พกอะไรไปต่างประเทศ? 8 ไอเทมกันหนาว ที่ต้องมีติดตัว เมื่อมีแพลนทริปยุโรป

ลุยเมืองหนาวกับแฟชั่นกันตายที่ให้ความอบอุ่น

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาประเทศไทยเรากำลังเผชิญ ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 หลายพื้นที่ จนถึงขณะนี้ ทำให้หลายคนเกิดปิ๊งไอเดียที่จะหนีฝุ่น หนีฝน หนีอากาศร้อน ไปเจออากาศหนาวที่ต่างประเทศกันดีกว่า เพราะช่วงตลอดปี นี้ที่ผ่านมานี้ ยุโรปมีสภาพอากาศหนาวเย็นจัด โดยปี 2562 ยุโรป กับ อเมริกา หนาวกว่าจุดเยือกแข็งไปแล้ว คนเมืองร้อนอย่างเรา ๆ ก็ไม่พลาดที่อยากจะไปสัมผัสปุยหิมะนุ่ม ๆ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นที่ปกคลุมไปด้วยสีขาว

การที่เราจะไป เที่ยวยุโรป ท้าความหนาวระดับติดลบได้นั้นเราจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุด มิเช่นนั้นร่างกายเราอาจปรับตัวไม่ทันกับสภาพอากาศที่ไม่คุ้นชินจนป่วยได้ เรามาดูกันกับ 8 ไอเทมกันหนาวที่ต้องพกติดตัวเมื่อไปเที่ยวยุโรป

1 เสื้อโค้ท

สำหรับบ้านเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับการใส่เสื้อโค้ทกันเท่าไหร่นัก แต่ที่ยุโรปถือเป็นไอเทมยอดฮิตของชาวยุโรปเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเสื้อที่มักผลิตมาจากผ้าที่มีเนื้อแน่น หรือขนสัตว์ ใช้กันลม กันฝนได้ดีมาก มีทั้งลักษณะแบบสั้นและยาวถึงระดับเข่า ขึ้นอยู่กับระดับความหนาวเย็น ถ้าให้แนะนำก็ควรพกเป็นโค้ทแบบยาวถึงเข่าไปจะดีกว่า เพราะอากาศหนาวมากหรือน้อยมันขึ้นอยู่แต่อุณหภูมิร่างกายของแต่ละคน และการปรับตัวด้วย ฉะนั้นโค้ทแบบนี้เซฟกว่า และให้ความอุ่นได้ดีกว่า


2 เสื้อคอเต่า

เป็นเสื้อที่มีลักษณะปิดสูงขึ้นมาบริเวณช่วงคอ เลือกเสื้อคอเต่าที่เป็นผ้าไหมพรมยิ่งดี เพราะจะยิ่งให้ความอบอุ่นคุณได้อีกเท่าตัวนึง สำหรับสีของเสื้อคอเต่าที่แนะนำก็จะแนะนำให้เลือกเป็นโทนสีตุ่น ๆ เพราะคนยุโรปไม่ค่อยนิยมแต่งสีสันฉูดฉาดกันเท่าไหร่นัก แต่ถ้าอยากจัดเต็มเลือกสีจี๊ด ๆ ไปก็ไม่ผิดนะ ขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคน และการมิกซ์แอนด์แมทช์


3 ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอเป็นไอเทมที่พกติดตัวเอาไว้ตลอดเลยก็ได้ไม่เสียหาย เพราะนอกจากให้ความอบอุ่นเพิ่มขึ้นแล้ว ยังไม่ใหญ่เกะกะ จะผูก จะถอดเก็บก็ไม่ยาก แล้วยังเป็นออฟชั่นเสริมที่ช่วยให้ลุคของคุณดูลงตัวมีเอกลักษณ์ได้กับการผูกผ้าพันคอแบบฟรีสไตล์แล้วแต่คนชอบ


4 หมวกไหมพรม

เพิ่มระดับความชิคด้วยหมวก ส่วนใหญ่นิยมเป็นหมวกไหมพรม เพราะมีความหนาและยืดหยุ่นได้ดี สามารถพับขึ้นไปหรือเอาลงมาปิดหู ใช้แทนที่ครอบหูก็ช่วยให้ความอบอุ่นแก่ศีรษะของคุณได้เหมือนกัน


5 เลกกิ้ง หรือ ถุงน่อง

แนะนำให้เลือกเลกกิ้งที่มีเนื้อผ้าหนา หรือด้านในเป็นขนสัตว์จะดีกว่า เพราะถ้าเอาแบบบาง ๆ ไปแบบตามที่เราใส่กันบ่อย ๆ ในบ้านเราจะไม่สามารถป้องกันคุณจากอากาศหนาวเย็นได้ดีเท่าไหร่นัก เลือกสีดำไปกันตายได้ดีสุด เพราะสามารถเข้าคู่กับเสื้อ กระโปรง เสื้อโค้ท หรือกางเกงได้แทบทุกแบบ


6 ถุงมือ

เวลาเราหนาว ๆ เรามักจะเอาสองมือประกบกันแล้วถู ๆ เพื่อให้ตัวของเรารู้สึกอุ่นขึ้น ฉะนั้นถ้าอยู่ในอากาศระดับติดลบจะให้เอามือมาถู ๆ กว่าจะหายหนาวก็คงจะตายกันพอดี ฉะนั้นควรใส่ถุงมือจะเลือกเป็นถุงมือไหมพรม ถุงมือหนัง หรือแบบอื่น ๆ ก็ได้ที่มีความหนาพอสมควรให้ความอบอุ่นแก่มือคุณได้


7 ถุงเท้า

บางคนอาจจะคิดว่าถ้าใส่เลกกิ้งที่คลุมเท้าลงมาแล้ว อาจไม่จำเป็นต้องใส่ถุงเท้าแล้วก็ได้ แต่ไม่ใช่แบบนั้นนะทุกคน เพราะรู้มั้ยว่าเท้าคือศูนย์รวมเส้นประสาทเลยนะ ยิ่งอากาศหนาว ๆ แล้วปล่อยให้หนาวสัมผัสกับพื้นเย็น ๆ โดยตรง หรือไม่ได้หาอะไรมาสวมใส่ให้กับเท้าก็อาจส่งผลทำให้คุณรู้สึกหนาวกว่าคนที่เขาใส่ถุงเท้านะ ฉะนั้นเลือกที่ไม่ต้องหนามากก็ได้เพราะยังไงก็ต้องใส่รองเท้าทับ แต่จำเป็นที่จะต้องสวมใส่เอาไว้จะดีกว่า


8 รองเท้าบูธ

นอกจากความทะมัดทะแมง ความคล่องตัวในการเดินทางแล้ว รองเท้าบูธยังช่วยกันลมเท้าเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ดีอีกด้วย ฉะนั้นถ้าจะไปยุโรปและไม่อยากแบกรองเท้าไปหลาย ๆ คู่ ไม่อยากโหลดกระเป๋าเดินทาง เพิ่มขึ้นหลายกิโลกรัม ก็ใช้เทคนิคเลือกรองเท้าบูธที่เราสวมใส่แล้วรู้สึกสบาย มั่นใจว่าไม่ขาดหรือจะหลุดระหว่างเดินทางแน่นอน หรือกันเหนียวด้วยรองเท้าผ้าใบที่น้ำหนักไม่มากหนักไปอีกหนึ่งคู่ก็จะดีกว่า


อย่างไรก็ตามก่อนจะถึงขั้นตอนการหาไอเทมทั้งหมดทั้งมวลที่เรากล่าวมานี้ คุณจำเป็นต้องศึกษาเส้นทาง รู้จุดหมายปลายทางและกิจกรรมที่คุณจะไปล่วงหน้าก่อน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมที่เซฟทั้งตัวคุณและคนรอบข้างให้มากที่สุด สามารถจองกิจกรรม ทัวร์ แหล่งท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมายในประเทศแถบยุโรปล่วงหน้าในราคาสุดคุ้มได้ที่ Klook ก่อนแล้วค่อยเตรียมไอเทมให้พร้อม ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ ของเมืองหนาวแถบยุโรปกันอย่างมีความสุข

ที่มาจาก : www.bbc.com

Read More