ซื้อใหม่ทำไม? พังนิดหน่อย ซ่อมดีกว่า

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions มาบอกทางซ่อมกระเป๋าเดินทาง ที่ใครหลายคนซื้อมาแพงเหลือเกิน แล้วจะให้ทิ้งก็คงไม่ไหว เพราะขาดแค่สาย หรือ หลุดแค่ล้อ  แม้กระทั่งมีรอยถูกกระแทกเล็กน้อยเอง จะซื้อใหม่ทำไม? โดยเฉพาะแหล่งซ่อมกระเป๋าเดินทางที่หายาก และไม่รู้ว่าจะไว้ใจได้ไหม วันนี้แอดมินรวบรวมไว้ให้แล้ว อยากรู้ว่ามีที่ไหนใกล้บ้านคุณบ้าง มาดูกันค่ะ

1. NineBags 

ร้านซ่อมกระเป๋า ninebags

ร้านแรกที่เราอยากแนะนำ ชื่อร้าน NineBags (นายแบ็กส์) ซึ่งเป็น Locations ที่มีต่างชาติอยู่เยอะ และมีตลาดแข่งขันขายกระเป๋าเดินทางสูง  แต่คุณวินิจ ลิ่มเจริญ เล็งเห็นศักยภาพของตลาดที่ต้องการบริการซ่อมกระเป๋ามากกว่า จึงลองเปลี่ยนจากความคิดที่จะเปิดร้านขายกระเป๋า มาเป็นร้านซ่อมกระเป๋าแทน  ซึ่งหากคุณเสิร์ชในอินเตอร์เน็ตว่า “หาร้านซ่อมกระเป๋า” ก็จะเจอกับ NineBags เป็นเจ้าแรก เพราะคุณวินิจ มีความเชี่ยวชาญทางด้าน IT มาเป็นฐาน จึงเข้าใจผู้บริโภคที่ต้องการซ่อมกระเป๋า ตามกระทู้ต่างๆ และลงเรียนคอร์สเย็บหนังซ่อมกระเป๋าด้วยตัวเอง   ซึ่งกระเป๋าใบแรกที่ทางร้านได้รับซ่อม เป็นกระเป๋าเดินทางหนังแบบโบราณ อันมีคุณค่าทางจิตใจของลูกค้า  ร้านนี้มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองด้วย เข้าไปดูได้ค่ะ  และหลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการเปิดรับซ่อมกระเป๋า ปัจจุบันได้เปิดสาขาที่ 2 ที่ชั้น 1 โครงการ La Raffles ซอยนราธิวาส 24 (หรือ สาธุประดิษฐ์ 19) ใครอยู่ใกล้แถวนี้ ไม่ควรพลาดจ้า

UPDATE 5 July 2017: ร้าน Ninebags  ปัจจุบัน ร้านมี 2 สาขา คือ ถนนจันทน์ ปากซอยจันทน์ 33 และ ถนนนราธิวาส ซอย24 และ มี 6drop point ในกรุงเทพ และกำลังขยาย Drop Point ไปทั่วกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ภายในปี 2560 นี้

ติดต่อ : www.ninebags.com
โทร : 02  212  9122 (Line : @ninebags มีตัว @ นำหน้าด้วยนะคะ)

https://youtu.be/Du0zkVPhq6g

คลิกดู ร้านต่อไปได้ที่ปุ่ม NEXT (ด้านบน) >>

2. Mr. Bag – Fix สาขาใหญ่ที่พัฒนาการ และอื่นๆ

Mr.Bag – fix

อีกหนึ่งร้านซ่อมกระเป๋าที่หาไม่ยาก ในชื่อ Mr.Bag-Fix บริหารงานโดยคุณพิเชษฐ์ เศรษฐี กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิสเตอร์ แบ็คฟิกส์ จำกัด  มีสาขาย่อยที่หาง่าย สะดวก มีใบสั่งงานที่ง่ายต่อการประเมินราคา และสามารถส่งซ่อมกระเป๋าทุกประเภท กระเป๋าเดินทาง กระเป๋ากล้อง กระเป๋าเครื่องดนตรี และอื่นๆ ที่ทางร้านสามารถรับซ่อมให้ได้  ซึ่งปัจจุบันขยายสาขามีถึง 13 สาขาแล้ว ซึ่งปกติมักตั้งอยู่ที่ปากซอยที่หาง่ายๆ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำไม่ชั้น 1 ก็ ชั้นใต้ดิน ได้แก่

 • สาขาอาคารยูไนเต็ด ทาวเวอร์ ชั้น G (ปากซอยทองหล่อ 17 ถนนสุขุมวิท 55)
 • สาขาสยามพารากอน ชั้น B
 • สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น G ประตูฝั่ง B
 • สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น B1
 • สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 1
 • สาขาเซ็นทรัลบางนา ชั้น 1
 • สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น B
 • สาขา ดิ เอ็มโพเรี่ยม ชั้น B 3
 • สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น G
 • สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 1
 • สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ ชั้น 1 ประตู 4
 • สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิตชั้น B

ติดต่อ : www.mrbagfix.com
โทร : 086-677-4557 (สาขาสวนหลวง – พัฒนาการ)

คลิกดู ร้านต่อไปได้ที่ปุ่ม NEXT (ด้านบน) >>

3. Fast Track Services ชั้นใต้ดินห้างเซ็นทรัล

fast track services

อีกหนึ่งร้านซ่อมกระเป๋าที่อยู่ชั้นใต้ดินของห้างเซ็นทรัล 3 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เซ็นทรัลเวิลด์ ใกล้กับฝั่งลานจอดรถ หรือฝั่งดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ไม่เพียงแค่กระเป๋าเดินทางเท่านั้น ที่นี่มีบริการซ่อมกระเป๋าทุกแบบ ซ่อมเครื่องหนังทุกประเภท และมีบริการซ่อมรองเท้า และปั๊มกุญแจด้วย ใครที่ต้องการหาตัวช่วยด้านนี้ Fast Track Services มีบริการครบวงจรทีเดียว (เปิดปิดตามเวลาห้างเท่านั้นนะคะ)

ติดต่อ : www.fasttrackthailand.com
โทร : 082-681-227 (สาขาเซ้นทรัลแจ้งวัฒนะ ชั้น 2), 089-224-3157 (สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวฝั่ง B1) และ 081-811-2588 (สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้นใต้ดิน ฝั่งดีพาร์ทเม้นท์สโตร์)

คลิกดู ร้านต่อไปได้ที่ปุ่ม NEXT (ด้านบน) >>

4. กิจสงวนพานิช พลับพลาไชย

กิจสงวนพานิช พลับพลาไชย

ในย่านผู้คนพลุกพล่านอย่าง วรจักร คลองถม เสือป่า พลับพลาไชย มูลนิธิปอเต็กตึ๋ง ก็มีร้านซ่อมกระเป๋า บนถนนมังกร ใกล้กับถนนเจ้าคำรพ ซึ่งหากพูดชื่อถนนแล้ว คนรุ่นใหม่แทบจะไม่รู้จักย่านนี้กันแล้ว เพราะจะชินกับเส้นทางติด BTS เป็นส่วนใหญ่  หากคุณมีกระเป๋าเดินทางที่อะไหล่แตก อะไรหาย ลองปรึกษากับทางเพจดูก่อน หรือโทรสอบถามจากเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้  ต้องขอบคุณอาหมวยลูกสาวคนเล็กของเฮียเป๋า ที่ทำเพจเฟซบุ๊กให้คุณพ่อ ผู้เป็นช่างซ่อมกระเป๋ามานานกว่า 30 ปี ซึ่งมั่นใจในคุณภาพการซ่อมกระเป๋าเดินทาง ทุกแบบ ทุกทรงได้ทนทานดังเดิมแน่นอนจ้า (เคยออกรายการทีวี กระบี่มือหนึ่งด้วยจ้า ดูคลิปด้านล่างนะ)

ติดต่อ : www.facebook.com/รับซ่อมกระเป๋าประสบการณ์กว่า 30 ปี ทน & ถูก
โทร : 02-222-1503

กิจสงวนพานิช พลับพลาไชย

https://youtu.be/aITr8p3HTrA

คลิกดู ร้านต่อไปได้ที่ปุ่ม NEXT (ด้านบน) >>

5. ICHI & MOMOKO

ขอแนะนำอีก 1 ร้าน ที่ไม่ได้มีแค่บริการซ่อมกระเป๋า ยังรวมถึงกระเป๋าแบรนด์เนมของสาวๆ ที่อาจจะเลอะเทอะจากการเดินทางทริปนี้ของคุณ อย่าเพิ่งร้องไห้เสียใจหรือโวยวายไป อะไหล่หลุดแต่ก็ซ่อมได้ที่ MOMOKO ดูจากรูปรีวิวแล้วรู้สึกว่าเปลี่ยนได้จากหน้ามือเป็นหลังมือทีเดียว กลายเป็นของใหม่ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าชาแนล ปราด้า รองเท้าวาเลนทิโน ดิออร์ อย่าเพิ่งเขวี้ยงลงถังขยะเด็ดขาด เพราะว่ามีร้านที่รับซ่อมและทำความสะอาดอยู่ หรือคุณแม่มีลูกน้อยทำเบาะรถเข็นเด็กเปียกชื้นสกปรก หรือแม้กระทั่ง Carseat ที่ถูกทำเละด้วยฝีมือลูกน้อยไปแล้ว ที่ Ichi by momoko ก็รับซ่อมได้ มีสาขาที่ Bag & Shoe Spa by Momoko ที่

 1. CDC เรียบทางด่วน
 2. Central แจ้งวัฒนะ
 3. The Sense ปิ่นเกล้า
 4. Central Festival หาดใหญ่
 5. Central ลาดพร้าว
 6. Central อุดรธานี
 7. Central ชิดลม ชั้น B
 8. Central Festival เชียงใหม่
 9. เมกาบางนา
 10. สยามซอย 3
 11. พัทยา
 12. The Circle ราชพฤกษ์

ติดต่อ : www.facebook.com/momokosite
โทร : 09-3642-4242 (สาขาสีลมคอมเพล็กซ์) Line id : @momokosite1 (มี @ นำหน้าด้วยนะคะ)

https://www.facebook.com/ProdAssadin/videos/859836200794711/

แอดมินหวังว่าข้อมูลจากทั้ง 5 ร้านนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ที่กำลังหา ร้านซ่อมกระเป๋าเดินทาง ใบโปรดของคุณ หากคุณกำลังวางแผนทริปต่อไปแล้ว ก็ลองตรวจสอบว่ามีรอยแตก หรืออะไหล่เสื่อมตรงไหนหรือเปล่า? ดีกว่าไปเที่ยวแล้วกระเป๋าไปแตกระหว่างทาง หรือหากใครเดินทางทริปยุโรป อเมริกาไกลๆ ก็อย่าลืมทำ ประกันการเดินทาง แบบครอบคลุมค่าเสียหายของกระเป๋าเดินทางตามมูลค่าของในกระเป๋าไว้ด้วยนะจ้ะ

คลิกย้อนดู ร้านก่อนหน้าที่ปุ่ม BACK (ด้านบน) >>