หน้าฝนนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี มาเตรียมวางแพลนเที่ยวหน้าฝนนี้กัน

ถ้าพูดถึง หน้าฝน นั้นหลาย ๆ คนอาจจะนึที่เที่ยวกันไม่ออกใช่ไหมเอ่ย ว่าหน้าฝนแบบนี้สามารถเดินทางหรือจัดทริปไปท่องเที่ยว ที่ไหนได้บ้าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหน้าฝนนั้นก็เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มี สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลากหลายแห่งที่รอให้เราไปสัมผัสความสวยงามที่แตกต่างไปจากฤดูอื่น ๆ

ในประเทศไทยของเรานั้นอย่างที่รู้กันดีว่า ประเทศไทยนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลายแห่ง เรียกได้ว่า แทบจะทุกจังหวัดในประเทศไทยนั้นจะแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามปรากฏอยู่มากมาย สำหรับใครที่กำลังเล็งที่เที่ยวอยู่นั้น ก็สามารถวางแผนและเตรียมตัวท่องเที่ยวได้เลย หากใครที่ยังไม่มีแพลนนั้น ก็สามารถมาดูกันได้ว่าสถานที่ที่เราแนะนำกับสถานที่เที่ยวหน้าฝนนี้จะตรงใจใครกันบ้าง

และวันนี้เราจะชวนทุกคนไปเที่ยวหน้าฝนกันกับ 10 ที่เที่ยวหน้าฝนที่จะพาเราเย็นชุ่มฉ่ำกันตลอดทั้งทริป อีกทั้งยังพบกับความสวย งามที่ไม่เหมือนใคร จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกัน

1 เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

แหล่งท่องเที่ยวที่ถือได้ว่ามีอากาศที่เย็นวบายตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ตาม รวมถึงฤดูร้อน ที่สถานที่อื่น ๆ ในฤดูร้อนนั้นอุณหภูมิอาจจะพุ่งขึ้นไปสูงถึง 30-37 องศา แต่ที่ เขาค้อนั้น อุณหภูมิ 18 – 25 องศาเซลเซียสเท่านั้น รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่ให้เราได้เลือกไปพักผ่อนกันในเขาค้อ และที่สำคัญหากไปถึงเขาค้อแล้วต้องไม่พลาดไปชมกับทะเลหมอกที่สวยมากๆ อีกแห่งเลย

2 ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ

หากเข้าหน้าฝนแล้วนั้นสิ่งที่เรานึกถึงนั้นคงจะหนีไม่พ้นต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว กับบรรยากาศที่สดชื่น มีกลิ่นไอดิน ให้ความรู้สึกสดชื่น ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้การปเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว ทั้งสีชมพู และสีขาว ที่บานสวยงามในช่วงหน้าฝน แบบนี้ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง พบกับทุ่งหญ้าอันกว้างขวาง และดอกกระเจียวที่มีมากมายบานเต็มทุ่งดอกให้ ให้ทั้งความรู้สึกผ่อนคลาย และโปร่งโปร่งสุดๆอย่างแน่นอน

3 ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยระดับความสูงที่ค่อนข้างมาก ทำให้ที่ภูทับเบิกนี้เป็นอีกหนุ่งสถานที่ ที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี และนอกจากฤดูหนาวที่เราจะสามารถสัมผัสความสวยงามจากหมอกที่ภูทับเบิกได้แล้วนั้น ในช่วงหน้าฝนแบบนี้เราก็สามารถพบเจอหมอกได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย

4อุ้มผาง จังหวัด ตาก

ชายแดนที่ติดต่อกระหว่างประเทศไทยและประเทศพม่า กับเส้นทางที่ตัดผ่านเทือกเขา ทำให้เราสามารถชมทัศนียภาพ และอากาศที่บริสุทธิ์จากผืนป่า และระหว่างทางเรายังสามารถพบกับน้ำตก และการนั่งชมวิวจากมุมสูง ก็ถือเป็นการท่องเที่ยวและพักผ่อนในรูบแบบใหม่ได้อย่างดีอีกด้วย

5 ล่องแพ จังหวัด กาญจนบุรี

หากนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวทั้งหน้าฝนและหน้าหนาวนั้นหลายๆคนต้องคิดถึงการล่องแพ ที่จังหวัดกาญจนบุรีอย่างแน่นอน ถือได้ว่าเป็นสถานที่ยอดนิยม หากอยากจัดทริปเที่ยวสักครั้งต้องไม่พลาดทริปล่องแพ กับการล่องแพที่จะให้อากาศชุ่มชื่น และการล่องแพไปตามแม่น้ำแคว พร้อมกิจกรรมอื่นๆอีกหลากหลาย โดยเฉพาะคนชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไม่ควรพลาด

6 ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติเชียงดาว และดอยผาแดง ซึ่งเป็นต้นแม่น้ำของแม่น้ำปิง และแม่แตงนั้น ให้เราได้ไปพบกับความอุดมสมบูรณ์ของป่า ที่พื้นที่ภาคเหนือของเรา สามารถขึ้นไปชมความสวยงามของหมอกเมืองเหนือในหน้าฝนแบบนี้ได้เลย

7 ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เรียกได้ว่าเป็นเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งสถานที่ ที่ให้เราเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในทุกฤดู รวมถึงหน้าฝนเช่นนี้ กับทะเลหมอก ภูเขาสูง อากาศดี ถึงแม้ว่าการเดินทางไปที่ปายในหน้าฝนนั้นจะค่อนข้างลำบากไปสักหน่อย แต่หากไปถึงจุดหมายแล้วนั้นเราจะได้พบกับสถานที่สวยงามและบรรยากาศที่ชวนพักผ่อนร่างกายเป็นที่สุด

8 น้ำตกกรุงชิง จังหวัด นครศรีธรรมราช

น้ำตกกรุงชิง นั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในภาคใต้เลยทีเดียว  และยิ่งหน้าฝนแบบนี้นั้นจะทำให้ผืนป่านั้นมีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกเป็นเท่าตัวอย่างแน่นอน

9 เขาสก จังหวัด สุราษฎร์ธานี

ตื่นตอนเช้าพบกับทะเลหมอกท่ามกลางภูเขาหินปูน ต้องที่เขาสก ตั้งอยู่ที่ เขื่อนรัชชประภา พร้อมกับที่พักแพ ให้เราได้สัมผัสกับสไตล์มัลดีฟส์ ที่จัดมาไว้ที่เมืองไทยของเรา ยิ่งไปกว่านั้นหากเราได้ไปท่องเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาวนั้นเราจะได้สัมผัส กับบรรยากาศที่ดียิ่งขึ้น อีกเป็นเท่าตัว

10 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัด นครราชสีมา

แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่างที่เขาใหญ่ ก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งที่เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในทุกๆฤดูกาล ต่อให้เป็นฤดูฝนแต่ที่เขาใหญ่นั้นก็ยังคงมีผืนป่าที่ชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ และทุ่งหญ้านั้นมีสีเขียวขจี เรียกได้ว่าเป็นสีสันที่น่าสนใจของนักเดินป่าเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ ที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ที่เรารวบรวมมาให้กันในวันนี้ บางสถานที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าในช่วงหน้าฝนแบบนี้ยังมีความสวยงามที่น่าค้นหาซ่อนอยู่ ดังนั้นใครที่กำลังคิดหแพลนท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้นั้น ก็สามารถเดินทางไปสถานที่ที่เราแนะนำกันได้ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน พบกับความสวยงามที่มีแค่ที่ประเทศไทยที่เดียวเท่านั้นกับ สถานที่เที่ยวหน้าฝน 2022 แบบนี้ รู้แบบนี้แล้วก็ เตรียมแพ็คกระเป๋า ออกเดินทางกันเล๊ย

READ MORE :