Home ท่องเที่ยว รวม 10 อาหารเด็ด สิงคโปร์ ที่ pantip แนะนำต้องกิน

รวม 10 อาหารเด็ด สิงคโปร์ ที่ pantip แนะนำต้องกิน

10 จานเด็ดแนะนำจาก pantip ที่ต้องตะลุยกิน 

ใครอยากไปท่องเที่ยวสิงคโปร์กัน เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่อยากมีทริปท่องเที่ยวที่ไม่ไกลบ้าน ใช้งบไม่สูง มีสถานที่เที่ยวสวยงาม แถมยังปลอดภัย สิงคโปร์คงเป็นสถานที่แรก ๆ ที่ผุดขึ้นมาในใจของใครหลาย ๆ คน ด้วยความที่สิงคโปร์มีตึกรามบ้านช่องที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ผสมระหว่างความเป็นตะวันตก จีน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้บ้านเมืองในสิงคโปร์มีเสน่ห์ น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ

แต่รู้ไหมว่า นอกจากสถานที่ท่องเที่ยว วิวทิวทัศน์สวย ๆ แล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่คนไปสิงคโปร์ไม่ควรพลาด คืออาหาร ด้วยความที่สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีการผสมผสานกันหลายเชื่อชาติ ทั้งจีน ตะวันตก มลายู อาหารที่สิงคโปร์จึงมีเอกลักษณ์ขึ้นมาอย่างเด่นชัด จนนักท่องเที่ยวอย่างเราต้องไปลอง

แต่เราจะมาพูดเปล่า ๆ เองก็คงจะไม่ได้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ารีวิวใน pantip เขาว่าอย่างไรกันบ้างกับอาหารสิงคโปร์ จะถูกใจ จะไม่ชอบ หรืออะไรยังไงไปดูกันดีกว่า

1.ข้าวมันไก่

 

 

ได้ยินร่ำลือกันมานานกับข้าวมันไก่สิงคโปร์ แต่เห็นหลายคนบอกว่าข้าวมันไก่ไทยอร่อยกว่าเยอะ แต่เรามาดูกันดีกว่าว่า นักรีวิวใน pantip จะคิดเห็นยังไงกับข้าวมันไก่สิงคโปร์

ร้านข้าวมันไก่ Tian Tian ถือเป็นร้านข้าวมันไก่ชื่อดังแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ใครจะไปทานร้านนี้ ต้องต่อคิวยาวหลาย 10 เมตร โดยกระทู้พันทิพของสมาชิก คุณนายกินเก่ง ได้เดินทางไปทดลองทานข้าวมันไก่ร้าน Tian Tian

โดยเจ้าของกระทู้บอกมาก่อนเลยว่า ข้าวมันไก่ที่นี้ ราคา SGD 3.50 แปลงเป็นเงินไทยก็ราว ๆ 90 -100 บาท

ซึ่งรสชาติ ออกเค็มนิด ๆ แต่ที่ดีและต่างจากข้าวมันไก่ไทยคือน้ำราดหรือน้ำจิ้มของที่นี้จะข้น ๆ

2.นาซีเลอมะก์

 

 

นาซีเลอมะก์ อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากนักในหมู่คนไทย แต่เป็นอาหารที่นิยมกันอย่างมากของชาวมลายู ซึ่งเป็นเมนูที่มีของทอดผสมกับผักเล็ก ๆ น้อย แซมด้วยน้ำซอสนิดนึง

ใน pantip สมาชิก OppTaro ได้รีวิว นาซีเลอมะก์ ที่ร้าน Selera Rasa Nasi Lemak โดยสั่งเมนู Royal Rumble มาลองทานในราคา 5.9 SGD (ราว 143 บาท)

รสชาติของอาหาร มีกลิ่นกะทิ รสชาติกลมกล่อมออกหวานนิด ๆ และรสชาติไม่จัด เหมือนอาหารไทย

3.ร้านเนื้ออบสไตล์ฮ่องกง

 

 

จริง ๆ แล้วมันก็คือร้าน ข้าวหมูแดงหมูกรอบเป็ดย่าง ในบ้านเรานั้นแหละ แต่แน่นอนว่ารสชาติย่อมไม่มีทางเหมือนกันแน่นอน แต่หน้าตาและต้นตำรับเชื่อเถอะว่า มีที่มาจากฮ่องกงเหมือนกัน

และสมาชิก OppTaro คนเดิม ได้พาไปลองรีวิวที่ร้าน 88 Hong Kong Roast Meat Specialist ว่ากันว่าเป็นร้านหมูกรอบอร่อยที่สุดในสิงคโปร์เลยทีเดียว

เมนูอาหารสำหรับทานสองคนในราคา 16.8 SGD (ราว 406 บาท)

หรือถ้าเป็นอาหารจานเดี่ยว เป็นหมูกรอบหมูแดงพร้อมไข่ต้ม 5.5 SGD (ราว 133 บาท) เท่านั้นเอง

สมาชิก OppTaro รีวิวไว้ว่า รสชาติของหมูแดงและหมูกรอบอร่อยดีทีเดียว เป็ดย่างมีความคล้ายเป็ดย่าง MK แต่น่าเสียดายที่แม้จะรสชาติและสัมผัสดี แต่ข้อเสียคือน้ำราดของมันที่รสออกเค็ม ไม่ค่อยเข้ากับเป็ดย่างอย่างที่คนไทยคุ้นเคยเท่าไหร่ ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่สมาชิก OppTaro ได้รีวิวไว้อย่างน่าสนใจ ซึ่งใครที่ชอบหมูแดงหมูกรอบ ไม่ควรพลาดที่จะไปลิ้มลอง

4.ไก่สะเต๊ะ กุ้งสะเต๊ะ และเนื้อสะเต๊ะ

 

 

คนไทยคงจะชินกับหมูสะเต๊ะเป็นส่วนใหญ่ แต่ที่สิงคโปร์มีทั้งเนื้อ ไก่ กุ้ง สะเต๊ะ ที่เห็นแล้วน่ากิ๊นน่ากิน บอกเลยว่าคนที่ไปเที่ยวสิงคโปร์ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

จากรีวิวท่องเที่ยวสิงคโปรของสมาชิก Princess of Napier ได้ไปที่ตลาด Lau Pa Sat ที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Raffles Place MRT ซึ่งที่ตลาด Lau Pa Sat มีร้านสะเต๊ะหลายร้าน ซึ่งสมาชิก Princess of Napier แนะนำให้ไปร้าน Satay No.8  ที่บอกเลยว่าอร่อยจนคิดถึงรสชาติ

ใครที่เบื่อรสชาติสะเต๊ะแบบไทย ๆ แล้วก็ไปลองแบบสิงคโปร์กันบ้างก็ได้

5.ไอศกรีมวาฟเฟิล

 

 

เมืองไทยเรามีไอศกรีมขนมปัง ใส่ข้าวเหนียว ลูกชิด บลา ๆ แต่ที่สิงคโปร์เขามีไอศกรีมวาฟเฟิล เป็นไอศกรีมรถเข็นเหมือนกัน สามารถหาซื้อได้เกือบทุกที่ในสิงคโปร์

สมาชิก คุณนายกินเก่ง ได้ลองชิมและรีวิวว่าเป็นไอศกรีมจาก Walls แต่มีการประกบบนล่างด้วยวาฟเฟิลแผ่นบางกรอบ ซึ่งกินแล้วไม่เหมือนกันกับโคนนะ ได้คนละอารมณ์เลย ราคาก็ไม่แรง 1.20 SGD ถ้าเป็นเงินไทยก็ประมาณ 30 – 40 บาทเท่านั้น

ใครสนใจ เวลาไปสิงคโปร์อย่าลืมไปลองกันได้นะ

6.ร้าน Song Fa Bak Kut The

 

 

สมาชิก Princess of Napier แนะนำว่าต้องไปลองร้าน Song Fa Bak Kut The ซึ่งเป็นร้านที่คนแน่นคิวเต็มตลอด โดยร้านนี้จะขายเมนูหมู ๆ เป็นส่วนใหญ่ และเป็นเมนูต้ม ใครที่ชอบทานหมูนุ่ม ๆ น้ำซุปร้อน ๆ ก็ไม่ควรพลาดร้านนี้โดยเด็ดขาด

ทั้งเมนู Premium Pork Ribs Soup ซุปกระดูกหมู น้ำซุปเข้มข้น

หรือจะเป็น Pork Tenderloin หมูนุ่มแสนอร่อย

ปิดท้ายด้วย Braised Pig’s Trotters ที่ดูแล้วเหมือนขาหมูบ้านเราชะมัด

นี้จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องไปลอง ณ สิงคโปร์

7.อาหารอินเดีย

 

 

ไม่ต้องตกใจไป เพราะที่สิงคโปร์ก็มีคนอินเดียอยู่เยอะเหมือนกัน แน่นอนว่าคนที่เคยกินอาหารอินเดียแล้วรู้สึกไม่ใช่คงจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหม็นเครื่องเทศ แต่นั้นมันอาหารอินเดียในไทยที่ส่วนใหญ่มาจากอินเดียจริง ๆ แต่ที่สิงคโปร์คนอินเดียอพยพมาอยู่ในสิงคโปร์นานแล้ว โดยถูกรัฐบาลอังกฤษพามาอยู่ เพราะฉะนั้นรสชาติอาหารอินเดียที่สิงคโปร์คงไม่เหมือนกับที่อื่น ๆ แน่นอน

สมาชิก คุณนายกินเก่ง ลองทาน Dum Briyani Chicken และบอกเลยว่ารสชาติเหมือนข้าวหมกไก่บ้านเรา ออกรสจัดนิด กลิ่นเครื่องเทศหน่อย ๆ ตามด้วยไก่ชิ้นยักษ์ ตามแบบสไตล์อินเดีย ในราคา 4.50 SGD เพิ่มไข่หนึ่งฟองเป็น 5.00 SGD ประมาณ 130 บาทไทย โดยรวมถือว่าอร่อยดี

ต้องไปลองดูกัน เชื่อว่าคงถูกปากคนที่ชอบอาหารอินเดียอยู่แล้ว หรือใครที่ไม่เคยกิน อาจจะติตใจด้วยรสชาติที่คุ้นปากมากกว่า อาหารอินเดียประเภทอื่น ๆ

8.เสี่ยวหลงเปา

 

 

อันนี้ต้องไปโดนจริง ๆ เพราะมันคือพัฒนาการอันยิ่งใหญ่ของเกี๊ยวธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเกี๊ยวที่มันมีซุปอยู่ข้างในด้วย บอกเลยว่ากัดเข้าไปคำแรกฟิน เพราะนอกจากเราได้ลิ้มรสไส้ข้างในแล้ว เรายังได้ชิมน้ำซุปร้อน ๆ ด้วย

สมาชิก Princess of Napier ไปชิมให้พวกเราดูว่า เสี่ยวหลงเปา ของร้าน Paradise Dynasty  เป็นอย่างไร ซึ่งของร้านนี้มีเสี่ยวหลงเปา 8 สี 8 รสชาติ ซึ่งแม้จะเป็นไส้หมูสับเหมือนกันก็ตาม แต่ละสีก็มีรสชาติต่างกันออกไป

ใครอยากลองกินก็ไปหาลองกันได้

9.Pisang Rajah

 

 

Pisang Rajah ก็คือกล้วยทอดนั้นเอง เชื่อว่าคนไทยทุกคนคงจะเคยกินกล้วยทอดแบบไทย ๆ กันอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่เคยกินกล้วยทอดแบบมลายู ที่นำกล้วยทั้งลูกมาทอด

สมาชิก OppTaro ได้ลองชิมกล้วยทอด Pisang Rajah ที่บอกเลยว่ากล้วยชิ้นใหญ่ แถมด้วยความหวานหอมของกล้วย ที่กรอบนอกนุ่มในเลยทีเดียว

10.Cendol

 

 

อ่ะ ไม่ต้องเอียงคอสงสัยว่ามันคืออะไร จริง ๆ แล้ว มันคือลอดช่องสิงคโปร์ในตำนานนั้นเอง ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องไม่พลาดที่จะลอง Cendol จะได้เปรียบกันดูสิว่า ของไทยหรือของสิงคโปร์จะแน่กว่ากัน

สมาชิก 2422814 ใน Pantip ได้รีวิวไว้ว่า รสชาติค่อนข้างจะต่างกับของไทยทีเดียว เพราะของสิงคโปร์ลอดช่องเขาจะเหมือนน้ำแข็งใส แล้วราดน้ำกะทิลงไปอีกทีหนึ่ง ราคาก็ไม่แรง 2.8 SGD เท่านั้นเอง (67 บาทไทย) อย่าลืมไปลองกันได้นะ

หมดไปแล้วสำหรับ 10 อาหารสิงคโปร์แนะนำจากรีวิว pantip ที่ใครก็ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด อย่างน้อย ๆ ถ้าได้ไปสิงคโปรต้องลองสักอย่างหนึ่ง ภายใน 10 เมนูนี้ ไม่อย่างนั้นล่ะก็ เหมือนเราไปไม่ถึงสิงคโปร์เลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก คุณ OppTaro, คุณ Princess of Napier, คุณ คุณนายกินเก่ง, คุณ 2422814 

โปรโมชั่น Kloook

ลูกค้าใหม่รับโค้ดส่วนลดสุดคุ้ม 150 บาท เมื่อซื้อครบ 1,500 บาท เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Klook Mobile และกรอกโค้ดด้านล่างเท่านั้น

โค้ด KLKPROMOTIONS

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กันยายน 2561 นี้เท่านั้น

Read more..

• เที่ยวสนุก มันส์ทุกทริป รับส่วนลด 555.- พร้อมกรอกโค้ด ที่ Klook
• 10 ของฝาก Singapore 2018 – 2019 ที่ไม่เหมือนใคร! แนะนำไปสิงคโปร์ ซื้ออะไรดี ?
• ช้อปที่เดียวจบ! Klook จัดตั๋วเที่ยวสวนสนุกญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ราคาประหยัด

• ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ Pantip 2018
• 5 เครื่องเล่นใน ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ที่ไม่ควรพลาด 2018
• ช้อปที่เดียวจบ! Klook จัดตั๋วเที่ยวสวนสนุกญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ราคาประหยัด
• ทุกวันจันทร์! KLOOK จัดโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 ทายโค้ดปริศนา

 

Exit mobile version