ประเทศสิงคโปร์ สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่! ล่องเรือสำราญหรู 4 วัน 3 คืน

หลายคนอาจไม่รูทริปล่องเรือสำราญ Go to Singapore!!!

วันนี้อยากมาบอกต่อเรื่องราวที่เราได้มีโอกาสได้ล่องเรือสำราญ ราวกับเป็นแจ๊คกับโรสก็ไม่ปาน นึกว่าอยู่ในเรือไททานิค อิอิ เริ่มต้นจากการที่หาแพ๊คเกจ เพื่อขึ้นเรือสำราญจนมาตกลงใจที่เรืที่จุดหมายของเราคือประเทศสิงคโปร์ ด้วยแพ็คเกจ 4 วัน 3 คืน แผนการเดินทางคือล่องเรือจากสิงคโปร์ไปปีนังประเทศมาเลเซีย แล้วล่องกลับที่น่านน้ำสิงคโปร์ ซึ่งการเที่ยวแบบนี้ ยังมีอีกหลายท่านที่ยังไม่รู้ ว่ามีทริปแบบนี้ด้วย

การเดินทางนั้นพวกเราได้โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก ซึ่งนั่งเครื่องบินจากสนามบินสุวรรณภูมิไปลงที่สนามบินชางงีประเทศสิงคโปร์เพื่อไปยังท่าเรือและเช็คอินเพื่อขึ้นเรือ และสามารถทำได้อีกอย่างของการ Check in ได้แก่เอกสารที่ใช้ก็คือ ตั๋ว SET SAIL PASS ซึ่งอันนี้ต้องได้มาจากการทำ Online Check in ล่วงหน้าของ Royal Carribbean และเมื่อเราจ่ายเงินเรียบร้อยจะได้ Tag ติดกระเป๋าและเอกสารที่เป็นการยืนยันตั๋วเรือมาซึ่งจะมีรายละเอียดเบอร์ห้องของเราพิมพ์ไว้ เพราะฉะนั้นห้ามลืมเป็นอันขาด!!!

บนเรือสำราญนี้มีอะไรบ้าง ?

ระหว่างที่อยู่บนเรือจะรู้สึกเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งไปเลยค่ะทุกคน ที่มีมีห้องพักหลายแบบ เราได้ห้องพักที่มีระเบียงซึ่งสวยมากและจะไม่อึดอัด

บนเรือยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบันเทิงมากมาย อาทิเช่น ROYAL PROMENADE คล้ายห้างสรรพสินค้าหรู มีร้านค้าหลายร้าน เช่น ร้านกระเป๋า Coach, Michael kors ร้านน้ำหอม หรือ ครีมเคาน์เตอร์แบรนด์ ทั้งหมดเป็น Duty Free ขอแอบบอกว่าบางอย่างก็มีราคาถูกกว่าบนบกของสิงคโปร์นะจ๊ะ อ้อจะบอกว่าบนเรือใช้บัตรเครดิตแต่ถ้าใช้เงินสดจะเป็นสกุลเงินดอลล่าห์สหรัฐนะคะ

อีกร้านคือ CAFE PROMENADE เพราะเปิด 24 ชั่วโมง แต่จะเป็นโซนแป้ง ขนมปัง พิซซ่า แบบหิวเมื่อไหร่ก็สามารถแวะมาได้ตลอดเวลา ร้านนี้เรามาทุกคืน ขอบอกว่าพิซซ่าอร่อยเหาะ ซึ่งบนเรือยังมีห้องรับประทานอาหารแบบบุพเฟ่ต์และแบบเสียเงินเพิ่มเพื่อให้เลือกได้ คือที่เห็นๆ คือ กินๆๆๆและกิน

พิซซ่าใน Cafe Promenade
ขนมปังและคุ๊กกี้ใน Cafa Promenade

ส่วนคนที่ชอบเสี่ยงโชค บนเรือแห่งนี้ยังมีคาสิโนด้วยนะจ๊ะ แน่นทุกวันขอบอก…เราก็ไปโฉบๆมา ฮ่าๆๆ นอกจากนี้ก็จะเป็นแนวบันเทิง เช่น ทุกวันจะมีตารางมาให้ในห้องนอนว่าวันนี้จะมีการแสดงโชว์อะไรบนเรือบ้างเช่น การแสดงพาเหรด, การโชว์ Ice skate, โชว์ร้องโอเปร่า, มีห้องเล่นเกมส์ เป็นต้น

ส่วนกิจกรรมที่เราสามารถทำบนเรือได้ก็มี ฟุตบอล, บาสเก็ตบอล ตีปิงปอง ว่ายน้ำ ตีกอล์ฟ ตอนกลางคืนที่บนลานสระว่ายน้ำเค้ามีการโชว์เต้นด้วยนะ คิดดูคนอินเดิยมาเต้นกังนัมสไตล์ สนุกมากมาย บนหัวเรือนี่ถ่ายรูปวิวสวยมากค่ะ

ส่วนใหญ่เราก็จะชอบไปกินซะมากกว่า อยู่ที่นี่เหมือนได้ผ่อนคลาย ทิ้งความเครียดเรื่องต่างๆ ไว้เบื้องหลัง กลับไปค่อยลุยต่อ เป็นทริปที่สุดแสนประทับใจที่ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสไป ใครสนใจก็ลองหาแพ๊คเกจล่องเรือกันดูนะจ๊ะ

+++ ปิดท้ายด้วยช่วงนี้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น ตั๋วเครื่องบินจะถูกกว่าปกติ เพราะหลายๆสายการบินจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายมากมาย ใครอยากไปท่องเที่ยวสุดแสนประทับใจและตั๋วถูก ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!+++

 

Previous articleJ2 Collagen จัดโปรฯ ซื้อ 2 แถม 1 ด่วน! ที่ Wellnessmarkshop
Next articleTops Shop Online ฟรีส่วนลด 60 บาท!