รวม 22 สถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ 2565 ในประเทศเวียดนาม

เที่ยวประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนามที่ไหนน่าไปสุด

เมื่อคิดที่จะไปต่างประเทศสักที่หนึ่งหลายคนคงจะมีประเทศในใจกันแล้ว แต่ในช่วงปีใหม่แบบนี้ก็มีประเทศน่าเที่ยวเยอะมากจริง ๆ เมื่อตัวเลือกเยอะขึ้นก็อาจจะทำให้ใจของทุกคนนั้นเริ่มมีอาการลังเลว่าจะไปที่ไหนดี เราจึงอยากมาแนะนำอีกหนึ่งประเทศที่รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกพึ่งเสมอกับเราไป 0-0 และประเทศนี้นั้นยังชนะการประกวดข้าวระดับโลกอีกด้วย นั่นคือประเทศเวียดนามนี่เองครับ เป็นอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านของประเทศไทยและใช้เวลาเดินทางไม่นานอีกด้วย แถมยังมีแหลงท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ สำหรับใครที่อาจจะลังเลอยู่ลองอ่านบทความนี้ก่อนแล้วมาดูกันว่าคุ้มค่าแค่ไหนสำหรับปีใหม่ที่เวียดนาม

1ซาปา

เมืองซาปาเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปอย่างมาก เนื่องจากเป็นเมืองที่มีบรรยากาศที่ค่อนข้างดีอย่างมากเลย และเป็นเมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขาจึงมีประชากรที่ไม่แออัด ที่สำคัญคือเมืองนี้ตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำถึง 1,600 เมตร จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่รับลมหนาว ที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันอย่างมากเลยสำหรับเมืองนี้ สำหรับคนที่รักในธรรมชาติต้องมาเยือนกันหน่อยแล้ว

2

น้ำตกบ่านซก

ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่อันดับ 4 ของโลก แถมน้ำตกนี้ยังอยู่ติดกับประเทศจีนอีกด้วย ถ้าพูดถึงความสวยงามของน้ำตกนี้แล้วก็ต้องบอกเลยว่าสวยงามมาก ๆ แน่นอน และวิวของน้ำตกนี้เปลี่ยนไปตามฤดูอีกด้วยนะ ในช่วงปีใหม่นี้จะเป็นของฤดูหนาว ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบายพร้อมกับฟังเสียงของสายน้ำต้องไม่พลาด

3

วัดหลินอึ๋ง

เข้าวัดรับพรกันหน่อยดีกว่าครับ สำหรับวัดนี้เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง และมีรูปปั้มของเจ้าแมกวนอิมที่ใหญ่มาก ๆ มองเห็นได้แต่ไกลเลยและขึ้นชื่อมากเรื่องการขอพรไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ , ค้าขาย ที่สำคัญใครที่มีบุตรยากลองไปที่วัดนี้กันดูครับรับรองเพิ่มโอกาสได้แน่นอน

4

พระราชวังเว้

หากใครชื่นชอบการเที่ยวเมืองโบราณบรรยากาศเมื่อ 400 ปีที่แล้วห้ามพลาดที่นี่เลย เพราะที่นี้นั้นเคยเป็นเมืองหลวงของเวียดนามมาก่อน และในสมัยนั้นเคยถูกปกครองโดยประเทศจีนทำให้สถาปัตยกรรมที่นี่นั้นมีความคล้ายกับประเทศจีนมาก ๆ มาที่นี่เหมือนได้มาเดินเที่ยวเมืองจีนสมัยก่อนเลยครับ

5

ฮอยอัน

เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์อย่างมากและเป็นเมืองเก่าแก่ถึงขนาดที่ยูเนสโกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเลยด้วย เมืองนี้เป็นเมืองที่มีแม่น้ำไหลผ่านเราจะเห็นการเดินทางของผู้คนในเมืองนี้โดยการล่องเรือ และกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวเลยก็จะมีให้ล่องเรือชมเมืองด้วยนะ ในช่วงปีใหม่ของที่นี่นั้นจะถูกตกแต่งด้วยแสงไฟสวยงามมาก ๆ เหมือนได้ย้อนไปอยู่ในยุค 70 เลยครับสำหรับเมืองนี้

6

ดาลัด

อีกหนึ่งเมืองฮิตที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปกันอย่างมากเนื่องจากเมืองนี้นั้น อาคารบ้านเรือนจะถูกออกแบบในสไตล์ของโซนยุโรป และยังมีอากาศหนาวตลอดทั้งปีด้วย นอกจากที่เมืองนี้ยังมีน้ำตก และแหล่งชมวิวสวยงามมากมายเลยด้วย หากมาเมืองนี้ก็จะจบครบในทริปเดียวทั้งได้เล่นน้ำตก , อาหารอร่อย และการถ่ายรูป

7

เกาะกั๊ตบา

สำหรับเกาะนี้นั้นไฮไลท์ไม่ได้อยู่ที่การเล่นน้ำทะเลแต่อย่างใดครับ แต่เป็นการมาชมบังเกอร์และฐานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่ป้อมแคนนอนนั่นเองครับ โดยป้อมนี้นั้นถูกสร้างขึ้นบนจุดสูงสุดของเกาะในช่วงสมัยสงคราม ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศเวียดนาม

8

เกาะฟูโกว๊ก

หากได้มาเยือนเกาะนี้ทุกคนจะได้พบกับวิธีชีวิตดั้งเดิมของชาวบ้านบนเกาะนี้ที่หาไม่ได้จากที่อื่นเลย ที่สำคัญสุดเลยก็คือหาดทรายที่นี่นั้นขาวสะอาดยาวไปถึง 7 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งเกาะสวรรค์ที่ใครชอบทะเลต้องหลงรักแน่นอน และสำหรับเกาะนี้นั้นอยู่ใกล้กับประเทศไทยมาก ๆ เดินทางสะดวกแน่นอนครับ

9

ทะเลทรายมุยเน่

หลังจากที่เราพาไปดูทะเลปกติกันมาแล้ว เรามาต่อกันที่ทะเลทรายกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับเมืองไทยทะเลทรายคงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถไปชมได้อย่างแน่นอน แต่ประเทศใกล้ ๆ อย่างเวียดนามนั้นมีให้ไปเที่ยวกันได้นะที่มุยเน่ และไม่ต้องห่วงว่าจะต้องไปหลงทางกับอดน้ำเหมือนในหนัง เพราะทะเลทรายนี้นั้นนอกจากสวยแล้วยังอยิคิดกับทะเลสาบ ถึงหลงทางอย่างน้อยก็มีน้ำกิน

10

ถ้ำฟองญา

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในปีใหม่ของเวียดนามคงจะขาดที่นี่ไม่ได้จริง ๆ ครับ ถ้ำนี้เป็นถ้ำที่เก่าแกถึง 400 ล้านปีซึ่งเก่าแกที่สุดของทวีปเอเชีย ภายในถ้ำนั้นมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามมาก ๆ และยังมีทะเลสาบน้ำจืดภายในถ้ำอีกด้วย จึงทำให้แสงสะท้อนของน้ำไปโดนหินเกิดความสวยงามมาก ๆ ที่สำคัญคือภายในถ้ำนั้นมีพื้นที่กว้างมาก ๆ จึงไม่ต้องห่วงว่าจะไปแออัดกันในถ้ำเลยครับ

11

หาดญาจาง

ใครที่รักในทะเลและชายหาดที่ขาวสะอาด ที่นี่ถือว่าเป็นอีกชายหาดหนึ่งของประเทศเวียดนามที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปกันอย่างมาก โดยความยาวของหาดนั้นอยู่ที่ 6 กิโลเมตร และมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกเล่นมากมายรวมถึงการดำน้ำดูปะการังที่เป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำไม่ควรพลาด

12

สุสานโฮจิมินห์

ใครที่มาเวียดนามถ้าไม่มาที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงนะครับ สำหรับสถานที่นี้แม้ชื่อจะดูน่ากลัวเพราะเป็นสุสาน แต่การออกแบบและการตกแต่งของสุสานนี้เรียกได้ว่าสวยงามมาก ๆ เนื่องจากเป็นสุสานของอดีตผู้นำคนสำคัญของเวียดนามและมีการดูแลรักษาเป็นอย่างดีจึงเปิดให้ชมแค่วันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น

13

น้ำตกฟงกัว

กลับมาที่น้ำตกอีกครั้งครับ สำหรับใครที่เที่ยวในเมืองจนเบื่อแล้วหันมาพักผ่อนที่น้ำตกกันบ้างดีกว่า สำหรับน้ำตกนี้เป็นน้ำตกที่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของเมืองดาลัด นอกนี้ยังมีผู้คนเดินทางไปยังที่นี่ไม่ได้เยอะมากด้วย ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ไม่มีเสียงรบกวนแน่นอนในช่วงปีใหม่

14

ทุ่งหญ้าสีชมพู

หากใครที่ชื่นชอบสีชมพูคงจะถูกใจที่นี่มากเลยใช่ไหมครับ เพราะทุ่งหญ้าของที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยสีชมพู แนะนำเลยว่าถ้าไปที่นี่ต้องเตรียมแบตเตอรี่โทรศัพท์หรือกล้องไว้ดี ๆ เลยทีเดียว รับลองว่าได้รัวชัตเตอร์กันจนนิ้วชาแน่นอนครับ เพราะสวยจริง ๆ สำหรับทุ่งหญ้านี้

15

วัดเฉินก๊วก

เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเมืองฮานอยและเป็นวัดที่ชาวเมืองฮานอยนิยมมากันอย่างมาก ด้วยลักษณะที่ไม่เหมือนกับวัดของประเทศไทยจึงเป็นอีกหนึ่งที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทยที่จะไปชมวิววัด เพราะวัดนี้ตั้งอยู่ริมน้ำยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ตกเดินวัดนี้จะมีความงดงามมากสุด ๆ ได้บุญแล้วยังได้ชมวิวดี ๆ อีกนะครับ

16

ไฮเวินพาส

สำหรับที่นี่นั้นเป็นถนนที่มีระยะทางยาว 21 กิโลเมตร และมีจุดพักรถให้ได้ชมวิวกัน เพราะถนนเส้นนี้นั้นได้ชื่อว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดในเอเชีย คนที่ชื่นชอบวิวของป่าเขาและทะเลจีนใต้ อาจจะต้องวนรถหลายรอบหน่อยนะครับ เพื่อที่จำรับชมวิวของถนนเส้นนี้

17

บานา ฮิลล์

ที่นี่นั้นเคยเป็นสถานที่พักของทหารฝรั่งเศสในสมัยที่เวียดนามยังเป็นเมืองขึ้นของประเทศฝรั่งเศสอยู่ และหลังจากที่เป็นอิสระแล้วที่นี่ถูกพัฒนามาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมาก ๆ ของเมืองดานัง โดยต้องนั่งกระเช้าข้ามภูเขาไปและไปพักที่ด้านบนโรงแรม นอกจากที่พักสบายแล้วยังมีสวนสนุกให้ได้เล่นกันอย่างเพลิดเพลิน และสวนดอกไม้เพื่อให้ทุกคนรับชมความงามกันอีกด้วย

18

ปราสาทหมีเซิน

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของประเทศเวียดนาม หากใครที่ต้องการดูอารยธรรมของชาวเวียดนามในสมัยก่อนก็คงต้องมาเยือนที่นี่กันหน่อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมแบบฮินดูที่สมบูรมากที่สุดอีกด้วย หากชอบเมืองโบราณที่นี่คงต้องบอกเลยว่าเก่าแก่มากถึงมากที่สุดเลย

19

สวนดอกไม้เมืองดาลัด

สวนที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้กว่า 100 ชนิด หากไปที่เมืองดาลัดแล้วคงต้องมาแวะชมสวนดอกไม้ที่นี่กันหน่อยแล้ว เพราะนอกจากการที่ได้รับชมดอกไม้สวยงามนี้แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ของเวียดนามที่เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ในอากาศที่บริสุทธิ์

20

โบสถ์ทันดินห์

ก่อนหน้านี้เป็นทุ่งหญ้าสีชมพู แต่คราวนี้เป็นโบสถ์สีชมพูกันบ้าง โบสถ์นี้นั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางสะดวกมาก ๆ และยังเป็นโบสถ์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเมืองนี้ และมีความเก่าแก่อย่างมากตั้งแต่สมัยที่เวียดนามถูกปกครองโดยฝรั่งเศส หากใครที่นับถือศาสนาคริสต์คงต้องมาขอพรสำหรับปีใหม่ที่โบสถ์นี้กันหน่อยแล้ว

21

ฮาลองเบย์

อ่าวฮาลองเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก เนื่องจากมีจำนวนหินปูนโผล่เยอะมากที่สุดของโลกเลย และประกอบกับความสวยงามของสีของคลื่นที่กระทบกับหินและชายฝั่งยิ่งเพิ่มความโรแมนติกให้กับที่นี่มาก ๆ ที่สำคัญตอนเช้าจะพบกับหมอกจาง ๆ ทำให้ที่อ่าวนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่เมื่อมาเวียดนามแล้วก็ควรมาสักครั้งในชีวิต

22

สะพานทอง

สะพานนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณเนินเขาบานา ฮิลส์ ใกล้กับเมืองดานัง ยอมใจการออกแบบของสะพานนี้เลยครับมองแล้วขนลุกมาก ๆ เพราะมีมือที่ใหญ่มาก ๆ ถือสะพานนี้อยู่นั่นเอง ทำให้เกิดอีกประโยคสำคัญของที่นี่เลยก็คือว่า “เดินอยู่บนมือของพระเจ้า” ซึ่งสะพานนี้มีความสูงถึง 150 เมตร ทำให้สามารถรับชมวิวทิวเขาได้ตลอดทางโดยไม่มีอะไรมาบังยกเว้นคนข้างหน้า และที่นี่นั้นเป็นที่ยอดนิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวในหลายประเทศ

หมดกันไปแล้วครับสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามของปีใหม่ 2565 นี้ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ทุกคนนะครับ และที่สำคัญที่สุดเลยหากจะไปท่องเที่ยวระยะยาวในปีใหม่นี้ขอให้ทำประกันอุบัติเหตุสำหรับการท่องเที่ยวไว้ด้วยจะดีมากเลย เพราะอย่างน้อย ๆ ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากประกันนี้ได้เมื่อมีเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นเลยแน่ ๆ ก็คือถ้าไม่ใช้บริการ Klook จะเสียค่าท่องเที่ยวแพงขึ้นนั่นเอง เพราะตอนนี้ Klook มี “แคมเปญลามะ” ที่มอบส่วนลดให้กับทุกคนฟรี ๆ ถึ11% ตลอดเดือนพฤศจิกายน 62 นี้เท่านั้น ใครว่าของฟรีไม่มีในโลกเพราะมีที่ Klook นี่ไงหากช้าหมดอดรับสิทธิ์นะครับ หากสนใจคลิกที่ปุ่มโค้ดส่วนลดลามะด้านล่างนี้ได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่