ads

อยากไปเที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ มีอะไรบ้างไปดูรีวิวจากชาว Pantip กัน

ช่วงนี้หลายๆคนนั้นกำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศ กันอยู่ใช่ไหมเอ่ย แต่หากใครที่ไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดีนั้นวันนี้เราก็มีประเทศมาแนะนำเพื่อน ๆ กัน นั่นก็คืประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง ประเทศสิงคโปร์ ที่ให้เราได้ไปท่องเที่ยวพร้อมพบประสบการณ์ใหม่ๆ สิงคโปร์นั้นเป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยของเราเท่าไร สามารถนั่งเครื่องบินไปถึงประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น แต่เมื่อไปถึงสิงคโปร์แล้วนั้นหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึง เซ็นโตซ่า, การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์, มาริน่า เบย์ แซนด์ส และอีกสถานที่หนึ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนสิงคโปร์นั่นก็คือ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สวนสนุกชื่อดังจากฝั่อเมริกาที่ถือเป็นจุดเด่นของประเทศสิงคโปร์อีกอย่างเลยก็ว่าได้

วันนี้ Promotions.co.th ของเรานั้นก็ได้ทำการรวบรวม รีวิว และความคิดเห็นจากชาว Pantip ที่เคยไปเยี่ยมเยือนที่สวนสนุก ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์กันว่าจะสนุกสุดมันและมีอะไรด้านในบ้าง ไปดูกันเลย….

“Universal Studios Singapore”

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เป็นที่เที่ยวยอดนิยมของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ สำหรับขารถไฟเหาะทั้งหลายต้องไม่พลาดที่นี่อย่างแน่นอน ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ เป็นสวนสนุกเล็กๆ แต่ความสนุกไม่เล็กเลยทีเดียว มีเครื่องเล่นครบครับ ที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ให้สนุกกันได้ทั้งวัน

การซื้อตั๋วนั้น ไม่แนะนำให้ซื้อหน้างาน เพราะจะเสียเวลารอคิว จะเจอคนรอคิวเยอะมากๆ ทุกครั้งที่ไปนั้นจะซื้อตั๋วไว้จาก Travel Agent ต่างๆ ส่วนของตัวแทนในไทยมีทั้งได้ตั๋วจริงและ E-Ticket ราคาปกติที่ซื้อคือ $62 = ฿1,525 บาท โดยยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ นั้นจะเปิดทำการตอน 10:00-19:00 ของทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ จะเปิดให้เล่น 10:00-20:00 และจะมีโชว์พลุตอน 20:30 สวนสนุกแห่งนี้ไม่ใหญ่มาก แบ่งเป็น 7 โซน ถ้ามาวันปกติ คนจะไม่เยอะ สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ครบใน 3-4 ชั่วโมง ถ้าไปในช่วงวันเสาร์อาทิตย์นั้นคนจะเยอะมากเป็นพิเศษ

ก่อนเข้าไปในสวนสนุก ด้านหน้าจะเป็นโซนลูกโลกของ Universal คนด้านนอกถ่ายรูปได้ ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วเข้าไป ถัดไปก็จะเป็นประตูใหญ่ทางเข้าออกของ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ  ด้านซ้ายจะเป็นเค้าน์เตอร์ขายตั๋วและติดต่อยืนยันตั๋ว E-Ticket

“แผนที่แสดงตำแหน่ง”

โซนที่ 1 Madagascar
 • Madagascar A Crate Adventure ล่องเรือไปตามแม่น้ำ ให้เราไปผจญภัยไปกับเหล่าๆ หุ่นตัวการ์ตูนจากเรื่อง Madagascar
 • King Julien’s Beach Party -Go-Round ม้าหมุน เหมาะกับเด็ก
โซนที่ 2 Far Far Away
 • Enchanted Airways เป็นรถไฟเหาะหัวมังกร รางเล็กๆ ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ วิ่งช้าและไม่ค่อยสูง
 • Shrek 4-D Adventure ให้เข้าไปในปราสาทครับ จะเป็นภาพยนต์ 4 มิติ ดูเรื่อง Shrek มีละอองน้ำ มีลม เก้าอี้ขยับได้ ด้านขวาของปราสาทจะมีชิงช้าสวรรค์อันเล็กๆ Magic Potion Spin เหมาะกับให้เด็กเล่น
 • Puss in Boots’ Giant Journey เป็นรถไฟเหาะที่เหวี่ยงและสูงในระดับนึง มีความสนุก แต่ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ เห็นวิวสวยๆ ด้านล่างด้วย
โซนที่ 3 The Lost World
 • WaterWorld เป็นโชว์แอคชั่นต่อสู้กลางน้ำ ที่มีปืน ไฟ ระเบิด มีที่นั่งโซนใกล้กับโซนไกล
 • Canopy Flyer เป็นรถไฟหาะแบบนั่ง 2 คู่หันหลังชนกันแล้วห้อยขาครับ อันนี้มีเหวี่ยงและสูงนิดหน่อย
 • Dino-Soarin ม้าหมุนแบบโยกขึ้นโยกลง เหมาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้
 • Jurassic Park Rapids Adventure นั่งในแพกลมแล้วล่องแก่ง วนตามน้ำไปเรื่อยๆ
โซนที่ 4 Ancient Egypt
 • Revenge of the Mummy เป็นรถไฟเหาะผจญภัยในที่มืด
โซนที่ 5 Sci-Fi City
 • Accelerator ถ้วยหมุนๆ ให้เราได้เล่นกับแบบวอร์มอัพก่อนไปลเนเครื่องเล่นต่อไป
 • Battlestar Galactica: Human VS Cylon รถไฟเหาะแบบหวาดเสียว ค่อนข้างเหวี่ยง เร็ว และสูง
 • Transformers The Ride 3D เป็นรถไฟเหาะ + แว่น 3 มิติ การผจญภัยแบบในฉาก Transformers
โซนที่ 6 New York
 • Lights, Camera, Action! เป็นจำลองการสร้างหนังในฉากพายุเฮอริเคนถล่มเมืองนิวยอร์ก
 • Sesame Street Spaghetti Space Chase รถไฟที่จะพาเด็กๆ ไปตะลุยห้วงอวกาศ ที่มีตุ๊กตาและฉากหมู่ดาวน่ารักๆอยู่มากมาย
โซนที่ 7 Hollywood

โซนนี้ไม่มีเครื่องเล่น แต่เป็นซอยหลักที่ทุกคนต้องผ่านเข้าออกสวนสนุก จะเป็นจุดดูพลุตอนกลางคืนริมทะเลสาบที่มีโชว์น่ารักๆ 2 โชว์

 •  The Cruisers เป็นโชว์หนุ่มๆ มาร้องมาเต้นทักทายนักท่องเที่ยวครับ เวลลาแสดงโชว์ 10:45/14:00/16:45
 •  Mel’s Dinettes เป็นโชว์สาวๆ มาร้องมาเต้นทักทายนักท่องเที่ยว เวลาแสดงโชว์ 13:00/15:40/18:20

หากใครที่ไปถึงแล้วนั้นต้องไปลองตลุยเครื่องเล่นกันดูรับรองว่าสนุกและประทับใจอย่างแน่นอน และนอกจากนี้เจ้าของกระทู้ยังได้สรุปความประทับใจจากเครื่องเล่นตัวท็อป เรียงจากมากไปน้อย 5 ตัวแรกอีกด้วย
 1. Battlestar Galactica: Cylon (รางสีเทา-แบบห้อยขา)
 2. Battlestar Galactica: Human (รางสีแดง)
 3. Transformers The Ride 3D
 4. Revenge of the Mummy
 5. Canopy Flyer
ที่สวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกเล็ก ๆ ที่สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนสิงคโปร์มานักต่อนักแล้ว ถึงค่าเข้าจะราคาค่อนข้างสูง แต่รับรองว่าคุ้มกับความสนุก อย่างแน่นอนใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว เมื่อไปเยือนสิงคโปร์นั้นต้องไปสัมผัสกับบรรยากาศที่ Universal Studios Singapore กันให้ได้ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน


หากใครที่กังวลว่าควรไปในช่วงไหนดี?

สิงคโปร์นั้นเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และยังมีสภาพอากาศที่ใกล้เคียงกัประเทศไทยของเรานั่นก็คือร้อนชื้น แต่ประเทศสิงคโปร์นั้นจะมีฝนตกชุกมากกว่า ช่วงที่ร้อนที่สุดขอประเทศสิงคโปร์นั่นก็คือ เดือนกรกฎาคม-เดือนสิงหาคม แต่หากในช่วงปลายปีนั้นจะมีอากาศที่ค่อนข้างเย็นและมีฝนที่ตกบ่อยยิ่งขึ้น ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ และการไปท่องเที่ยวที่สิงคโปร์นั้นเราสามารถเดินทางได้ง่าย ๆ ด้วย รถไฟใต้ดิน รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่ โรงแรมและที่พักก็มีหลักหลายสถานที่ให้เราได้เลือกพัก
คลิกดูรวมที่พักสิงคโปร์ได้ที่นี่ >>

ใครที่มีแพลนที่จะเตรียมไปสิงคโปร์นั้นก็อย่าลืมเช็คดู โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม บัตรค่าเข้าสถานที่สำคัญต่าง ๆ รวมถึงบัตรเข้า ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ กันด้วยรับรองว่าประเทศเล็ก ๆ ที่ความอลังการไม่เล็กนั้นจะพาเราเพลิดเพลินและท่องเที่ยวกันได้อย่างสนุกสนานเลยล่ะ

READ MORE :