ยกระดับ รถไฟไทยโบกี้ใหม่ แพ็คกระเป๋าแล้วไปกันเถอะ

ads

การรถไฟไทย โบกี้ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

หลังจากที่ได้ยินข่าวว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย จะนำเข้ารถไฟโบกี้ใหม่ 100 กว่าโบกี้ เพื่อรองรับการโดยสารและขนส่งเชิงพาณิชย์ วันนี้มีภาพจากเพจดัง เผยแพร่ภาพภายในห้องโดยสาร รถนอน ชั้น 2 ของการรถไฟไทยออกสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรก  และมีข่าวแว่วอีกว่า ตั๋วรถนอนนี้เต็มไปถึงปลายปีแล้ว ทำไมถึง Hot ขนาดนี้ ต้องมาดูกันค่ะ

ลักษณะหน้าตาของภายในขบวนห้องโดยสาร มาด้วยโทนสีแดง การจัดวางของที่นั่ง และทางเดินนั้นดูสบายตากว่าเดิมมาก โดยเฉพาะห้องรับประทานอาหารที่มีเมนูหลากหลายมากขึ้น

1
ขอบคุณที่มาภาพจากเพจ TripTH ทริปไทยแลนด์

ที่นั่งห้องโดยสารเบาะนุ่มขึ้น มีช่องเก็บสัมภาระทั้งเหนือศีรษะ และ ใต้ที่นั่งไม่แน่ใจว่าเป็นกำมะหยี่หรือว่าหนัง หากใครได้ขึ้นมาแล้วบอกข่าวด้วยนะคะ

7
ขอบคุณที่มาภาพจากเพจ TripTH ทริปไทยแลนด์

ช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์  เริ่ดมาก กับฟังก์ชั่นพิเศษนี้ เวลาชาร์จโทรศัพท์จะได้ไม่ลำบาก ไม่ตกกระเต็น สายไฟไม่พันแข้งพันขาเวลานอน และจากรีวิว บอกไว้ว่าที่นอนชั้นบนและล่าง ใหม่ และ สะอาดกว่าเดิม มีผ้าห่มผืนใหม่ให้ ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ซ้ำกับใคร

14
ขอบคุณที่มาภาพจากเพจ TripTH ทริปไทยแลนด์
13
ขอบคุณที่มาภาพจากเพจ TripTH ทริปไทยแลนด์

หน้าตาที่นอนชั้น 2 ขนาดพอเหมาะ  และมีผ้าปูที่สะอาด มีผ้าม่านปิดกันการรบกวน นอนสบายจนถึงที่หมายแน่นอน ปัจจุบันโบกี้ใหม่ให้บริการแล้ว 4 เส้นทาง ได้แก่  กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ ราคา 791 บาท, กรุงเทพฯ – อุบลราชธานี ราคา 731 บาท, กรุงเทพฯ – หนองคาย ราคา 748 บาท และ กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ ราคา 855 บาท ขอบคุณที่มาภาพจากเพจ TripTH ทริปไทยแลนด์

สำหรับใครที่สนใจจองตั๋วรถไฟ สามารถเข้าไปจองล่วงหน้าได้ที่ www.railway.co.th และใช้บัตรเครดิตและบัตรเดบิต สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ถึง 30 วันค่ะ (อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : มิติใหม่ รถไฟไทย!! จองตั๋วด้วยระบบ E – Ticket SRT )