พาเที่ยวปราสาทฮอกวอตส์ Universal Studios Osaka ประเทศญี่ปุ่น

ท่องสู่ดินแดนแห่งเวทมนตร์จากภาพยนตร์เรื่องดัง “Harry Potter”

หากถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น หลายคนอาจนึกถึงบรรยากาศของวัด ปราสาทโบราณ หรือแม้แต่แลนด์มาร์คสำคัญอย่างโดทงโบริ แหล่งร้านค้าและร้านอาหารที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปคู่กับป้ายไฟกุลิโกะถือเป็นการเช็คอิน แต่อีกสถานที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน นั่นก็คือ สวนสนุก Universal Studios Japan

ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter คงจะเคยจินตนาการถึงความน่าอัศจรรย์ของโลกเวทมนตร์และอยากลองสมัครเข้าไปเรียนที่ฮอกวอตส์ตามแบบแฮร์รี่และเหล่าตัวละครหลักของเรื่องแน่ ๆ และในตอนนี้ความฝันนั้นได้เกิดขึ้นจริงแล้ว เมื่อทาง Universal Studios ได้จำลองโลกแห่งเวทมนตร์มาตั้งไว้ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ววววว

 

สัมผัสบรรยากาศของโลกเวทมนตร์ ใน “The Wizarding World of Harry Potter”

“The Wizarding World of Harry Potter” คือชื่อของโซนที่จำลองฉากและสถานที่ต่าง ๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) สถานที่ยอดฮิตของเหล่านักเรียนพ่อมดแม่มด และข้าง ๆ ทางเข้ามีรถไฟด่วนฮอกวอตส์ รถไฟขบวนเดียวที่มุ่งตรงจากลอนดอนสู่โรงเรียน ซึ่งถือเป็นจุดที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเพื่อเช็คอินอวดเพื่อน ๆ ลงโซเชียล ทั้งยังเป็นด่านแรกของโซนนี้ก่อนมุ่งตรงสู่ตัวปราสาท

 

เปิดประตูสู่โรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์

เมื่อเข้าสู่หมู่บ้านฮอกส์มี้ด คุณจะได้พบกับร้านค้าต่าง ๆ ที่ถอดแบบมาจากในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น ร้านฮันนี่ดุ๊กส์ (Honey Dukes) ร้านขายขนมหวานที่มีขนมและลูกอมของเหล่าผู้วิเศษขายมากมาย, ร้านขายอุปกรณ์เวทมนต์ (Dervish and Banges) ที่จัดแสดงของไม้กวาดวิเศษของเหล่าตัวละครในเรื่อง, ไปรษณีย์นกฮูก (Owl Post & Owlery), ร้านไม้กายสิทธิ์ของโอลิแวนเดอร์ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังเดินเล่นอยู่ชุมชนผู้วิเศษอยู่เลยทีเดียว

และมาถึง ปราสาทฮอกวอตส์ ที่เปรียบเสมือนด่านสุดท้ายของโลกเวทมนตร์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่แฟนแฮร์รี่ ฯ หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพลาดไม่ได้ ภายในปราสาทมีร้านขายสินค้าและของที่ระลึกจากภาพยนตร์ ซึ่งจำลองเหมือนเป็นคลังเก็บของที่ Filch (ภารโรงของฮอกวอตส์) ยึดได้จากพวกนักเรียน ทั้งยังมีเครื่องเล่นและโซนจัดแสดงที่ถูกตกแต่งและออกแบบให้มีลูกเล่นต่าง ๆ น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นบันไดเวียนที่เลื่อนขึ้นลงพาคุณไปยังห้องต่าง ๆ , ห้องรูปภาพของสุภาพสตรีอ้วน (The Fat Lady) ที่จะแวะมาชวนคุยตามสภาพอารมณ์ในแต่ละวันของเธอ ซึ่งใครที่อยากเข้ามาเล่นในโซนนี้ต้องอาศัยความอดทนในการรอ เพราะมีคนต่อคิวยาวมากกกกกก

 

ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ Harry Potter หรือมีแพลนจะไปเที่ยวโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น หากคุณอยากลองสัมผัสบรรยากาศและความตื่นตาตื่นใจของโลกเวทมนตร์ “The Wizarding World of Harry Potter” ถือเป็นอีกสถานที่ที่ควรไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพราะไม่เพียงแต่จะได้ฟินกับความฝันในวัยเด็กแล้วยังได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

 

Read more :