ads

หากเดินทางไปเที่ยวไทเป จะมีสถานที่เที่ยวไหนที่ห้ามพลาด!

ช่วงนี้หากคิดถึง สถานที่เที่ยว หรือประเทศที่น่าไปในช่วงนี้แล้วคงจะหนีไม่พ้น ไทเป หรือ ประเทศไต้หวัน นั่นเอง นครไทเป เป็นเมืองหลวงของประเทศไต้หวัน ที่ถือได้ว่าใหญ่ที่สุดบนเกาะไต้หวัน โดยที่มีพิกัดตั้งอยู่ที่ทางตอนเหนือของเกาะ และยังถูกยกให้ได้เป็นเมืองญี่ปุ่นแบบย่อๆ ของไต้หวันอีกด้วย เพราะเป็นเมืองที่สะอาด น่าอยู่ มีความเป็นระเบียบของการใช้ชีวิตของผู้คนที่นี่อีกด้วย นอกจากความสวยงามของตัวเมืองที่น่าไปสัมผัสแล้วนั้น ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และ อาหารที่นี่ก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน

วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวไทเป 2018 มาฝากทุกคนกัน…

1อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)

ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไต้หวันเลยก็ว่าได้ ถือเป็นไฮไลท์ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ด้วยตัวอาคารที่มีความใหญ่โต พร้อมกับลานกว้างที่ได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงท่านเจียงไคเช็ก อดีตประธานาธิบดีของประเทศไต้หวัน ด้วยตัวอาคารที่มีสีขาวโดดเด่น โดยภายในจะมีรูปปั้นสำริดของอดีตท่านประธานาธิบดีเจียงไคเช็กตั้งอยู่ พร้อมทั้งมีทหารเปลี่ยนเวรยามในการเฝ้าอยู่ตลอดเวลา รอบๆนั้นจะมีลานกว้างและซุ้มประตูขนาดใหญ่ให้เราได้ไปชื่นชมความสวยงามกัน

  • เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

2พิพิธภัณท์พระราชวังกู้กง (National Palace Museum)

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของไทเปที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่บริเวรชานเมืองตอนบน มีอาณาบริเวณที่กว้างขวางมากๆ พร้อมทั้งมีโซนจัดแสดงหลักอยู่ด้านในตัวอาคาร นอกจากนี้ตัวอาคารยังมีรูปแบบที่เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามตามพระราชวังจีนโบราณ โดยที่ด้านในนั้นจะมีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่นับแสนชิ้น

3วัดหลงซาน (Lungshan Temple)

วัดหลงซาน ถือเป็นวัดที่เก่าแก่และเป็นวัดคู่บ้านคู่เมือง ที่ตั้งอยู่ใจกลางของเมืองไทเป โดยที่เราสามารถเดินทางปด้วยตัวเองได้ง่ายๆด้วยรถไฟฟ้า ให้เราสามารถไหว้พระขอพรกันได้ โดยมีการกล่าวขานต่อๆกันมาว่ามาที่วัดหลงซานแค่วัดเดียวก็สามารถขอพรที่ประเสริฐได้ทุกประการ และยังมีความสวยงามของเสามังกร ซึ่งเป็นเสาที่มีมังกรพันอยู่รอบๆ หลากหลายต้นให้เราได้ถ่ายรูปความสวยงามของวัดนี้กันอีกด้วย

  • เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 – 22.00 น.

4วัดซงซาน ฉือโย่ว (Songshan Ciyou Temple)

วัด ซงซาน เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเพื่อสักการะบูชาเจ้าแม่ทับทิม ที่เป็นเทพธิดาแห่งท้องทะเล ที่ชาวประมงชาวจีนนั้นเคารพนับถือ มีวิหารหลักขนาดใหญ่ที่สูงถึง 6 ชั้น เป็นวัดที่มีความสวยงามทุกสัดส่วนของตัววัดไม่ว่าจะเป็นมุมใดก็ตาม และที่สำคัญวัดซงซานยังตั้งอยู่ด้านหน้าของตลาดกลางคืนที่เก่าแก่ของเมืองไทเป อย่างตลาดเหราเหออีกด้วย

5ตึกไทเป 101 (Taipei 101)

ตึกขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมืองไทเป ด้วยความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวตึกที่ไม่เหมือนใคร หากเดินทางมาถึงไทเปแล้วไม่ด้มาถ่ายภาพกับตึกไทเป 101  หรือ ขึ้นไปชั้นบนสุดเพื่อชมความสวยงามของเมืองไทเปแห่งนี้ถือว่าพลาดมากๆ และเหมือนยังมาไม่ถึงไทเปเลยทีเดียว ด้วยความสูงของตึก ที่มีถึง 106 ชั้น โดยที่ชั้น 89 จะเป็นจุดชมวิวที่เราสามารถซื้อตั๋วจากชั้นล่างของตึกเพื่อขึ้นไปชมความสวยงามที่ด้านบนได้เลย

  • เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.00 น.

6 Maokong Gondola

กระเช้าลอยฟ้าเมาคง กอนโดล่า จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งของไทเป ที่ให้เราได้ไปสัมผัสกับความสูงเกือบ 300 เมตร พร้อมชมวิวความสวยงามได้ด้วย กระเช้าที่เป็นพื้นกระจกใสที่ให้เราสามารถมองเห็นวิวเบื้องล่าง อีกทั้งในการนั่งกระเช้าของเรานั้น เราสามารถหยุดแวะที่สวนสัตว์ไทเป และวัด จื่อหนาน ได้อีกด้วย ก่อนที่จะนั่กระเช้าไปจบที่ไร่ชา และยอดเขา ที่มีทั้งวัดวาอาราม และสามารถมองเห็นวิวรอบๆของเมืองไทเปได้อีกด้วย

7เขาเซี่ยงซานหรือเขาช้าง Xiangshan Elephant Moutain

เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองของไทเป ที่มีวิวกว้างของยอกเขาที่รายล้อมอยู่รอบๆ ตัวเมือง และที่สำคัญเมื่อขึ้นไปถึงด้านบนแล้วนั้นเราจะพบกับวิวที่สวยงามที่สามารถมองเห็นตึกไทเป 101 ได้อย่างชัดเจนรวมถึงความสวยงามของแม่น้ำทั้ง 3 สายของไทเป โดยเขาเซี่ยงซานนั้นเราสามารถขึ้นไปชมความสวยงามกันได้ทั้งช่วงเวลาเช้าและเย็น

8ย่านช้อปปิ้ง ซีเหมินติง (Ximending)

แหล่งช้อปปิ้ง หรือ ย่านช้อปปิ้งชื่อดัง ที่วัยรุ่นนิยมไปเป็นอย่างมาก เรียกได้วาเป็นแหล่งรวบรวมแฟชั่นได้เลย อีกทั้ยังมีร้านอาหาร รวมถึงคาเฟ่เล็กๆ ให้เราได้นั่งจิบกาแฟ ทานไอศครีมกันได้อย่างชิลล์ชิลล์  นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งแล้วนั้นที่นี่ยังมีตัวอาคารเก่าแก่โบราณที่ทางการของไทเปได้ทำการอนุรักษณ์ไว้อีกด้วย โดยอาคารนี้มีชื่อว่าตึกแดง หรือ RED HOUSE ที่มีการสร้างด้วยอิฐแดงทั้งหลัง เรียกได้ว่าสวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ ด้วย MRT เท่านั้น โดยเปิดให้บริการถึงเวลา 22.00 น.

9ตลาดกลางคืนซือหลิน (Shilin Market)

ตลาดที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นสีสันในยามค่ำคืนของเมืองไทเป โดยตลาดแห่งนี้นั้นสายกินห้ามพลาด เพราะเป็นตลาดที่ได้รวบรวมอาหารไต้หวันแท้ๆ รวมไปถึงสินค้าพื้นเมืองต่างๆ ไว้อย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองไทเป โดยที่ตลาดแห่งนี้จะมีการแบ่งโซนออกเป็น 2 โซนนั่นก็คือโซนอาหาร และ โซนสินค้า

10 Huashan 1914 Creative Park

สถานที่เที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่สำคัญของเมือไทเป ที่ไม่ควรพลาดกับ อาคารหลังเก่า ที่เคยเป็นโรงงานผลิตไวน์และบุหรี่ขนาดใหญ่ และได้มีการถูกดัดแปลงเป็นสถานที่เท่ยวในเวลาต่อมา จุดเด่นของที่นี่คือ อาคารหลังเก่าที่มีใบไม้สีเขียวปกคลุมอยู่ทั่วทั้งหลัง และยังมีลานกิจกรรม การแสดงโชว์ต่างๆ รวมถึงร้านอาหารและร้านค้า ที่ให้เราได้ไปสัมผัสความสวยงามจาก Huashan 1914 Creative Park แห่งนี้

  • เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30 – 21.00 น.

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ สถานที่เที่ยวไทเป 2018 ที่ปีนี้ใครที่กำลังวางแพลนที่จะเดินทางไปที่ไทเปอยู่นั้นไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะมีสถานที่เที่ยวสวย ๆ แลร้านอาหารอร่อย ๆ รอคุณอยู่อีกเพียบ ลองไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติและความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของไทเปกันสักครั้งแล้วจะติดใจ ครั้งต่อไปเรามีที่เที่ยวที่ไหนมาแนะนำกันนั้นอย่าลืมรอติดตามกันนะคะ

READ MORE :