Home ท่องเที่ยว พกของเหลวขึ้นเครื่องนกแอร์ รวมกันต้องไม่เกิน 1,000 มล.

พกของเหลวขึ้นเครื่องนกแอร์ รวมกันต้องไม่เกิน 1,000 มล.

ของเหลวต่อชิ้นต้องไม่เกิน 100 มล.

คนชอบเดินทางจ๊ะ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องออกเดินทางบินไปท่องเที่ยวที่นู้น ที่นี้ ที่นั้น กันใช่ไหมคะ เรียกได้ว่ามีแพนทริปกันแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว และยิ่งเข้าสู่ปลายปี 2018 แบบนี้ แพลนเที่ยวจัดหนักจัดเต็มพอ ๆ กับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินถูกเลยก็ว่าได้ ยิ่งมีโปรโมชั่นออกมามากเท่าไหร่ คนชอบเดินทางก็จัดเต็มกันมากเท่านั้น

ในหลาย ๆ บทความเราได้พูดถึงโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินถูกกันแล้วใช่ไหมคะ และบทความล่าสุดเราก็ได้เขียนถึงทริคดี ๆ สำหรับการขึ้นเครื่องบินครั้งแรกมาฝากกันไปแล้ว ในบทความนี้เราจะขอเจาะไปที่กระเป๋าเดินทางของคุณกันบ้างค่ะ

การออกเดินทางหากว่าทริปนั้น มีจำนวนวันที่มาก หรือว่าคนชอบเดินทางคนไหนที่มีเพียงแค่กระเป๋าสัมภาระติดตัวเท่านั้น แน่นอนว่าย่อมต้องมีสัมภาระติดตัวขึ้นเครืองใชไหมคะ แล้วมีใครสงสัยกันไหมคะว่า เราสามารถที่จะพกของเหลวอย่าง แชมพู สบู่เหลว น้ำหอมขึ้นเครื่องินได้ไหม แล้วสามารถขึ้นได้เท่าไหร่ โดยสายการบินที่เราจะขอยกตัวอย่างก็คือ สายการบินนกแอร์ ค่ะ

เรามาดูกันดีกว่าว่าการนำของเหลวขึ้นเครื่องบินโดยใส่ในกระเป๋า Carry On นั้น
นกแอร์จะมีข้อบังคับอย่างไรบ้าง

ในการนำของเหลว, เจล และสเปรย์ขึ้นเครื่องบิน จำเป็นจะต้องมีขนาดของบรรจุภัณฑ์บนฉลากไม่เกินชิ้นละ 
100 มิลลิตร และจะต้องรวมกันไม่เกิน 1,000 มิลลิลิตร ในส่วนของยา, นม หรืออาหารสำหรับเด็กทารก 
ก็สามารถนำขึ้นเครื่องได้ค่ะ แต่จะต้องมีปริมาณที่เหมาะสมกับระยะเวลาการบินนะคะ

เอาเป็นว่าเมื่อคุณรู้แบบนี้ คนชอบเดินทางจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดนะคะ เพราะจะช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นนั่นเอง ส่วนเรื่องราวดีครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะนำมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้ให้ดีนะคะ สำหรับตอนนี้ใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ถึงเวลาที่จะต้องจับจองตั๋วเครื่องบินกันแล้วค่ะ เพราะนกแอร์ก็กำลังมีโปรโมชั่นบินเที่ยวลั้ลลา พากันเที่ยว จัดเส้นทางบินในประเทศ ราคาเริ่มต้นที่ 650 บาท นกแอร์จัดมาให้คุณแบบนี้ ขอบอกว่าไม่ควรพลาดนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• บินเบา ๆ , บินสบาย, บินเพลิดเพลิน ของนกแอร์คืออะไร – แตกต่างกันอย่างไร?
• นกแอร์เปิด เส้นทางใหม่ เชียงใหม่ – โตเกียว และอีก 3 จุดหมายปลายทาง

Exit mobile version