจเกี่ยวกับเบียร์ แนะนำให้เดินเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ตอนเช้าและเเวะมาทานบุฟเฟต์ตอนกลางคืนรับรองว่า อิน ฟิน กว่าเดิมแน่นอน

4. ชมทัศนียภาพเมืองซัปโปโรด้านบน ณ Sapporo Tv Tower

เยี่ยมชมซัปโปโรทาวเวอร์ทีวี จุดชมวิวที่ดีที่สุดในเมืองฮอกไกโดบนความสูงกว่า 90 เมตร เมื่อคุณมาที่นี่คุณจะได้ชมความสวยงามของเมืองฮอกไกโดทั้งกลางวันและกลางคืน ข้างบนนี้คุณจะมองเห็นทะเลญี่ปุ่น ทิวทัศน์เมืองซัปโปโรแบบ พาโนรามาผ่านกล้องส่องทางไกลด้านบน ที่นี่เปิดทำการตั้งแต่เวลา 9:00-22:00 น. ตอนกลางคืนตัวอาคารจะมีเปิดไฟประดับรอบๆ มีความน่ารักอบอุ่นไปอีกแบบ ซึ่งความงดงามของทิวทัศน์ในเมืองจะขึ้นอยู่ที่สภาพอากาศนี้แหละ ดังนั้นคุณควรเช็คสภาพอากาศดีดี ก่อนไปเยี่ยมชม คุณอาจได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดที่เคยเห็นมาเลยก็ได้

5. ร่วมพิธีชงชาและทานขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น

อุตส่าห์บินมาถึงฮอกไกโดแล้ว คุณไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ วัฒนธรรมและศิลปะการชงชาของชาวฮอกไกโดตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นแท้ๆ เราขอแนะนำให้คุณร่วม Hokkaido Tea Ceremony สวมชุดกิโมนิ เข้าร่วมพิธีชงชาของชาวฮอกไกโด คุณจะรู้สึกได้ถึงความละเอียดอ่อนและพิถีพิถันของชาวญี่ปุ่นที่ถ่ายทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ทั้งยังได้ดื่มชาญี่ปุ่นคู่กับขนมหวานท้องถื่นของชาวฮอกไกโดอีกด้วย งานนี้คุณจะไดรับสวยๆกลับไปแล้วก็ยังได้ ความประทับใจ และเพิ่มความหมายของการดื่มชำไปได้อีกมากเลย

6. นั่งรถลากชมเมืองโอตารุ ตามรอยภาพยนตร์ดั

เมืองท่าเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากซัปโปโร ในอดีตเคยเป็นศูนย์กลางการซื้อขายและเปลี่ยนกับชาวรัสเซีย คนส่วนใหญ่มักจะมานั่งรถลากชมบ้านเมืองรอบๆ และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปกับไกด์ชาวญี่ปุ่น เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ และยังเป็นโลเคชั่นถ่ายภาพยนตร์หนังรักเรื่องดังอย่าง Love Letter และ แฟนเดย์ อีกด้วย

7. คนรักชีสต้องมา เยี่ยมโรงงานผลิตชีสฟุราโนะ 

หลายท่านคงจะทราบถึงชื่อเสียงของ ลิตภัณฑ์นมและชีสจากฮอกไกโดเป็นอย่างงดี  จะเห็นได้ว่าสินค้าพรีเมี่ยมที่นำเข้ามาขายที่บ้านเราอยู่เสมอๆ ก็มาจากฮอกไกโดนี้แหละ และ เมืองฟุราโนะนี่แหละ คือแหล่งผลิตชีสที่สร้างชื่อให้กับฮอกไกโดมากที่สุด เยี่ยมชมโรงงานผลิตชีสที่อร่อยที่สุด ชมกระบวนการและขั้นตอนผลิต ชีสท้องถิ่นของชาวฮอกไกโด Local Camembert Cheese แลกเปลี่ยนความรู้กับเจ้าหน้าที่ เข้าถึงหัวใจการของการทำชีสระหว่างทัวร์โรงงานและชิมรสชาติชีสจาก โรงงานชื่อดังอันเลื่องลือ

♥ เตรียมแพคกระเป๋าแล้วไปกันเลย

เมื่อทราบแล้วว่าทริปตะลุยฮอกไกโดของคุณคราวนี้ ควรจะแวะที่ไหนบ้าง สิ่งอื่นๆที่คุณควรจะเตรียมตัวก่อนออกทริปก็คือ

  1. เลือกตั๋วเดินทาง JR PASS ที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ – คุณสามารถจองตั่วล่วงหน้าได้ผ่าน Klook
  2. เลือกแพคเกจเกจอินเทอร์เน็ตที่เหมาะกับคุณ – ซื้อซิมต่างประเทศหรือจอง Pocket-wifi เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเน็ตเเรง เล่นได้หลายคน Pocket Wifi 1 เครื่องสามารถได้สูงสุดถึง 5 คน ใครที่ไปเที่ยวกันเป็นหมู่คณะเลือกซื้อเน็ตวิธีนี้จะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลย
  3. บริการรับ-ส่งสนามบิน – เดินทางเข้าเมืองไปยังที่พักของคุณได้ง่ายขึ้น จองตั๋วล่วงหน้าผ่านตั๋วเเทนจำหน่าย ลดปัญหาด้านการสื่อสารผิดพลาดเมื่อต่อคิวซื้อที่นั่นไปได้เยอะมาก

คุณสามารถเลือกช้อปตั๋วทุกสิ่งอย่าง เมื่อไปเที่ยวฮอกไกโดล่วงหน้าได้ที่ Klook ไม่ว่าจะเป็น ตั๋วเดินทาง JR Hokkaido pass, บริการให้เช่า Pocket-Wifi และบริการรับ-ส่งสนามบิน นอกจากนี้ยังมีตั๋วเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และจุดชมวิวต่างๆ อาทิเช่น ตั๋วเข้าชม  Sapporo TV Tower เป็นต้น

ข้อดีของการซื้อตั่วผ่าน Klook ก็คือคุณจะสามารถประหยัดเวลาต่อคิวซื้อตั๋ว ควบคุมงบประมาณก่อนออกเที่ยวได้อย่างชัดเจนเพราะคุณได้แบ่งค่าใช้จ่ายสำหรับส่วนที่จำเป็นแล้วจริงๆ ทำให้คุณมองเห็นว่าเงินที่เหลือขงคุณใช้ได้เท่าไหร่ สำหรับตั๋วเดินทางบางประเภทที่ญี่ปุ่น สามารถหาซื้อได้ง่ายแค่กดผ่านตู้ หรือติดต่อพนักงานก็จริง แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าสำเนียงของชาวญี่ปุ่นฟังยากมากๆ และตู้กดซื้อตั๋วแต่ละแห่งก็อาจจะไม่ได้มีป้ายภาษาอังกฤษติดไว้ เข้าไปเลือกซื้อตั๋วออนไลน์ผ่าน Klook มีทั้งเวอร์ชั่นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ช่วยลดปัญหาด้านภาษาไปได้มากเลย