Home ท่องเที่ยว พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ 9 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไป

พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ 9 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไป

ทัวร์กรุงเทพฯเช้าจรดเย็นพร้อมผจญภัยใต้ท้องทะเลที่ Sea Life Bangkok

ชีวิตหนึ่งของเราเดินทางพบเจอมิตรภาพมากมายระหว่างการเดินทาง บ่อยครั้งเวลาเพื่อนต่างชาติเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย ในฐานะเราผู้เป็นเจ้าบ้าน ก็อยากจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดี และอยากทำให้ทริปนี้เป็นการท่องเที่ยวที่น่าจดจำ และสามารถทำให้พวกเขากลับมาเที่ยวได้อีกครั้ง

แล้วจะพาเพื่อนฝรั่งไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะ?…เชื่อว่าคำถามนี้ต้องผุดขึ้นมาในหัวแน่ ๆ สำหรับเจ้าบ้านอย่างเรา บอกก่อนเลยว่าไม่ต้องไปไหนไกล เพราะแค่เพียงเที่ยวในกรุงเทพฯและพื้นที่ใกล้เคียงก็เที่ยวแทบจะไม่หมดแล้ว และก็มีแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เหมาะแก่การพาเพื่อนต่างชาติเที่ยวเป็นที่สุดตามมาดูกันว่า 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะมาชี้เป้ามีที่ไหนกันบ้าง

1 พระบรมมหาราชวัง และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)

พระบรมมหาราชวังเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์สมัยรัตนโกสินทร์ ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นสถานที่อันดับต้น ๆ ที่ควรนึกถึงและพาเพื่อนชาวต่างชาติไปสัมผัสศิลปะวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ชมความงดงามของหมู่พระที่นั่งและพระแก้วมรกตได้แบบใกล้ ๆ ภายในวัดพระแก้วที่เป็นวัดในพระราชวังหลวงได้อีกด้วย

2 วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

วัดเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่รัชกาลที่ 1 สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช นอกจากเข้ามาไหว้พระทำบุญแล้วยังเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การพาเพื่อนฝรั่งมาถ่ายรูปเป็นที่สุด เพราะภายในวัดมีมุมสถาปัตยกรรมและกลุ่มอาคารต่าง ๆ สวย ๆ เยอะมาก อีกทั้งยังสามารถพักผ่อนหย่อนใจคลายเมื่อยไปกับการนวดแผนไทยโบราณที่เลื่องชื่อแบบชิล ๆ

3 วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดอรุณ)

วัดสำคัญอีกหนึ่งแห่งของไทยที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กลายเป็นสัญลักษณ์ความสวยงามที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองและเป็นความสวยงามเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก ภายในมีพระปรางค์ใหญ่ที่มีลวดลายของกระเบื้องคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่สวยงาม งดงามด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมมากมาย เหมาะทั้งการไปกราบไหว้สักการะและหามุมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำแบบสุด ๆ

4 ศาลพระพรหม เอราวัณ

ศาลแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความเคารพนับถือต่อท้าวมหาพรหม เทพในศาสนาฮินดูซึ่งเป็นตัวแทนของความเมตตากรุณา ถือเป็นศาลพระพรหมอันดับต้น ๆ ในประเทศไทยที่มีคนไปกราบไหว้บูชาเยอะที่สุด ไม่เพียงแต่ชาวไทยด้วยกันเองชาวต่างชาติจากทั่วสารทิศก็มักแวะเวียนกันมากราบไหว้ขอพร พร้อมชมการแสดงจากคณะนางรำและคณะแห่เชิดสิงโตที่เชื่อว่าเพื่อนฝรั่งของคุณเห็นเป็นต้องร้องว้าวแน่นอน

5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน (Siam Paragon)

ศูนย์การค้าระดับโลกแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ถือเป็นสถานที่ที่ต้องแวะมาและกลายเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตยุคใหม่ของคนกรุงเทพฯที่รวบรวมร้านค้า ความบันเทิง และร้านอาหารระดับโลกมากมาย เรียกได้ว่า กิน ช้อปเพลิน ๆ อย่างเต็มรูปแบบ

6 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ SEA LIFE Bangkok Ocean World

ภาพจาก klook.com

เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าสยามพารากอน (Siam Paragon) ที่จะทำให้คุณและเพื่อนได้ก้าวหลุดเข้าไปในโลกใต้ท้องทะเลมีทั้งปลาทะเล ปลาน้ำจืด และสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น อุโมงค์ดูปลาใต้น้ำขนาดยาว แท้งค์แสดงธรรมชาติใต้ทะเลระดับความลึก 8 เมตร สัตว์หายากอย่างปูแมงมุมยักษ์ มังกรทะเลวีดดี้ ปลาแมงป่อง และอีกเพียบ รับประกันว่าตื่นตาตื่นใจเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยจริง ๆ

7 ร้าน Eat Sight Story

ภาพจากเฟสบุ๊กเพจ Eat Sight Story

หาสถานที่นั่งพักเหนื่อยพร้อมบรรยากาศดี ๆ กับร้านอาหารทย – ฟิวชั่น ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา  พาเพื่อนชาวต่างชาติไปกินลมชมวิวเพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตของผู้คนที่นั่งเรือผ่านไปผ่านมา พร้อมมื้ออาหารสุดพิเศษที่ทางร้านนำวัตถุดิบไทยมาประยุกต์ให้เข้ากับของฝรั่งแต่ยังคงรสชาติความเป็นไทยเอาไว้อย่างลงตัว

8 ตลาดนัดจตุจักร (Chatuchak Weekend Market)

ภาพจาก slumberpartyhostels.com

ตลาดนัดสวนจตุจักรเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เป็นแหล่งช้อปปิ้งฟิวตลาดนัดที่ร้อนแต่มีเสน่ห์มาก ด้วยความหลากหลายของสินค้าในราคาประหยัดทั้งอาหาร เสื้อผ้า ของเก่า งานฝีมือ สัตว์ ต้นไม้ และอีกเพียบที่แทบจะครบวงจร นอกจากจะได้ของติดมือแล้วเพื่อนต่างชาติยังสามารถหาของฝากติดไม้ติดมือกลับประเทศได้จากที่นี่อีกด้วย

9 มหานครสกายวอล์ค (Mahanakhon SkyWalk)

ภาพจาก story.kingpower.com

จุดชมวิวแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยระดับความสูง 314 เมตร ที่จะเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบเห็นมหานครกรุงเทพแบบครบทุกมุม 360 องศา พร้อมมอบความตื่นเต้นกับการยืนเหนือพื้นกระจกใสลอยฟ้าที่มองเห็นวิวอยู่เบื้องล่าง มีทั้งจุดชมวิวภายในและภายนอกอาคารให้ได้ชมแบบตราตรึงใจไม่รู้ลืม

ทั้งนี้หากคุณอยากพาเพื่อนชาวต่างชาติได้เที่ยวกรุงเทพแบบจบครบทุกสถานที่ที่เราแนะนำไปสามารถทำการจองแพคเกจทัวร์กรุงเทพฯ แบบส่วนตัวกับ KLOOK ได้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

  • คุณสามารถวางแผนกำหนดการต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ และให้พนักงานขับรถพาคุณไปส่งยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการ หรือจะจองบริการไกด์นำเที่ยวที่จะคอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ ที่คุณเข้าชมร่วมด้วยก็ได้
  • สามารถเลือกแพ็กเกจทัวร์กรุงเทพฯโดยรถรับส่งส่วนตัวได้ 3 แบบ ดังนี้

ทัวร์กรุงเทพฯ แบบครั้งวัน (4 ชั่วโมง) ราคา :

-รถยนต์ (กลุ่ม 3 คน) จากปกติราคา 2,000 บาท ลดเหลือเพียง 1,770 บาท

-รถตู้ (กลุ่ม 10 คน) จากปกติราคา 2,400 บาท ลดเหลือเพียง 2,125 บาท

-รถตู้ประเภทหรูหรา (กลุ่ม 7 คน) จากปกติราคา 2,760 บาท ลดเหลือเพียง 2,511 บาท

ทัวร์กรุงเทพฯ หนึ่งวัน (8 ชั่วโมง) ราคา :

-รถยนต์ (กลุ่ม 3 คน) จากปกติราคา 2,500 บาท ลดเหลือเพียง 2,125 บาท

-รถตู้ (กลุ่ม 10 คน) จากปกติราคา 3,000 บาท ลดเหลือเพียง 2,883 บาท

-ไกด์นำเที่ยวภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จากปกติราคา 2,000 บาท ลดเหลือเพียง 1,818 บาท

-รถตู้ประเภทหรูหรา (กลุ่ม 7 คน) จากปกติราคา 3,600 บาท ลดเหลือเพียง 3,275 บาท

ทัวร์กรุงเทพฯ หนึ่งวัน (12 ชั่วโมง) ราคา :

-รถยนต์ (กลุ่ม 3 คน) จากปกติราคา 3,500 บาท ลดเหลือเพียง 3,034 บาท

-รถตู้ (กลุ่ม 10 คน) จากปกติราคา 4,000 บาท ลดเหลือเพียง 3,641 บาท

-ไกด์นำเที่ยวภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จากปกติราคา 3,200 บาท ลดเหลือเพียง 2,122 บาท

-รถตู้ประเภทหรูหรา (กลุ่ม 7 คน) จากปกติราคา 4,320 บาท ลดเหลือเพียง 3,930 บาท

<<ดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของแพคเกจทัวร์กรุงเทพฯแบบส่วนตัวกับ KLOOK คลิกที่นี่ >>

นอกจากส่วนลดสุดพิเศษกับทัวร์กรุงเทพฯแล้วทาง KLOOK ยังมี โปรโมชั่นลามะ ที่ให้คุณจองกิจกรรม ทัวร์ และแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายกับส่วนลด 11% ลดสูงสุด 500 บาท เมื่อจอง 3,500 บาทขึ้นไปอีกด้วย ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อที่นี่

Exit mobile version