Home ท่องเที่ยว ปีใหม่นี้ไม่รู้จะเที่ยวไหนดี บินไปเที่ยวประจำปี 2020 ที่ Hong Kong Disneyland ดีกว่า

ปีใหม่นี้ไม่รู้จะเที่ยวไหนดี บินไปเที่ยวประจำปี 2020 ที่ Hong Kong Disneyland ดีกว่า

บินเที่ยว Hong Kong Disneyland ปีใหม่ 2020 ให้สนุกที่สุดในชีวิต

อีกไม่ถึง 2 เดือนก็จะปีใหม่กันแล้วนะ หลาย ๆ คนคงจะเตรียมจองที่พักกันแล้วใช่ไหม แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำมากมายเลย ถ้าไปมันทุกที่ทุกประเทศเกรงว่าเงินในกระเป๋าคงไม่น่าจะพอ งั้นลองมาที่ Hong Kong Disneyland กันไหม แม้ว่าเหตุการณ์ประท้วงที่ฮ่องกงยังคงมีอยู่ แต่ก็ถือว่าเบาลงจากช่วงแรก ๆ แล้ว และที่ Hong Kong Disneyland นั้นได้ประกาศกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

Hong Kong Disneyland มีอะไรน่าสนใจบ้าง

Hong Kong Disneyland ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมอย่างมากในประเทศฮ่องกง เพราะสามารถเดินทางได้หลายช่องทางและยังเดินทางมาได้ง่ายอีกด้วย โดยภายใน Hong Kong Disneyland นี้นั้นจะมีด้วยกันจำนวน 7 โซนหลัก ๆ ด้วย ภายในแต่ละโซนจะมีความหลากหลายที่ไม่เหมือนกัน เดี๋ยวเรามาดูกันว่าแต่ละโซนนั้นมีอะไรกันบ้าง

1

Main Street

โซนแรกที่เราต้องพบเจอเลยก็คือโซนนี้เนื่องจากเป็นทางเข้า โดยบรรยากาศของที่นี่นั้นนึกว่าเราไม่ได้อยู่ฮ่องกงเลย เพราะได้จำลองเมืองในประเทศสหรัฐอมเริกา แต่ไม่ใช่ตึกใหญ่ ๆ เต็มไปหมดนะครับ แต่เป็นเมืองในรูปแบบสมัยก่อนซะมากกว่า ในส่วนของโซนนี้นั้นจะไม่มีเครื่องเล่นอะไรนะ แต่จะเป็นร้านอาหารตามประเทศต่าง ๆ ตั้งแต่โซนเอเชียจนไปถึงโซนยุโรปเลยครับ แต่ในเวลา 13.30 ของทุกวัน จะมีขบวนพาเหรดของเจ้าหญิงดิสนีย์และตัวละครจากดิสนีย์เยอะแยะมากมาย มาเดินพาเหรดให้เราได้ชมกัน และมีขบวนพาเหรดสำหรับคนที่ชื่นชอบมิกกี้เม้าส์  ในเวลา 19.00 น แต่ขบวนพาเหรดที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของงานเลยก็คือ  ดิสนีย์ เพนท์ เดอะ ไนท์ พาเหรด โดยจะเริ่มในเวลา 20.45 น โดยพาเหรดจะเต็มไปด้วยแสงสีต่าง ๆ มากมายจากรถขบวน และเราจะได้รับชมตัวละครจากดีสนีย์มากมายในพาเหรดนี้อีกด้วย

2

Adventureland

สำหรับโซนนี้นั้นก็จะมีเครื่องเล่นมากมายจนนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนอาจจะหลงไหลกับโซนนี้จนลืมไปโซนอื่นเลยก็ว่าได้ อย่างเช่น ล่องแพในบ้านทาร์ซาน,ชมบ้านต้นไม้ทาร์ซาน และอื่น ๆ อีกมากมายเลย นอกจากมีเครื่องเล่นให้เล่นแล้ว ภายในโซนนี้ยังมีการแสดงของการ์ตูนเรื่อง The Lion King อีกด้วยโดยเวลาจะอยู่ที่ 12.00 , 14.00 , 16.30 และรอบสุดท้ายคือ 18.00 น

3

Grizzly Gulch

สำหรับโซนนี้คนที่มาไม่ควรพลาดกันเลยครับ เพราะในโซนนี้มีเครื่องเล่นที่หวาดเสียวที่สุดในประเทศนี้เลยก็ว่านั่นคือ บิ๊ก กริซลีย์ เมาท์เทน รันอะเวย์ ไมน์ คาร์ส นอกจากหวาดเสียวที่สุดแล้วชื่อยังยาวมาก ๆ อีกด้วย และที่สำคัญเครื่องเล่นนี้ยังมีที่เดียวในโลกอีกด้วย ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่าเครื่องเล่นนี้ไม่เหมาะกับเด็กเล็ก แต่ภายในโซนก็มีโซนสำหรับเด็กอย่างสงครามน้ำที่เด็ก ๆ มักจะไปเล่นกันที่โซนนี้ครับ

4

Mystic Point

ภายในโซนนี้เราจะได้พบกับคฤหาสน์ที่ใหญ่โต โดยเมื่อเดินเข้าไปแล้วเราจะได้นั่งรถเพื่อรับชมของสะสมของลอร์ดเฮนรี่ สิ่งที่จะได้เห็นเมื่อนั่งรถเลยนอกจากของสะสมแล้ว ยังจะพบกับแสงสีเสียงเอฟเฟคสวยงามตลอดทางที่รถวิ่งผ่านเลยก็ว่าได้ แต่หลาย ๆ คนแนะนำมาว่าให้เล่น 2 รอบสำหรับโซนนี้ เพราะว่ารถแต่ละรอบจะเห็นมุมมองที่ไม่เหมือนกันนั่นเอง

5

Toy Story Land

คงไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนจากดิสนีย์เรื่องนี้อย่างแน่นอนครับ เพราะสร้างทั้งการ์ตูนและหนังโรงออกมาเยอะมาก ๆ โดยภายในโซนนี้ได้ทำการจำลองสวนหลังบ้านของ Andy เหมือนเราถูกย่อส่วนเป็นของเล่นเลยครับ นอกจากได้เดินรับชมบรรยากาศแล้ว ภายในโซนยังมีเครื่องเล่นเยอะมาก ๆ ให้ได้เลือกเล่นกันอีกด้วย แล้วเราจะได้รู้ว่าเวลาเป็นของเล่นนั้นจะรู้สึกยังไง

6

Fantasyland

อีกหนึ่งโซนขวัญใจเด็ก ๆ เพราะเนื่องจากโซนนี้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องเล่นที่แบบน่ารัก ๆ ไม่มีความหวาดเสียวเลยก็ว่าได้ และเป็นอีกหนึ่งโซนที่มีเครื่องเล่นเยอะที่สุดในบรรดา 7 โซน หากใครที่มากับเด็กเล็กผมคิดว่าอาจจะไม่ได้ออกไปโซนอื่นเลยก็ว่าได้ครับ

7

Tomorrowland

อีกหนึ่งโซนที่หลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยกับโซนนี้ เรียกได้ว่าเป็นโซนแห่งอนาคตมีเทคโนโลยีที่ไม่สามรถเห็นได้ในปัจจุบันรวมไว้ที่นี่ สำหรับแฟนคอหนังอย่างผมแล้วถูกใจโซนนี้เป็นอย่างมาก เพราะเครื่องเล่นของโซนนี้นั้นมีรูปแบบมาจากหนังดังหลาย ๆ เรื่องอย่าง Star war , Iron Man ถึงแม้ใครที่ไม่เคยดูหนังก็สามารถเข้าไปเล่นเครื่องเล่นได้นะครับ รับรองสนุกอย่างแน่นอน

สำหรับในอีเวนท์ต้อนรับปีใหม่นั้นทาง Hong Kong Disneyland ได้บอกมาว่าจะจัดกิจกรรมตั้งแต่บ่ายของวันที่ 31 ธันวาคม 2019 จนไปถึง 1 มกราคม 2020 เลย แต่ยังไม่บอกว่าจะมีกิจกรรมอะไรบ้างแต่รับรองมาว่า ทุกคนจะไม่สามารถลืมการมาเที่ยวปีใหม่ในครั้งนี้อย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่อดใจรอวันปีใหม่ไม่ไหวอยากจะไป Hong Kong Disneyland แล้ว ตอนนี้ทาง Klook ได้มีแคมเปญสุดพิเศษที่มาช่วยลดราคากิจกรรมการท่องเที่ยวต่างประเทศ ในชื่อแคมเปญว่า ลามะ” โดยลดถึง 11% ตลอดเดือนพฤศจิกายน หากใครสนใจสามารถคลิกดูแพ็กเกจได้เลยปุ่มใหญ่ด้านล่าง แล้วมารับส่วนลดไปได้เลยฟรี ๆ กับ Klook

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Exit mobile version