วันหยุดเดือน ตุลาคม นี้มีวันไหนบ้าง พร้อมบินเที่ยวได้ช่วงไหน

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเดือนตุลาคมกันแล้ว หลายคนนั้นอาจจะกำลังขมักเขม่นในการทำงาน เพื่อโบนัสปลายปี หรือ ต้นปีกันอยู่ใช่ไหมละคะ แต่เราทุกคนก็ต้องการวันและช่วงเวลาในการพักผ่อนกันบ้าง เพราะหากทำงานหนักเกินไปร่างกายไม่ได้พักผ่อน แทนที่เราจะได้เงินไปเที่ยวอาจต้องนำเงินตรงนั้นมารักษาตัวเองแทนก็เป็นได้

ตามตารางปฏิทินนั้น เราจะเห็นได้ว่าประเทศไทยของเรามีวันสำคัญต่าง ๆ เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญของไทย วันสำคัญของจีน หรือ วันสำคัญของสากล ก็จะมีระบุเอาไว้ในปฏิทินเกือบทั้งหมด แต่ประเทศไทยของเรานั้น จะเน้นเป็นวันหยุดราชการ ที่จัดขึ้นเป็นมาตรฐานของวันหยุดส่วนใหญ่

หลายคนเองก็คงอยากรู้แล้วว่าในเดือน ตุลาคม 2561 นี้ มีวันหยุด วันไหนบ้าง สามารถจัดทริปเล็กๆ เพื่อเดินทางผ่อนคลายได้หรือไม่ ไปดูกันเลย…

ตามตารางปฏิทินประเทศไทยแล้ว ในเดือน ตุลาคม 2561 เราจะมีวันหยุดราชการ ตามปฏิทิน นั่นก็คือ 2 วันด้วยกัน โดยมีวันสำคัญดังนี้

“วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 61”

เป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี สมามินทราธิราช บรมนาถบพิตร หรือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยจะมี วันหยุดยาวติดต่อกัน 3 วัน คือ วันที่ 13, 14 และ วันหยุด ชดเชย ในวันจันทร์ที่ 15 ต.ค. 61

“วันอังคาร ที่ 23 ต.ค. 61”

ตรงกับวันปิยะมหาราช หรือ วันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ รัชกาลที่ 5 ก็ถือเป็นวันหยุดราชการเช่นเดียวกัน และ วันที่ 24 ต.ค. 61 นั้น ก็ถือเป็นวันออกพรรษา หากใครที่ต้องการวันหยุดยาวจากเสาร์อาทิตย์ ต่อเนื่องมาจนถึงวันพุธก็สามารถทำได้ เพราะ บางบริษัท หรือ บางสถานที่ทำงานให้หยุดในวันออกพรรษาด้วย หรือใครที่ไม่ได้หยุดในวันออกพรรษาก็สามารถ หยุดยาว 4 วันได้โดย ใช้วันลาวันจันทร์ เพียง 1 วันเท่านั้น

แต่หากไม่ได้นับตามปฏิทินไทยแล้วก็จะมี ในส่วนของวัน ฮาโลวีน ที่เราไม่ถือว่าเป็นวันหยุด แต่เป็นเทศกาลของชาวต่างชาติ ที่ให้เราได้ร่วมปล่อยผีกัน โดยอาจมีการจัดปาร์ตี้ เป็นธีมผี แบบต่างๆ หรือ ร้านค้า ห้าง ร้านอาหาร หลากหลายแห่งก็ร่วมกันจัดเป็นธีมฮาโลวีนในวันปล่อยผีวันที่ 31 ต.ค. 61 เช่นเดียวกัน

สำหรับใครที่วางแพลนเดินทางออกไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาว ของวันที่ 13 และ 23 แล้วนั้น วันนี้ Promotions.co.th ก็มี ราคาตั๋วเครื่องบิน จากสายการบินเส้นทางภายในประเทศมาให้เช็คราคา พร้อมเช็คลิสท์ว่าตอนนี้มีสายการบินไหนที่กำลังจัดโปรโมชั่นอยู่บ้างนั้นไปดู

Nokair

ตอนนี้ นกแอร์ เขาก็มีโปรโมชั่นเอาใจคนชอบเดินทางในช่วงปิดเทอมของคุณหนูๆ ด้วยโปรโมชั่น บินประหยัดรับปิดเทอม กับ เส้นทางการบินในประเทศ ที่ราคาเริ่มต้นเพียง 690 บาทเท่านั้น จองด่วนตั้งแต่วันนี้ – 9 ต.ค. 61 และสามารถเลือกเดินทางได้ถึง 30 ก.ย. 62 เลยทีเดียว

Airasia

ครั้งนี้ แอร์เอเชีย มาพร้อมโปรโมชั่น บินปลายปีมีแต่คุ้ม กับ เส้นทางการบินในประเทศ ในราคาเริ่มต้นเพียง 418 บาทเท่านั้น จองด่วน เพราะสิ้นสุดการจองในวันที่ 7 ต.ค. 61 นี้ และที่สำคัญ สามารถเลือกเดินทางได้ถึง 30 มิ.ย.62

ThaiLion Air

ไทยไลอ้อนแอร์ ก็ไม่พลาดจัดโปรโมชั่นส่วนลดบินปลายปีเช่นเดียวกัน กับโปรโมชั่น Year End Holiday Sale พร้อม เส้นทางการบินในประเทศราคาเริ่มต้นที่ 610 บาทเท่านั้น จองด่วนถึงวันที่ 7 ต.ค.61 และเดินทางได้ถึง 31 มี.ค. 62 อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาแพลนในวันหยุดยาว เดือน ตุลาคมที่จะถึงแบบนี้ ก็สามารถเลือกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ สัมผัสความงดงามในช่วงปลายฝนต้นหนาวกัน และ แอบกระซิบว่าในช่างนี้ทางภาคอีสาน และ ภาคเหนือ อากาศเริ่มเย็นลงแล้วใครที่ไม่อยากพลาดไปสัมผัสอากาศเย็น ๆ ก่อนจะถึงหน้าเทศกาลก็สามารถเดินทางไปกันได้เช่นเดียวกัน และต่อไปเราจะมาอัพเดตวันหยุดหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหน และมีโปรโมชั่นอะไรดี ๆ มาแนะนำบ้างนั้น ต้องรอติดตามกันได้เลยค่ะ

READ MORE :