ปีใหม่ 2565 เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ ที่ไหนดี ?

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่สำหรับคนที่ไม่อยากบินไกล

สำหรับเรื่องของการท่องเที่ยวคงจะเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบอย่างมาก และยิ่งช่วงนี้ก็ใกล้จะถึงช่วงปีใหม่กันแล้วซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่หลาย ๆ คนจะได้หยุดยาวกัน แต่หากถ้าเราจะไปท่องเที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ ก็คงจะไม่คุ้มกับวันหยุดยาวแบบนี้เท่าไหร่นัก เพราะแบบนี้ต่างประเทศจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่คนไทยเดี๋ยวนี้นิยมไปกัน หากใครที่ไม่รู้จะไปไหนในปีใหม่นี้ เดี๋ยวเราจะมาแนะนำทุกคนเอง

1เมืองเมดัน ประเทศอินโดนีเซีย

มากันที่สถานที่ท่องเที่ยวแรกของเราดีกว่าครับกับเมืองเมดัน เมืองนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับคนที่หนีความวุ่นวายในเมือง และมาพักผ่อนเงียบ ๆ ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ เมืองเมดันเป็นเมืองที่ส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยติดอันดับโลกอยู่หลายที่ด้วยกัน และหนึ่งในนั้นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมอย่างมากก็คือ “ทะเลสาบโตบา” เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย และเป็นทะเลสาบจากปากปล่องภูเขาไฟอีกด้วย หนีแสงสีจากเมืองและเสียงจากพลุมาอยู่สงบ ๆ ที่นี่ก็คงจะดีไม่น้อย

2

เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

สำหรับประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างประเทศเวียดนามนั้น แม้จะเป็นประเทศที่อยู่ติดกันและวัฒนธรรมคล้าย ๆ กัน แต่ต้องยอมรับส่วนหนึ่งว่าประเทศนี้นั้นมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างมากจนน่าหลงไหล ซึ่งฮอยอันเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกของโลก ซึ่งอาคารบ้านเรือนของที่นี่นั้นจะผสผสานทั้งของแบบท้องถิ่นและต่างประเทศ ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สะพานญี่ปุ่นที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของคนญี่ปุ่นเมื่อสมัยก่อน แต่ที่ผมชอบมากที่สุดเลยก็คือการล่องเรือไปตามแม่น้ำภายในเมืองบรรยากาศนี่แบบสวยงามมากจริง ๆ และในช่วงปีใหม่เมืองนี้จะถูกตกแต่งไปด้วยแสงสีต่าง ๆ รับรองไปแล้วไม่ผิดหวัง

3

เมืองทิมพู ประเทศภูฏาน

ประเทศเล็ก ๆ ที่ติดอยู่กับเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งประเทศนี้นั้นเป็นประเทศที่รักษาประเพณีและวัฒนธรรมตั้งแต่ดั้งเดิมไว้อย่างดี หากใครที่อยากจะมาเดินห้างหรือชมตึกสูง ๆ ก็คงหมดสิทธิ์กันสำหรับเมืองและประเทศนี้ เพราะที่นี่นั้นไม่มีห้างสำหรับช้อปปิ้ง และตึกที่สูงแบบเมืองหลวงในต่างประเทศ แต่ที่นี่จะเต็มไปด้วยวิวจากธรรมชาติและความเรียบง่ายของคนในชนบท ที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่สำหรับคนที่อยากพักผ่อนอย่างแท้จริง

4

สิงคโปร์

สำหรับสิงคโปร์นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ในช่วงนี้นิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะส่วนหนึ่งประเทศไทยกับประเทศสิงคโปร์ เป็นประเทศที่อยู่ใกล้กัน และใช้เวลาเดินทางไม่นานก็สามารถไปที่นี่ได้แล้วแถมไม่ต้องไปทำวีซ่าให้เสียเวลาด้วย และภายในประเทศสิงคโปร์ในช่วงปีใหม่นั้นจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟตลอดทั้งเมือง หากคิดว่าจะไปท่องเที่ยวปีใหม่ในต่างประเทศสักประเทศหนึ่งในปีใหม่นี้ สิงคโปร์นี่แหละเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุด

5

เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อีกหนึ่งประเทศในดวงใจสำหรับหลาย ๆ คน ประเทศญี่ปุ่นถือมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากจริง ๆ และสำหรับกิจกรรมยอดฮิตในช่วงปีใหม่ของประเทศญี่ปุ่นนี้คือ การปีนเขาไปรับชมพระอาทิตย์ขึ้นนั่นเอง ซึ่งเมืองโตเกียวนั้นอยู่ติดกับภูเขาทาคาโอะ ซึ่งสามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ที่ประเทศญี่ปุ่นชื่นชอบกิจกรรมนี้ก็เพราะเป็นความเชื่อที่ว่าการรับแสงอาทิตย์แรกของปีเป็นสิ่งที่มีพลังงานช่วยพัฒนาชีวิตในด้านที่ดี และภายในเมืองยังถูกตกแต่งไปด้วยไฟมากมายหากคิดจะไปเที่ยวปีใหม่ที่ญี่ปุ่น ก็คงต้องเป็นเมืองนี้แล้วครับ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไม่ต้องใช้งบเยอะ หยุดยาวทั้งทีไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศสักหน่อยก็ดีไม่น้อย สำหรับใครที่คิดว่าการท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ แต่เราอยากจะบอกว่าไม่ได้ใช้เยอะอย่างที่คิด และตอนนี้ทาง Klook ยังมีแคมเปญลดราคาตลอดทั้งเดือนอีกด้วยในชื่อ แคมเปญว่า “ลามะ” โดยมีโปรโมชั่น 1 แถม 1 และโค้ดส่วนลดให้ฟรี ๆ อีก 11% เห็นแบบนี้แล้วอย่ารอช้าคลิกดูรายละเอียดได้เลยที่ปุ่มแคมเปญด้านล่างนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่