ประเทศไหนมีดอกซากุระบ้าง? พาชมเทศกาลประจำปี 2020

ads

เที่ยวเทศกาลดอกซากุระบาน สัมผัสความโรแมนติกในฤดูใบไม้ผลิ

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศในฤดูใบไม้ผลิ เชื่อว่าหลายคนคงจะอยากไปสัมผัสความโรแมนติกและความสวยงามของบรรยากาศในช่วงนั้นอย่างแน่นอน และหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความสวยงามตามสไตล์เอเชีย ไม่ควรพลาดกับเทศกาลดอกซากุระ ซึ่งแต่ละปีจะมีช่วงเวลาในการออกดอกไม่ตรงกัน และปี 2020 นี้จะเริ่มออกดอกในช่วงเดือนมีนาคม และวันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำสถานที่เที่ยวในแต่ละประเทศ ขอบอกเลยว่าไม่มีแค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รับรองว่าถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

เทศกาลดอกซากุระบาน มีที่ประเทศไหนบ้าง

หลายคนคงพอจะรู้มาบ้างแล้วว่านอกจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีประเทศอื่น ๆ ที่ยังมีดอกซากุระอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี หรือไต้หวัน ซึ่งขอบอกเลยว่าเทศกาลดอกซากุระของแต่ละประเทศต่างมีความพิเศษที่แตกต่างกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง

Nakameguro, Tokyo ประเทศญี่ปุ่น

เริ่มแรกที่สถานที่ชมดอกซากุระที่ถือเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่น นั่นก็คือ “นากาเมกุโระ” เมืองโตเกียว ซึ่งเป็นจุดชมซากุระริมแม่น้ำเมกุโระ ซึ่งเป็นแม่น้ำสายเล็ก ๆ ที่ให้คุณได้เดินชมความสวยงามของดอกซากุระได้จากทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ ทอดยาวไปตั้งแต่บริเวณสะพาน Meguro Shinbashi ที่อยู่บริเวณตะวันตกของสถานีรถไฟ Meguro ไปจนถึงสถานี Nakameguro ในระยะทางประมาณ 1.7 กิโลเมตร

Nakameguro cr. flickr

Osaka Castle, Osaka ประเทศญี่ปุ่น

ออกนอกเมืองหลวงมาที่เมืองโอซาก้ากันบ้าง พบกับปราสาทโอซาก้าที่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาด ซึ่งหากใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวยูนิเวอร์แซลสตูดิโอที่ญี่ปุ่น ลองใช้บริการ JR Pass แล้วนั่งรถไฟจากสถานี Universal-City ไปลงที่สถานี Morinomiya เพียง 50 นาทีก็สามารถชื่นชมความสวยงามของดอกซากุระที่ปราสาทโอซาก้าได้แล้ว ซึ่งที่นี่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำวาไรตี้ของหนุ่มบอยแบรนด์จากเกาหลี NCT ด้วยนะ!

ภาพจากรายการ NCT Life in OSAKA

Jinhae Gunhang Festival, Jinhae ประเทศเกาหลีใต้

เอาใจสายเกาหลีกันบ้าง หลายคนอาจจะพอรู้กันมาบ้างแล้วว่าที่ประเทศเกาหลีก็มีดอกซากุระเหมือนกันนะ! ที่คนเกาหลีจะเรียกกันว่า ดอกพ็อดกด (벚꽃) ซึ่งหากคุณอยากลองสัมผัสความสวยงามของพ็อดกด หรือดอกซากุระเกาหลี แต่อยากลองเปลี่ยนสถานที่ออกไปนอกเมืองบ้าง เราขอแนะนำเทศกาล “จินแฮ กุนฮังเจ (진해 군항제)” ที่เมืองจินแฮ จังหวัดคย็องซัง บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

ชื่นชมความสวยงามของดอกซากุระเกาหลีจากสองฝั่งของคลองยอ-ชวา และสถานีรถไฟ Gyeonghwa สัมผัสวิถีชีวิต และสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของคนเกาหลี พร้อมบรรยากาศสวย ๆ ที่หาชมได้ยาก

Jinhae Gunhang Festival cr. flickr

Formosan Aboriginal Culture Village, Nantou ไต้หวัน

ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวไต้หวัน ประเทศจีน เที่ยวชมวิถีชีวิตและอารยธรรมเก่าแก่ที่หมู่บ้านวัฒนธรรม อะบอริจิน ฟอร์โมซาน นั่งกระเช้าลอยฟ้าชมความสวยงามของทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งหากใครที่ไปเที่ยวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จนถึงต้นเดือนมีนาคม คุณจะได้พบกับเทศกาล ดอกอิงฮวา (櫻花) หรือดอกซากุระของไต้หวัน ที่มีทั้งสีชมพูอ่อน และสีชมพูเข้มจากดอกซากุระ พันธุ์ Peony Cherry พร้อมชมป่าหินแกะสลัก และร้านอาหารพื้นบ้านที่รอให้คุณได้ลองลิ้มรส

cr. KLOOK

และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษรับเทศกาลดอกซากุระบาน ที่มอบส่วนลดพิเศษแก่ลูกค้าทุกคน เพียงกรอกโค้ดส่วนลดของ KLOOK ให้คุณได้เลือกจัดทริปชมดอกซากุระสุดโรแมนติกได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่น เกาหลี หรือ ไต้หวัน คุ้มค่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

 

Read more: