พรรครบไปพบรัก กับ 5 พระราชวังเกาหลี พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ จาก KLOOK

เที่ยวเกาหลีสายย้อนยุค สัมผัสความสวยงามของพระราชวังที่เกาหลี

แม้ว่าช่วงนี้กระแสการเลือกตั้ง 2562 จะมาแรงแซงทุกแฮชแท็กในทวิตเตอร์ ไหนจะนโยบายการหาเสียงของพรรคการเมืองต่าง ๆ …แต่เอาเป็นว่าเราขอเลือกพรรค(พัก)รบทางการเมือง ไปพบรักกันที่ประเทศเกาหลี หลังจากที่เราได้นำเสนอทริปเที่ยวตามรอยซีรีส์ และตามรอยไอดอลวง NCT ไปก่อนหน้าแล้ว เราขอเอาใจคนที่รักและชื่นชอบวัฒนธรรมเก่าแก่ของประเทศเกาหลีกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนอาจจะพอรู้จักพระราชวังดัง ๆ ของเกาหลีไม่มากก็น้อย ขอบอกเลยว่าแต่ละสถานที่มีความสวยงามและประวัติความเป็นมาที่แตกต่างกันและน่าสนใจมาก ๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว 5 พระราชวังเกาหลี สวมงาม น่าเที่ยวสุด ๆ

เที่ยวสุดฟิน สัมผัสความสวยงามและความโรแมนติกที่เกาหลี

ใครที่เป็นสายชอบการท่องเที่ยวตามสถานที่โบราณหรืออยากเที่ยวชมพระราชวังเก่าแก่ของเกาหลี บอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะพระราชวังทั้ง 5 แห่งที่เราจะนำเสนอให้แก่ทุกคนในวันนี้ ถือเป็นแลนด์มาร์กสุดฮิตที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปเช็คอินให้ได้ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

1.พระราชวังคย็องบก 경복궁 (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชมและถ่ายรูปเช็คอินกันมากที่สุด เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยโชซ็อน มีประตูควังฮวา(ควังฮวามุน)ที่เป็นทางเข้าสู่ตัวพระราชวัง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอนุสาวรีย์กษัตริย์เซจง และอนุสาวรีย์แม่ทัพยีซุนชิน ภายในพระราชวังแห่งนี้มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ อยู่มากมาย อีกทั้งยังมีโชว์การเปลี่ยนเวรทหารยามอีกด้วย ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้

การเปลี่ยนเวรทหารยามที่พระราชวังคย็องบก | Cr. flickr

ค่าเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ 3,000 วอน
  • เด็ก 1,500 วอน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3(สีส้ม) สถานี Gyeongbokgung ทางออก 5

2.พระราชวังชางด็อก 창덕궁 (Changdeokgung Palace)

พระราชวังอีกแห่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่พระราชวังแห่งนี้เคยถูกเผาทำร้ายในช่วงที่ญี่ปุ่นเข้ามารุกรานเกาหลี และได้ถูกบูรณะซ่อมแซมจนกลับมาสวยงาม ภายในพระราชวังมีสวนลับที่แอบซ่อนความสวยงามตามแบบของเกาหลีโบราณไว้ ซึ่งหากคุณอยากจะเข้าไปชมในสวนลับของพระราชวังจะต้องเสียค่าเข้าชมเพิ่มอีก 5,000 วอน

และถ้าได้มาเที่ยวใช่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม) คุณจะได้สัมผัสความสวยงามของดอกพ็อดกด หรือดอกซากุระเกาหลี

ค่าเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ 3,000 วอน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3(สีส้ม) สถานี Anguk ทางออก 3

3.พระราชวังชางคย็อง 창경궁 (Changgyeonggung Palace)

อีกหนึ่งพระราชวังที่สำคัญของเกาหลี ที่เคยเป็นพระราชวังฤดูร้อนของกษัตริย์เกาหลีในยุคราชวงศ์โครยอ ซึ่งเคยถูกเผาทำลายจากภาวะสงครามมาหลายครั้งแต่ก็ได้รับการบูรณะซ่อมแซมจนกลับมาสวยงามได้ดังเดิม นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนเกาหลีดั้งเดิมที่มีการปรับปรุงเป็นสวนสาธารณะที่มีความงดงามเเละมีตำหนักกลางน้ำที่สวยงามหลังหนึ่งอีกด้วย

ค่าเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ 1,000 วอน
  • เด็ก 500 วอน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 4(สีฟ้า) สถานี Hyehwa ทางออก 3

4.พระราชวังคย็องฮี 경희궁 (Gyeonghuigung Palace)

ถูกสร้างขึ้นในช่วงของปลายราชวงศ์โซชอน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของกรุงโซล ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พระราชวังเเห่งนี้เคยถูกเปลี่ยนเป็นโรงเรียนมัธยมโดยกองทัพญี่ปุ่น นอกจากนี้เเล้วที่นี่ยังมีสะพานหินโค้งขนาดใหญ่ที่เชื่อมไปยังพระราชวังท็อกซู ได้อีกด้วย

ค่าเข้าชม

  • ผู้ใหญ่ 1,000 วอน
  • เด็ก 500 วอน

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1(สีน้ำเงิน) สถานี City hall ทางออก 1 หรือ 2

5.พระราชวังท็อกซู 덕수궁 (Deoksugung Palace)

พระราชวังที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่คึกคักที่สุดของกรุงโซล ซึ่งเป็นเพียงพระราชวังแห่งเดียวที่ล้อมรอบด้วยอาคารสไตล์ตะวันตกที่เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ของทิวทัศน์ได้ มีจุดเด่นคืออาคารภายในพระราชวังนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเกาหลีและวัฒนธรรมตะวันตก

ทางด้านทิศใต้ของพระราชวัง มีถนนเลียบกำแพงหินที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและโรแมนติกสายหนึ่งในเกาหลี ถนนสายนี้มีชื่อว่า Deoksugung Stone-wall Road (덕수궁 돌담길) ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เชื่อมระหว่างพระราชวังท็อกซูกับพระราชวังคย็องฮี

Deoksugung Stone-wall Road | Cr. flickr

ค่าเข้าชม

  • เข้าชมฟรี

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 5(สีม่วง) สถานี Seodaemun ทางออก 4

พิเศษสุด ๆ หากคุณใส่ชุดฮันบก(หาชุดได้จากร้านเช่าชุดรอบ ๆ พระราชวัง) สามารถเข้าชมพระราชวังทั้ง 5 แห่งได้เลยฟรี ๆ !

หากคุณไปเที่ยวเกาหลีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้พบกับความสวยงามของดอกพ็อดกด หรือดอกซากุระเกาหลีที่สวยงามและโรแมนติกสุด ๆ ตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษในชื่อ The Sweetness Sakura เพียงจองแพ็คเกจที่เที่ยวเกาหลีจากโปรโมชั่นนี้ครบ 4,500 บาท พร้อมกรอกโค้ด “HANAMI” ลดทันที 450 บาท สามารถจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562

ขอบคุณรูปภาพจาก visitkorea.or.kr

Read more: