Home ท่องเที่ยว รวม 10 ร้านเด็ด ‘ฮ่องกง’ ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดใน Pantip – Wongnai

รวม 10 ร้านเด็ด ‘ฮ่องกง’ ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดใน Pantip – Wongnai

10 ร้านเด็ดอาหารพื้นเมือง ที่คุณต้องลิ้มลอง!

คนชอบเดินทางทั้งหลายจ๊ะ มีใครกำลังมีแพลนที่จะไปเที่ยวฮ่องกงอยู่รึเปล่า แน่นอนว่านอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะต้องลิส ต้องแพลนเที่ยวในแต่ละวันกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ “อาหารพื้นเมือง” เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณจะต้องนึกถึงกันเลย เพราะไหน ๆ ก็ไปเที่ยวฮ่องกงกันแล้ว การลองชิมอาหารพื้นเมืองก็ย่อมเป็นสิ่งที่คนชอบเดินทางทำอยู่บ่อย ๆ และในการหาข้อมูลเกี่ยวกับความอร่อยในฮ่องกงนั้น ทุกคนจะต้องหาข้อมูลจากใน Pantip ไม่ก็ใน Wongnai กันใช่ไหมคะ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีร้านอะไรกันบ้างที่คุณไม่ควรพลาด

รีวิวจาก Pantip

1
ร้าน Tim Ho Wan สาขา North Point

เจ้าของกระทู้ Pantip สมาชิกหมายเลข 844959 ได้มารีวิวถึงความอร่อยของร้านนี้ไว้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวหลอดตับ แป้งเหนียวนุ่มที่ข้างในสอดไส้ตับชิ้นใหญ่ มาพร้อมกับน้ำราดหวานนิด ๆ อร่อยทุกคำ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูพริกหวานสอดไส้เนื้อหมูและปลา อีกหนึ่งเมนูความอร่อยเนื้อหนุบหนับ ที่มีกลิ่นพริกหอม ๆ คอยส่งกลิ่นขณะรับประทาน

2
ร้าน 8 Upway Dumpling

เจ้าของกระทู้ Pantip ชื่อสมาชิก mr_spurs ได้รีวิวไว้ว่า เป็นร้านขายเกี๊ยวยอดนิยมในฮ่องกง โดยเมนูที่สั่งคือเกี๊ยวซ่าแบบทอดและแบบนึ่ง จากที่ลองชิมเจ้าของกระทู้บอกว่าชอบเกี๊ยวซ่าทอดมากกว่า รสชาติแอบคล้ายเกี๊ยวซ่าฮะจิบัง ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เอาเป็นว่าใครที่ได้ไปฮ่องกงนั้น ลองแวะทานความอร่อยจาร้านนี้กันดูนะคะ ซึ่งมีสาขาให้เลือกหลากหลายที่ด้วยกัน
พิกัดความอร่อย : ร้านตั้งอยู่ในย่าน Mongkok อยู่บนถนน Fayuen มุ่งหน้าไป Jordan

3
ร้าน Lung Kee

เจ้าของกระทู้ Pantip ชื่อสมาชิก mr_spurs ได้รีวิวไว้ว่ามาเที่ยวฮ่องกงทั้งที เมนูที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ซึ่งร้านนี้จะใส่กุ้งมาเต็ม ๆ ลูกละ 2 ตัวเลยก็ว่าได้ อีกทั้งเนื้อกุ้งยังเด้ง ๆ ในปากเต็มไปหมดเลยทีเดียว
Promotions : ตอนที่เราไปเที่ยวฮ่องกง เราก็ได้แวะเวียนไปเหมือนกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นร้านดังในย่านจิมซาจุ่ยเลยก็ว่าได้ ซึ่งเมนูที่เราสั่งก็เหมือนเจ้าของกระทู้เลยค่ะ เกี๊ยวกุ้งของที่นี่เด็ดจริง ๆ ค่ะ อันนี้ขอคอนเฟิร์มอีกหนึ่งเสียง เนื้อกุ้งเต็มคำฟินสุด ๆ เลยก็ว่าได้
พิกัดความอร่อย : ออกจากสถานี Tsim Sha Tsui ทางออก D2 เดินตรงมาเรื่อย ๆ บนถนน Hart Avenue ก็จะเจอกับร้านค่ะ

4
Hung Lee

เจ้าของกระทู้ Pantip ชื่อสมาชิก mr_spurs ได้รีวิวไว้ว่าเป็นร้านโจ๊กยอดนิยมในย่านจิมซ่าจุ่ยเลยทีเดียว ร้านนี้ไม่ได้มีแต่โจ๊กเท่านั้นที่อร่อย แต่บะหมี่เกี๊ยวต่าง ๆ หรือเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยอีกเช่นกัน ซึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านก็คือ โจ๊กตับ รสชาติอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน
Promotions : เราก็แวะเวียนไปที่ร้านนี้มาเหมือนกันค่ะ ขอบอกว่าคนไทยคนไหนไปแล้วกลัวว่าจะอ่านเมนูไม่ออก ไม่ต้องกังวลสำหรับร้านนี้ค่ะเพราะว่ามีเมนูแปลเป็นภาษาไทยให้คุณกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าเราแวะไปร้านนี้อยู่ 3 ครั้งเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ชื่นชอบโจ๊กอยู่แล้ว เลยแวะไปบ่อย ๆ บางวันมีต่อแถวเข้าคิวก็เจอมาแล้วค่ะ และที่สำคัญร้านนี้ทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนอยู่ที่เมืองไทย เพราะว่าคนไทยแวะเวียนไปทีร้านนี้เยอะพอ ๆ กับคนฮ่องกงเลยทีเดียว
พิกัดความอร่อย : ออกจากสถานี Tsim Sha Tsui ทางออก D2 เดินตรงมาเรื่อย ๆ ร้านจะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากร้าน Lung Kee ค่ะ

5
ร้าน Joy Hing

เจ้าของกระทู้ Pantip ชื่อสมาชิก mr_spurs ได้รีวิวไว้ว่าร้านนี้หลาย ๆ คนน่าจะเคยไปตามรอยกันบ้าง เพราะเป็นร้านดังในเว็บไซต์ HongKong Fanclub ที่มีคนเข้ามารีวิวอยู่บ่อย ๆ โดยเมนูของร้านนี้จะออกเป็นแนวหมูแดง เป็นย่าง ห่านย่าง หมูกรอบ ไก่ซีอี๊ว ที่ทั้งอร่อยและไม่แพงอีกด้วย และความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่น้ำราดที่จะวางเป็นให้คุณได้บีบราดตามใจชอบกันเลยทีเดียว
พิกัดความอร่อย : ออกจากสถานี Wan Chai ทางออก A2 เดินตรงมาเรื่อย ๆ ร้านจะตั้งอยู่บนถนน Stewart Road ค่ะ

 

รีวิวจาก Wongnai

6
Sea View Congee

Wongnai บอกว่าใครที่มาย่าน Mong Kok อย่าลืมแวะกินโจ๊กที่ร้านแห่งนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เป็นร้านเล็ก ๆ แต่หาง่าย ซึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ก็คือ เปาะเปี๊ยะไส้หมู รสชาติดี นอกจากนี้ ปาท่องโก๋เป็นอีกหนึ่งเมนูที่จะต้องส่งมากินคู่กับโจ๊กเนื้อเนียน ๆ เข้ากันสุด ๆ
พิกัดความอร่อย : ออกจากสถานี Mongkong ทางออก D2 เดินตรงมาทาง 7-11

7
Yum Cha

Wongnai บอกว่าร้านนี้หากใครที่อยากจะมาลิ้มลองความอร่อยนั้น แนะนำว่าจะต้องจองล่วงหน้า เพราะว่าร้านจะเปิดเป็นรอบ ๆ และจะมีโชว์การทำแบบสด ๆ กันไปเลย นอกจากนี้ติ่มซำของร้านนี้ยังมีหน้าตาน่ารักจนไม่อยากกินเลยทีเดียว
พิกัดความอร่อย : ออกจากสถานี Tsim Sha Tsui ทางออก B1/B2

8
Thai Cheong Bakery

Wongnai บอกว่าหากนึกถึงอยากกิน ทารต์ไข่ ขนมสุดฮิตของฮ่องกงนั้น  ร้าน Thai Cheong Bakery ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นร้านเก่าแก่ชื่อดังแห่งย่านจิมซ่าจุ่ย ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ความหนานุ่มติดร่วนนิด ๆ ของแป้งทาร์ต เนื้อครีมไข่เนียนนุ่ม รสชาติไม่หวานมาก ใครที่ไปย่านจิมซาจุ่ยนั้น อย่าลืมแวะไปเติมพลังด้วยของหวานที่ร้านนี้กันดูนะคะ
พิกัดความอร่อย : ร้านตั้งอยู่ที่ Lyndhurst Terrace

9
Lee Keung Kee Egg Waffle

Wongnai บอกว่าร้านนี้มีสาขามากกว่า 7 สาขาทั่วฮ่องกงเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของร้านนี้คือ ตัวแป้งด้านนอกกรุบกรอบ ส่วนด้านในนั้นก็นุ่มฟู ที่สำคัญคือความหอมและรสชาติที่ไม่หวานมาก กินได้เรื่อย ๆ
Promotions : เราก็แวะเวียนไปที่ร้านนี้เหมือนกันค่ะ แต่ไม่มั่นใจว่าใช่สาขาเดียวกับ Wongnai รึเปล่า ขอคอนเฟิร์มอีกเสียงว่าถ้าใครที่อยากจะกินวาฟเฟิลที่ฮ่องกงนั้น เราขอให้คุณนึกถึงร้านนี้นะคะ อร่อยสุด ๆ เลยทีเดียว
พิกัดความอร่อย : ร้านตั้งอยู่ที่ถนน North Point

10
เต้าหู้เหม็น

เมนูนี้เรา Promotions.co.th ขอแนะนำเองนะคะ ด้วยความที่เราก็หารีวิวก่อนไปเที่ยวตามปกติอยู่แล้ว จากที่เราดูจากหลาย ๆ เว็บไซต์ก็บอกว่าจะต้องลองชิมเจ้า “เต้าหู้เหม็น” ให้ได้หากใครไปที่ฮ่องกง เพราะเมนูนี้ถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติ และเป็นอาหารที่ว่ากันว่าไปถึงฮ่องกงแล้วไม่ได้กินเมนูนี้ ถือว่ามาไม่ถึงเลยทีเดียว แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะลิ้มลองความอร่อย ซึ่งกินเข้าไปแล้วขอบอกว่าอร่อยค่ะ ไม่ได้มีกลิ่นเหม็นขนาดกินไม่ได้นะคะ คือมีกลิ่นอ่อนแต่เรารู้สึกว่าไม่เหม็น ความพิเศษที่ทำให้เมนูนี้อร่อยขึ้นก็คือซอสราดค่ะ ที่ช่วยชูความอร่อยของเมนูนี้ขึ้นมา
พิกัดความอร่อย : เราจำไม่ได้แล้วว่าเราซื้อที่ย่านไหน แต่เท่าที่จำได้เป็นแถว Street Food ที่มีของอร่อยเยอะ ๆ ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 10 ร้านที่เราได้แนะนำจากรีวิว Pantip และ Wongnai กันไป เอาเป็นว่าใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ฮ่องกงนั้น อย่าลืม! แวะเวียนไปชิมความอร่อยจากทั้ง 10 ร้านกันได้นะคะ ขอบอกเลยว่าแต่ละร้านรสชาติโดนใจคุณอย่างแน่นอน และตลอดการเดินทางที่คุณจะไปลิ้มลองความอร่อยนั้น คุณจำเป็นจะต้องมีบัตร Octopus Card ค่ะ เพราะว่าเจ้าบัตรนี้จะทำให้คุณเดินทางพร้อมทั้งยังสามารถจับจ่ายใช้สอยในร้านสะดวกซื้อที่ฮ่องกงกันแบบสะดวกสบายเลยก็ว่าได้ ซึ่งคุณสามารถซื้อบัตรได้ที่เว็บไซต์จากเมืองไทยกันไปได้เลยค่ะ โดยเว็บไซต์ที่เราอยากจะขอแนะนำคุณก็คือ เว็บไซต์ KLOOK ค่ะ เรียกว่าราคาคุ้มค่าสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน

นอกจากนี้เรื่องอาหารแล้ว ใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหนในฮ่องกงนั้น ก็สามารถหาซื้อบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวได้จากเว็บไซต์นี้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝากกัน ส่วนครั้งหน้าเราจะพาคุณไปเจาะลึกความอร่อย หรือว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนในฮ่องกงนั้น ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้ให้ดีนนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Pantip : คุณสมาชิกหมายเลข 844959 และ คุณ mr_spurs, เว็บไซต์ Wongnai, เว็บไซต์ Hongkong Fanclub

Exit mobile version