ads

บัตรท่องเที่ยว ทำที่ให้ดี ได้คุ้มค่าแก่การท่องเที่ยวที่สุด

การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ รวมถึงการเลือกซื้อสินค้าจากต่างประเทศ ถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ ในยุคเทคโนโลยี 4.0 ที่มีการพัฒนาพร้อมเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ไฟล์สไตล์ต่างๆ ของการเดินทางท่องเที่ยวประเทศ หรือ การใช้จ่ายต่างๆ ในต่างประเทศ รวมถึงการแลกเปลี่ยนสกุลเงินจากต่างประเทศ ที่เป็นที่นิยมและเปิดกว้างมากขึ้นในปัจจุบัน

ซึ่งในทุกวันนี้การท่องเที่ยวถือเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ทั้งในส่วนของการจองตั๋วเครื่องบิน การจองที่พักโรงแรม รวมไปถึงการใช้จ่ายในต่างประเทศ ก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นเพราะเนื่องจากปัจจุบันหลากหลายธนาคารมีการเปิดตัวบัตรสำหรับท่องเที่ยว ที่ให้เราสามารถแลกเรทค่าเงินจากเงินบาทเป็นสกุลเงินต่างประเทศ ที่แต่ละธนาคารจะมีความแต่ต่างของจำนวนสกุลเงินที่ต่างกันออกไป โดยปัจจุบันมีในส่วนของธนาคาร TMB, กรุงไทย, กสิกร, ไทยพาณิชย์ ซึ่งวันนี้ เราจะมาเปรียบเทียบกันว่าสมัครบัตรท่องเที่ยวใบไหน สำหรับการท่องเที่ยว หรือ ใช้จ่ายมากที่สุด

SCB Planet – ไทยพาณิชย์

บัตรเดบิต แบบใหม่ล่าสุดที่เน้นสำหรับการท่องเที่ยวและการใช้จ่ายเนือระดับ ถูกใจทั้งขาช้อปและสายเดินทางอย่างแน่นอน ให้คุณสามารถเลือกใช้จ่ายได้ทั่วโลก พร้อมการแลกเรทเงิน ที่ราคาดี ไม่มีการชาร์จ เที่ยวได้คุ้มทุกประเทศ

  • แลกเงินต่างประเทศเรทพิเศษ ได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่าน SCB EASY APP มากถึง 13 สกุลเงิน USD, EUR, GBP, JPY, AUD, CHF, SGD, HKD, NZD, CAD, CNY, KRW และ TWD
  • กดเงินผ่านตู้ ATM ในต่างประเทศได้ทั่วโลกเพียงมีเครื่องหมาย VISA ค่าธรรมเนียมการกดเงินสดที่ ต่างประเทศ 100 บาท ต่อครั้ง (ยกเว้นค่าธรรมเนียมการกดจนถึง 31 ธ.ค.62)
  • ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
  • จ่ายคุ้มเพราะไม่มีค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราสกุลต่างประเทศ 2.5%
  • มีความคุ้มครองประกันเดินทาง 10 วัน พร้อมวงเงิน ค่ารักษาพยาบาล สูงถึง 1,000,000 บาท
  • จองที่พักออนไลน์ผ่าน AGODA รับส่วนลดสูงสุด 8%
วิธีสมัคร

สมัครง่ายๆ ผ่าน SCB EASY App สำหรับลูกค้าที่มีบัญชีออมทรัพย์ หรือ กระแสรายวัน กับธนาคาร โดยสามารถติดต่อสาขาธนาคารเพื่อสมัครบัตร PLANET SCB หรือ สมัครบัตร PLANET SCB ได้ด้วยตนเองผ่าน SCB EASY App และต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป

Journey – กสิกรไทย

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากธนาคารกสิกรไทย ที่ถือเป็นบัตรเดบิต Journey กสิกรไทย ที่เน้นการใช้จ่ายภายในต่างประเทศตอบโจทย์คนที่เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศบ่อย หรือ สายท่องเที่ยว และสายช้อปปิ้ง โดยมีจุดเด่นของบัตรที่หลากหลายไม่แพ้บัตรอื่นๆ เลยทีเดียว

  • สามารถใช้ Miracle Lounge ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและดอนเมือง ได้ปีละ 1 ครั้ง สำหรับการเดินทางขาออกนอกประเทศ
  • ฟรี ค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน 2.5% จากค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราสกุลต่างประเทศ
  • ความคุ้มครองสูงสุด 1.5 ล้านบาท สำหรับประกันการเดินทางคุ้มครองนาน 10 วัน
  • รับฟรี SIM GO INTER 6GB มูลค่า 399 บาท จาก Dtac เมื่อสมัครก่อน 31 ธ.ค.62
  • บัตรมีอายุ 5 ปี ค่าธรรมเนียมบัตรจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 700 บาท และค่าธรรมเนียมรายปี 550 บาท ฟรีค่าธรรมเนียมบัตรในปีแรก
วิธีสมัคร

สมัครผ่านแอปพลิเคชั่น KPLUS และสาขาของธนาคารกสิกร และต้องมีบัญชีออมทรัพย์ หรือ กระแสรายวัน กับธนาคาร หรือหากยังไม่มีก็สามารถเปิดบัญชี

TMB ALL FREE – ธนาคารทหารไทย

อีกหนึ่งบัตรที่ออกมาสักพักสำหรับบัตรเดบิต ที่ให้คุณสามารถกด โอน จ่าย พร้อมรูดได้แบบไม่มีค่าชาร์จ ในต่างประเทศ พร้อมแลกเรทเงินได้สูงที่สุดพร้อมรูดได้ทุกสกุลเงินทั่วโลก

  • ไม่มีชาร์จ FX Rate 2.5% ค่าความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราสกุลต่างประเทศ
  • ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 3 ล้านบาท
  • ความคุ้มครองในการช้อปสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ
  • มีระบบ PayWave ที่แค่แตะก็สามารถชำระเงินได้ และใช้จ่ายผ่านบัตร ได้ทุกร้านที่มีสัญลักษณ์ VISA
วิธีสมัคร

นำบัตรประชาชนตัวจริง ติดต่อ TMB ทุกสาขาเพื่อเปิดบัญชี

Krungthai Travel Card – ธนาคารกรุงไทย

บัตรเดียวก็คุ้มค่าสำหรับนักเดินทางที่ไม่ควรพลาด กับการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศ ที่เรทดีๆ สำหรับคุณ พร้อมความสะดวกสบายในการใช้จ่าย และกดเงินจากต่างประเทศ

  • ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และกดเงินสด จาก ATM ในต่างประเทศ ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 62
  • แลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศ ผ่าน Krungthai NEXT ไม่มีค่าธรรมเนียม
  • บัตรมีอายุการใช้งาน 2 ปี
  • อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ มีถึง 11 ประเทศ
วิธีสมัคร

♦ ลูกค้าใหม่ ไม่มีบัญชีออมทรัพย์ หรือ กระแสรายวัน กับธนาคารกรุงศรี

ต้องทำการเปิดบัญชีออมทรัพย์ หรือ กระแสรายวัน และสมัครบัตร Krungthai Travel Card พร้อมสมัคร Krungthai NEXT และทำการเปิดการใช้งาน

♦ ลูกค้าปัจจุบันที่มีบัญชีออมทรัพย์ หรือ กระแสรายวัน กับธนาคาร

สมัครบัตร Krungthai Travel Card ที่สาขา พร้อมสมัคร Krungthai NEXT application และทำการเปิดใช้งาน ก็สามารถใช้งานได้

ตารางเปรียบเทียบ บัตรท่องเที่ยว ในปี 2019

ข้อเปรียบเทียบแต่ละบัตร
SCB Planet
Journey
TMB ALL FREE
Krungthai Travel Card
รูปแบบบัตรที่ใช้งาน เงินที่แลกจะถูกสะสมไว้ในบัตร และคิดเรทเงินตามวันที่ใช้จ่าย (ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด) คิดเรทเงินตามวันที่ใช้จ่าย คิดเรทเงินตามวันที่ใช้จ่าย
สกุลเงินที่บัตรรองรับ อัตราแลกเปลี่ยนได้ 13 สกุลเงิน (ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด) ทุกสกุลเงิน อัตราแลกเปลี่ยนได้ 10 สกุลเงิน
กดเงิน ATM ในต่างประเทศ ฟรีค่าธรรมเนียมการกด ถึง 31 ธ.ค. 62 จากปกติ 100 บาทต่อครั้ง (ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด) 75 บาทต่อครั้ง ฟรีค่าธรรมเนียมการกด ถึง 31 ธ.ค. 62 จากปกติ 85-100 บาทต่อครั้ง
ค่าธรรมเนียมแรกเข้า ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ถึง 31 ธ.ค. 62 จากปกติ 200 บาท 700 บาท 500 บาท ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ถึง 31 ธ.ค. 62 จากปกติ 150-200 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปี ไม่มี 550 บาท 350 บาท ไม่มี
อายุการใช้งาน 3 ปี (ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัด) 5 ปี 2 ปี

งานนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาดสำหรับการเลือกทำบัตรสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เมื่อเปรียบเทียบกันดูแล้วจะเห็นว่าในส่วนของบัตร Journey จากกสิกรจะยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดนักเนื่องจากยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากมีการเปิดตัวแล้วเราจะมาเพิ่มรายละเอียดให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน และหากเปรียบเทียบในทุกธนาคารที่มีในขณะนี้จะเห็นว่า SCB Planet นั้นจะคุ้มค่าที่สุดในการแลกเปลี่ยนเงินอัตราต่างประเทศ ที่มีสูงถึง 13 สกุลเงิน พร้อมทั้งฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี  เช่นเดียวกับ Krungthai Travel Card แต่มีในส่วนของสกุลเงินที่ให้แลกเพียง 10 สกุลเงินเท่านั้น ซึ่งจากที่ดูตารางเปรียบเทียบแล้วจะพบว่า SCB Planet นั้นคุ้มค่าที่สุดสำหรับการแลกเงินและการใช้งานในขณะนี้

และใครที่มีแพลนการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่นั้นเตรียมฟังให้ดี สำหรับกิจกรรมต่างๆ ในต่างประเทศนอกจากสมัครบัตร Travel Card จากธนาคารแล้วอย่าลืมเลือกจองกิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยวที่มาพร้อมส่วนลดพิเศษสุดๆ จากที่ KLOOK ที่มีดีลส่วนลดจากทั่วโลกให้นักเดินทางอย่างเราได้เลือกจองพร้อมกรอกโค้ดรับส่วนลดเพิ่มได้ง่ายๆ กับ Super 9 Deals นะคะ

READ MORE :