Home ท่องเที่ยว รวม 10 ที่เที่ยวทะเลสุดฮิตที่หน้าร้อน 2018 นี้ต้องไปเยือน!

รวม 10 ที่เที่ยวทะเลสุดฮิตที่หน้าร้อน 2018 นี้ต้องไปเยือน!

รวม 10 ที่เที่ยวทะเลสุดฮิตที่หน้าร้อน 2018 นี้ต้องไปเยือน!

ซัมเมอร์นี้คิดแพลนที่เที่ยวไว้รึยัง?

เข้าสู่ช่วง เดือนมีนาคม กันแล้ว ก็ถือว่าเป็นช่วงที่อากาศของประเทศไทยเรา ก็จะพุ่งสูงขึ้นไปอีกแถมช่วง
หน้าร้อน แบบนี้ในช่วงวันหยุดจะอยู่บ้าน ก็คงจะเปลืองค่าไฟ ทั้งแอร์ ทั้งพัดลมไม่ใช่น้อย วันนี้เราก็เลยจะ
มาชวนทุก ๆ คนไปเที่ยวดับร้อนในช่วงซัมเมอร์แบบนี้กัน

ที่เที่ยวสุดฮิต ในช่วซัมเมอร์แบบนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นน้ำทะเลสีคราม และ หาดทรายสีขาวให้เรา ไปพักผ่อนกับการเล่นน้ำทะเลกันให้หนำใจ และที่สำคัญทะเลไทยนั้นก็สวยไม่แพ้ ทะเลที่อื่นเช่นเดียวกันและนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ที่เดินทางมาประเทศไทย ก็มักจะต้องเดินทางไปสัมผัสกับท้องทะเล ของประเทศไทยกัน

วันนี้เราก็เลยได้ทำการรวบรวม 10 ทะเลสุดฮิตที่ หน้าร้อนในปี 2018 นี้เราต้องไปสัมผัสกันให้ได้จะมีทะเลที่ไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ…

1

 

เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

เกาะพีพี นั่นถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทาง ทะเล ที่สำคัญของจังหวัดกระบี่เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครก็ตาม ที่ไปเยือนจังหวัดกระบี่ ก็ต้องไปสัมผัสเกาะพีพีกันสักครั้ง ซึ่งเกาะพีพีนั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็น “มรกตแห่งอันดามัน” เพราะความที่เป็นธรรมชาติที่เต็มไปด้วย ความสดใส ของน้ำทะเล และ หาดทรายที่ขาวสะอาด ทำเอาเป็นท้องทะเลที่นักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวชมกันอย่างมากมาย และที่สำคัญเกาะพีพีแห่งนี้ เราสามารถเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี โดยจุดเด่นของที่เกาะแห่งนี้คือ น้ำทะเลสีมรกตใส มีอ่าวมาหยารายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน และเป็นจุดที่มีปะการังสวยงาม

เกาะพีพี

2

 

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

เกาะหลีเป๊ะ ถือเป็นเกาะที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ท้องทะเลแห่งอันดามัน” เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลสีใสสวยงาม และปะการังที่มีความอุดมสมบูรณ์  เป็นทะเลที่เราสามารถดำน้ำได้ทั้ง แบบน้ำตื้นน้ำลึก และ จัดเป็นหนึ่งในพื้นที่ ที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ เกาะหลีเป๊ะ นั้นเป็นหนึ่งในเกาะ ของหมู่เกาะอาดัง-ราวี และสิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไปถึงเกาะหลีเป๊ะ นั่นก็คือ การไปดำน้ำตามหมู่เกาะต่าง ๆ นั่นเอง

เกาะหลีเป๊ะ

3

เกาะช้าง จังหวัดตราด

เกาะช้าง เองก็ถือเป็นท้องทะเลที่ติดอันดับต้น ๆ ของทะเลไทยอีกแห่งหนึ่ง ที่เวลาเราอยากไปเที่ยวทะเลที่ใกล้ ๆ ที่เดินทางไม่ไกล เราก็จะนึกถึงเกาะช้างเป็นอันดับแรก ๆ เกาะช้างนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ให้เรานั้น สามารถไปเที่ยวชมกันได้ตลอดทั้งปี เพราะในแต่ละฤดูนั้นจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป

เกาะช้าง

4

เกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะกูด เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลที่สวยใสที่สามารถ ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย และเป็นเกาะสุดท้ายของทะเล ในน่านน้ำตะวันออก ของประเทศไทย  เมื่อไปถึงเกาะกูดนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การดำน้ำดูปะการังและพักผ่อนกันแบบสบาย ๆ ผ่อนคลายร่างกายกับบรรยากาศที่สุดชิลล์

เกาะกูด

5

หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

เป็นอีกหนึ่งเกาะ ที่ถือว่าติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยและติดอันดับโลกอีกด้วย เพราะหมู่เกาะแห่งนี้ถือว่าเป็นสววรค์ของท้องทะเล ที่หมู่เกาะสิมิลันนั้นมีน้ำทะเลที่ใสมาก และชายหาดที่สวยงามที่อยู่รายล้อมรอบหมู่เกาะแห่งนี้และที่สำคัญก็คือ กลุ่มปะการัง และปลายหลากหลายสีสันทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ให้เราได้ เข้าไปดำน้ำชมความสวยงามกันอย่างใกล้ชิด

หมู่เกาะสิมิลัน

6

เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะที่เหมือนเหมือน สวรรค์กลางอ่าวไทยเป็นจุดที่ วางไข่ของเต่าทะเลจำนวนมาก เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดดำน้ำ ที่ใหญ่ที่สุดติดเป็นอันดับสองของโลกเลยก็ว่าได้ ที่เกาะเต่าแห่งนี้ยังขึ้นชื่อ ในเรื่องของปะการังทั้งน้ำตื้น และน้ำลึกที่มีความอุดมสมบูรณ์ และสวยงาม รวมทั้งปลาหลายหลายพันธุ์ทั้งน้อยใหญ่ และหาดทรายที่ขาวสะอาด น่าไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งให้ได้เลยจริง ๆ ค่ะ

เกาะเต่า ขอบคุณภาพจาก Skyscanner

7

เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกับเกาะเต่า เป็นเกาะที่เหมาะแก่ การพักผ่อนอย่างยิ่งความพิเศษอีก อย่างของเกาะแห่งนี้คือเป็นเกาะสามเกาะ ที่เชื่อมต่อกันด้วยชายหาดเดียวกัน เป็นสันทรายสีขาวที่หาดูได้ยากมาก ๆ และที่เกาะแห่งนี้เรายังสามารถดูพระอาทิตย์ขึ้น และตกได้จากที่เดียวกัน และที่เกาะนางยวน นั้นยังมีที่ปีนเขาที่เป็น จุดชมวิวให้เราสามารถชมวิวรอบ ๆ เกาะได้อย่าง 360 องศากันเลยทีเดียว

เกาะนางยวน

8

เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

เป็นเกาะในภูเก็ต ที่กำลังเริ่มเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ตเท่าไรนัก และมีธรรมชาติที่สวยงามสมบูรณ์ บริเวณชายหาดนั้นจะรายล้อมไปด้วยทรายสีขาวละเอียด และน้ำทะเลสีใส ที่ทั้งเหมาะแก่การอาบแดดและ พายเรือคายักกัน และที่สำคัญยังมีจุดที่ให้ เราดำน้ำตื้นดูปะการังที่สวยงาม ของเกาะแห่งนี้อีกด้วย

เกาะราชา

9

ทะเลแหวก จังหวัดกระบี่

ทะเลที่ได้ รับขนานนามว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์ ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ทะเลแห่งนี้เกิดมาจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ เวลาน้ำลดที่จะพัดเอาเม็ดทรายมารวมกันไว้ตรงกลาง จนเกิดปรากฎการณ์ที่เรียกว่าทะเลแหวก ที่สวยงามอย่างที่เราได้เห็นกัน ให้เห็นเป็นส่วนของสันทราย สีขาวละเอียดที่ทอดตัวยาวต่อกันถึง 3 เกาะ และเมื่อน้ำทะเลขึ้น สันทรายเหล่านี้ก็จะหายไป ถือว่าเป็นทะเลที่สวยงามมาก ๆ อีกแห่งของจังหวัดกระบี่เลย

ทะเลแหวก ขอบคุณภาพจาก Skyscanner

10

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

เกาะกระดาน นั้นถือเป็นเกาะที่สวยที่สุดในจังหวัดตรังเลยก็ว่าได้ เพราะเกาะแห่งนี้มีพื้นที่กว้างมาก ๆ และมีชายหาดที่สะอาด และสวยงาม เหมาะแก่การไปเล่นน้ำอย่างยิ่ง ถ้าพ้นชายฝั่งออกไปนั้นจะเป็น จุดดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น นอกจากนี้รอบบริเวณของเกาะนั้นยังมีแนวหินที่รูปร่างแปลกตา และเป็นสถานที่ ที่มีการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรในทุก ๆ ปีคือที่เกาะกระดานที่นี่นั่นเอง

เกาะกระดาน ขอบคุณภาพจาก Skyscanner

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ รวม 10 ทะเลที่หน้าร้อน ปี 2018 นี้เราต้องไปเยือนไปสัมผัสให้ได้กันสักครั้งแต่ละที่นั้นถือว่าเป็นสถานที่ สุดฮิตและติดอันดับของประเทศไทย ที่เมื่อเวลานึกถึงทะเลไทย เมื่อไรต้องคิดถึงทะเลเหล่านี้แน่นอน มีหลากหลายทะเลหลาย แบบทั้งทะเลฝั่งอันดามัน และฝั่งอ่าวไทย ที่เราควรต้องไปสัมผัสกัน ในหน้าร้อนแบบนี้อย่าพลาดกันนะคะ

Exit mobile version