รวมหนังสือคู่มือเที่ยวปีใหม่ 2565 ในต่างประเทศ

รู้ก่อนเที่ยว เที่ยวสนุก ปลอดภัย ไม่มีหลง

การท่องเที่ยวเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ แต่การท่องเที่ยวไปในสถานที่ใหม่ๆ โดยเฉพาะต่างประเทศต้องมีการศึกษาข้อมูลให้ดี เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น วันนี้เราจึงรวมหนังสือคู่มือเที่ยวปีใหม่ในต่างประเทศให้นักเดินทางได้เลือกซื้อมาศึกษาก่อนการเดินทาง ซึ่งสามารถมอบเป็นของขวัญให้แก่เพื่อน หรือญาติที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ 2565 ได้ด้วย

หนังสือคู่มือเที่ยวทวีปเอเชีย

การท่องเที่ยวในทวีปเอเชียมีข้อดี คือ เดินทางง่าย ราคาถูก เพราะอยู่ใกล้กับประเทศไทย แต่เพื่อประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีขึ้น อย่างไรก็ต้องมีการศึกษาข้อมูลไปก่อน ซึ่งหนังสือที่แนะนำและบอกเล่าข้อมูลเกี่ยวกับประเทศในเอเชียมีมากมายแต่ละเล่มก็บอกเล่าเรื่องราวหลากหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี พม่า ไต้หวัน มาเก๊า จีน ลาว สิงคโปร์ มาเลเซีย

ตัวอย่างหนังสือ

ชื่อหนังสือ ญี่ปุ่น เล่มเดียวเที่ยวได้จริง (Edition 2)

ชื่อผู้แต่ง สิรภพ มหรรฆสุวรรณ

รีวิวโดยย่อ:

เป็นหนังสือที่รวบรวมเส้นทางยอดนิยมในญี่ปุ่น เช่น โตเกียว โอซาก้า เกียวโต นารา และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นการแนะนำการท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นอย่างละเอียด เข้าใจง่าย สามารถเที่ยวได้แม้เดินทางคนเดียวไปยังญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก หนังสือมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย

ราคา 340 บาท (ลดราคาที่ Shopat24 เหลือ 289 บาท)

หนังสือคู่มือเที่ยวทวีปยุโรป

ยุโรปเป็นทวีปที่คนไทยนิยมไปเที่ยว เนื่องจากสภาพอากาศ วัฒนธรรม และผู้คนที่มีความแตกต่างจากคนไทย เป็นการได้เดินทางไปพบเจอกับสิ่งใหม่ๆ หนังสือที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในยุโรปก็มีหลากหลาย เขียนเล่าหลากหลายประเทศ เช่น สวิตซ์เซอร์แลนด์ รัสเซีย เยอรมัน ไอซ์แลนด์ เช็ก ฟินแลนด์ กรีซ อิตาลี ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ โครเอเชีย หรือการเขียนเกี่ยวกับเส้นทางที่ถือเป็นเสน่ห์ของทวีปยุโรป เช่น เส้นทางแม่น้ำดานูบ สแกนดิเนเวีย เส้นทางรถไฟทรานส์

ตัวอย่างหนังสือ

ชื่อหนังสือ Greece In Search Of The Timeless Beauty กรีซ ตามหาความงามข้ามกาลเวลา

ชื่อผู้แต่ง KTC guidezine x Wongklom Journey

รีวิวโดยย่อ:

เป็นหนังสือที่รวบรวมประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของสถานที่ต่างๆ ในกรีซ เพื่อให้การเดินทางเต็มไปด้วยการค้นคว้าหาร่องรอยความเจริญในอดีต และความสวยงามที่ซ่อนอยู่ภายในสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของกรีซ

ราคา 390 บาท (ลดราคาที่ Shopat24 เหลือ 330 บาท)

หนังสือคู่มือเที่ยวทวีปอเมริกา

ทวีปอเมริกามีประเทศที่มีบทบาทอย่างมากต่อประชาคมโลกอย่างประเทศอเมริกา เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปเยือนประเทศมหาอำนาจนี้สักครั้ง แต่นอกจากประเทศอเมริกาแล้ว ทวีปอเมริกายังมีประเทศอื่นๆ ที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น ประเทศแม็กซิโก ประเทศสเปน

ตัวอย่างหนังสือ

ชื่อหนังสือ Spain เยือนถิ่นบอลดัง กระทิงดุ

ชื่อผู้แต่ง ตะวัน พันธุ์แก้ว

รีวิวโดยย่อ:

เป็นบันทึกการเดินทาง 20 วันในดินแดนของสเปน โดยภายในหนังสือจะเป็นการบันทึกการเดินทางที่แทรกเกร็ดความรู้หรือเกร็ดประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสเปนเอาไว้ให้ผู้อ่านได้ทราบ เนื่องจากเป็นบันทึกการเดินทางที่ใช้เวลาท่องเที่ยวถึง 20 วันจึงมีข้อมูลของหลากหลายเมืองในสเปน เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจในวัฒนธรรมอันหลากหลายของสเปน

ราคา 420 บาท (ลดราคาที่ Shopat24 เหลือ 290 บาท)

หนังสือคู่มือเที่ยวทวีปแอฟริกา

ดินแดนแห่งทุ่งหญ้าอันยิ่งใหญ่อย่างแอฟริกาก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองที่รอคอยให้คนที่สนใจในการเดินทางไปตามธรรมชาติ ชมผืนป่าและสัตว์ป่าอันสมบูรณ์ และสัมผัสวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ ถ้าใครสนใจก็สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหนังสือคู่มือเที่ยวแอฟริกา

ตัวอย่างหนังสือ

ชื่อหนังสือ Africa A Journey

ชื่อผู้แต่ง กาญจนา หงษ์ทอง

รีวิวโดยย่อ:

เป็นหนังสือที่รวบรวมความรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับแอฟริกา โดยคนส่วนมากมักเข้าใจว่าแอฟริกาเป็นดินแดนที่มีแต่ป่าและชนเผ่า ผู้เขียนจึงตั้งใจเขียนเกี่ยวกับแอฟริกา เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและทำให้คนเห็นความน่าสนใจของแอฟริกาที่คนควรมาท่องเที่ยวสักครั้งในชีวิต

ราคา 340 บาท (ลดราคาที่ Shopat24 เหลือ 235 บาท)

หนังสือคู่มือท่องเที่ยวมีส่วนช่วยอย่างมากในการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วงนี้ Shopat24 กำลังจัดโปรโมชั่นลดราคาหนังสือคู่มือมากถึง 30% แถมส่งฟรีที่ 7-11 สาขาใกล้บ้าน ถ้าใครสนใจต้องรีบไปสั่งก่อนสินค้าจะหมด แล้วจะเสียดายทีหลังเอาได้นะ

อ่านเพิ่มเติม: