รวมที่เที่ยวชมดอกซากุระ ยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น

พาชมแหล่งที่เที่ยวชมดอกซากุระยอดฮิต พร้อมพยากรณ์ซากุระบาน ปี 2019  

สายญี่ปุ่นฟังทางนี้!! หากคุณเป็นคนที่หลงใหล รักในวัฒนธรรมและความสวยงามของประเทศญี่ปุ่น ลองจัดทริปไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิกันดีกว่า ชมเทศกาลฮานามิ (HANAMI) หรือ เทศกาลชมดอกซากุระ ที่จะจัดขึ้นประจำทุกปีตามเมืองต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ชมดอกซากุระในญี่ปุ่น พร้อมพยากรณ์ซากุระบาน ประจำปี 2019 ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

พยากรณ์ซากุระ 2019 | Cr. Japan Rail Pass

7 แหล่งชมดอกซากุระในญี่ปุ่น

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle, 大阪城) : โอซาก้า

ปราสาทสำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวโอซาก้าจะต้องไปถ่ายรูปเช็คอินให้ได้ ซึ่งเมื่อมาที่ปราสาทแห่งนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้พบกับความสวยงามของปราสาทและสีชมพูของดอกซากุระที่รายล้อมอยู่รอบปราสาทกว่าพันต้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ของสวนสาธารณะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งปิกนิกชมพระอาทิตย์ตกดิน โรแมนติกสุด ๆ !!!

วัดคิโยมิสุเดระ (Kiyomizudera Temple, 水寺) : เกียวโต

วัดที่คนไทยหลายคนเรียกว่า วัดน้ำใส  ตามความหมายของชื่อในภาษญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นวัดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่กรุ๊ปทัวร์ ตัววัดสร้างจากไม้เป็นส่วนใหญ่ ตั้งอยู่บนเนินเขาของเกียวโต ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นต้นเมเปิ้ลหรือต้นซากุระ ซึ่งไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้ในฤดูกาลไหนก็ตามคุณจะได้พบกับความสวยงามทางธรรมชาติ

แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River, ) : โตเกียว

แม่น้ำสายเล็ก ๆ ในโตเกียวที่มีต้นซากุระหลายร้อยต้นปลูกไว้ทั้งสองฝั่งของริมแม่น้ำ ให้คุณได้เดินชมความสวยงามของดอกซากุระที่ทอดยาวไปตั้งแต่บริเวณสะพาน Meguro Shinbashi ที่อยู่บริเวณตะวันตกของสถานีรถไฟ Meguro ไปจนถึงสถานี Nakameguro ในระยะทางประมาณ 1.7 กิโลเมตร

สวนอุเอโนะ (Ueno Park, 上野公園) : โตเกียว

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียวที่มีสถานที่ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจมากมาย ทั้งยังใช้เป็นสถานที่ในการจัดงานเทศกาฮานามิ หรือ เทศกาลชมดอกซากุระ ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ซึ่งที่นี่จะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระที่แข่งกันผลิดอกออกมาให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกัน ซึ่งที่นี่ยังถูกใช้เป็นสถานที่จัดงาน Ueno Sakura Matsuri (うえのまつり) หรือ งานเทศกาลชมดอกซากุระ อุเอโนะ นอกจากนี้ บริเวณรอบ ๆ สวนสาธารณะยังมีร้านค้าและตลาดนัดที่เปิดกันจนถึงตอนกลางคืนเลยทีเดียว

ปราสาทฟุกุโอกะ (Fukuoka Castle, 福岡城) : ฟุกุโอกะ

ปราสาทสำคัญอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าพันปี รอบ ๆ ตัวปราสาทมีต้นซากุระห้อมล้อมอยู่กว่า 1,000 ต้น แถมยังมีจุดชมวิวและพื้นที่ให้นั่งชมดอกซากุระอีกด้วย ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุก ๆ ปี จะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระที่บริเวณสวนสาธารณะไมซุระ(Maizuru Park)ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวปราสาทเท่าไหร่นัก เรียกได้ว่า นอกจากจะได้เที่ยวเทศกาล ชมความสวยงามของดอกซากุระแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการของตัวปราสาทอีกด้วย

ป้อมโกเรียวคาคุ (Fort Goryokaku, 五稜郭) : ฮอกไกโด

ป้อมปราการรูปดาวห้าแฉก ล้อมรอบด้วยคูคลองและต้นซากุระ ตัวป้อมปราการออกแบบตามสไตล์ตะวันตกที่มีอายุกว่าร้อยปี ถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ตัวหอคอยของป้อมสามารถชมวิวของเมืองฮาโกดาเตะ จังหวัดฮอกไกโด ได้ไกลสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว ที่เมืองนี้จะมีความพิเศษตรงที่ดอกซากุระจะบานช้าที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยสภาพภูมิประเทศที่อยู่เหนือสุดของประเทศทำให้มีฤดูร้อนช้ากว่าเมืองอื่น ๆ นั่นเอง

สวนสึรุมะ (Tsuruma Park, 鶴舞公園) : นาโกย่า

สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นสวนที่มีชื่อเสียงที่สุดของนาโกย่า นอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว รอบ ๆ สวนแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้าและซุ้มขายอาหารที่เปิดให้นักท่องเที่ยวหรือคนที่มาใช้บริการได้เลือกซื้อกัน ซึ่งเหล่าวัยรุ่นหรือครอบครัวชาวญี่ปุ่นมักจะมาปิกนิกกันที่สวนสาธารณะแห่งนี้ และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้เห็นความสวยงามของดอกซากุระที่ถูกปลูกไว้รอบ ๆ สวน ออกดอกบานสะพรั่งจนเต็มพื้นที่ โรแมนติกสุด ๆ

และตอนนี้ KLOOK ก็ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษรับฤดูใบไม้ผลิ และเทศกาลฮานามิ 2019 กับโปรโมชั่น The Sweetness Sakura ที่ให้คุณสามารถจองแพ็คเกจที่เที่ยวชมดอกซากุระ ทั้งในญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน ในราคาสุดคุ้ม เพียงจองแพ็คเกจจากโปรโมชั่นนี้ครบ 4,500 บาท พร้อมกรอกโค้ดโปรโมชั่น รับส่วนลดไปเลยทันที 450 บาท คุ้มค่าและดีแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว เตรียมเก็บกระเป๋าเดินทาง แล้วออกไปสัมผัสความสวยงามของดอกซากุระด้วยกัน บอกเลยว่าฤดูใบไม้ผลิปีนี้ต้องพิเศษกว่าทุกปีอย่างแน่นอน

รูปภาพจาก Flickr

Read more: