Home ท่องเที่ยว พาเที่ยววิหารแพนธีออน กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส

พาเที่ยววิหารแพนธีออน กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส

เกาะติดเทศกาลหนังเมืองคานส์ เที่ยวเมืองน้ำหอม ที่ฝรั่งเศส

ช่วงนี้กระแสของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ณ ประเทสฝรั่งเศสช่างมาแรงเสียเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นกระแสจากตัวภาพยนตร์ที่ได้เข้าชิงรางวัล หรือแม้แต่งานเดินพรมแดงที่เหล่าดาราและเซเลประดับโลกหลาย ๆ คนมีโอกาสได้ไปร่วมงาน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีดาราสาวชาวไทยอย่าง ชมพู่ อารยา, ศรีริต้า เจนเซ่น และปู ไปรยา ที่ไปร่วมเดินพรมแดงในฐานะพรีเซนเตอร์ของแบรนด์สินค้าต่าง ๆ …และในวันนี้เราขอเกาะกระแสด้วยการพาทุกคนไปส่องที่เที่ยวที่น่าสนใจในฝรั่งเศส บอกเลยว่าสวยสุด ๆ!

ถ้าหากพูดถึงที่เที่ยวชื่อดังในฝรั่งเศส เชื่อว่าหลายคนน่าจะพูดชื่อ “หอไอเฟล” ออกมาเป็นชื่อแรกแน่ ๆ เพราะถือเป็นแลนด์มาร์กและเอกลักษณ์ของฝรั่งเศสและกรุงปารีสเลยก็ว่าได้ แต่รู้หรือไม่ว่าที่ฝรั่งเศสยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นคือ วิหารแพนธีออน นั่นเอง

เที่ยววิหารแพนธีออน วิหารเก่าแก่ของฝรั่งเศส

วิหารแพนธีออน (Panthéon : พ็องเธ-อง) วิหารสีขาวเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นสถานที่เที่ยวที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งของฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบ Neo-Classic อายุยาวนานกว่า 2,000 ปี แต่ยังสภาพความสวยงามไว้อย่างสมบูรณ์ ภายในมีภาพวาดจิตรกรรมและรูปปั้นเก่าแก่ที่ถูกสร้างสรรค์โดยจิตรกรของฝรั่งเศสในยุคนั้น

ตัววิหารเป็นโดมรูปทรงกระบอก มีความสูงและกว้าง 142 ฟุตเท่ากัน ไม่มีเสาค้ำกลางวิหาร หลังคาโดมมีลักษณะเป็นครึ่งวงกลม เส้นผ่านศูนย์กลาง 144 ฟุต ตรงกลางมีช่องวงกลมขนาดใหญ่เส้นผ่านศูนย์กลาง 30 ฟุต ที่เรียกว่า “โอคูลุส (Oculus)” เพื่อให้แสงเข้ามาด้านใน ตามความเชื่อของคนฝรั่งเศสสมัยโบราณว่าเป็นทางเชื่อมระหว่างมนุษย์และเทพเจ้า

ครั้งหนึ่งเคยได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ใน ค.ศ. 80 ต่อมาได้รับการบรูณะซ่อมแซมใหม่ใน ค.ศ. 118 ตามคำสั่งของจักรพรรดิในยุคนั้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ในการบวงสรวงเทพเจ้าตามชื่อของวิหาร (Pantheon มีความหมายว่า The temple “all of God”) ปัจจุบันถูกใช้เป็นที่ฝังศพของบุคคลสำคัญของฝรั่งเศสมากมาย

อัตราค่าเข้าชม 7 – 9 ยูโร (เข้าชมฟรีวันอาทิตย์แรกของเดือน ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน – มีนาคม)

เวลาเปิดทำการ 10:00 – 18:30 น. (เมษายน – กันยายน) / 10:00 – 18:00 น. (ตุลาคม – มีนาคม)

การเดินทาง

ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศฝรั่งเศส บอกเลยว่าต้องแวะไปเที่ยวที่วิหารแพนธีออนดูสักครั้ง และหากใครที่กำลังจะไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส คุณสามารถเลือกจองแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยวได้แล้วใน KLOOK แพล็ตฟอร์มเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่น Let’s KLOOK ก่อนเที่ยว คุ้มทุกทริป มอบส่วนลดในการจองกิจกรรมท่องเที่ยวเพิ่ม 10% ลดสูงสุดถึง 500 บาท โปรโมชั่นเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2562 รีบจองด่วน โปรดี ๆ แบบนี้มีแค่ที่ KLOOK เท่านั้น!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more:

Exit mobile version