ads

หนังเหนียวที่แน่ ก็ไม่แท้เท่าชุดเกราะจาก Shopee หรอก !

เกือบได้ดวลมีดกันแล้ว เมื่อ บี ฟักโกสต์ ผู้ต่อต้านสิ่งงมงายทุกชนิดได้ท้าดวลกับ ปู่มหามุนี ร่างทรงศักดิ์สิทธิ์ เมื่อทั้งสองคนจากสองฟากความเชื่อมานั่งคุยกัน ทางบี ฟักโกสต์ก็ตั้งข้อสงสัยว่า ปู่มหามุนี เป็นมิจฉาชีพรึเปล่า ส่วนทาง ปู่มหามุนี ก็ยืนยันว่าตนของจริงท้าให้บี ฟักโกสต์เอามีดมาแทงเลย กลายเป็นที่ฮือฮากันใหญ่เพราะเรื่องความเชื่อจะพูดกันแบบหักล้างหาญน้ำใจกันนี้ลำบากทุกที เอาเป็นว่าจะคิดจะดูอะไรให้ใช้วิจารณญาณเป็นสำคัญ

ซึ่งเราก็ตัดสินไม่ได้หรอกนะว่า บี ฟักโกสต์ คนจริงแค่ไหน ส่วน ปู่มหามุนี เราก็ยังไม่รู้ว่าแกมีของจริงเปล่า เลยตัดสินไม่ได้ แต่เป็นห่วงทั้งสองคนเหมือนกันจริง ๆ ว่าถ้าเกิดได้มีดวลมีดกันจริง ๆ ขึ้นมาจะบาดเจ็บกันทั้งสองฝ่าย วันนี้เราไม่มีอะไรมากนอกจากจะมาแนะนำ 5 ชุดเกราะ ที่มีขายใน Shopee ที่บอกเลยว่าถ้าสองคนนี้จะดวลมีดกันจริง ๆ ล่ะก็ ซื้อชุดเกราะจาก Shopee ไปใส่เพื่อเซฟตัวเองก็ดีเหมือนกัน

1.เสื้อเกราะ TP (Tactical Premium) สีดำ

ชุดเกราะตัวนี้เป็นเกราะป้องกันบริเวณหน้าอกและท้อง โดยตัวเสื้อเกราะออกแบบมาให้มีกระเป๋าไว้ใส่อุปกรณ์ใส่กระสุนปืนได้ บลา ๆ ส่วนภายในเสื้อเกราะใส่เผ่นเหล็กหนาขนาด 2mm ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ต้องบอกเลยว่ามันสามารถกันกระสุนขนาด 9mm, .380mm, 357mm, 11mm ซึ่งบอกเลยว่าทดสอบมาแล้วในระยะ 5-6 หลา กระสุนเจาะไม่เข้าเลยนะครับ รับรองเลยว่ากันมีดของฝ่ายตรงข้ามได้ชัวร์ ๆ ถ้า บี ฟักโกสต์ กับหลวงปู่มหามุนี สนใจ แนะนำให้ใส่ทั้งคู่จะได้ปลอดภัย

2.เสื้อเกราะกันกระสุน

มาในธีมตำรวจกันเลยทีเดียว แม้จะมีช่องใส่ของน้อยกว่าเกราะตัวแรก แต่แผ่นเหล็กที่อยู่ด้านในเรียกได้ว่าหนาเท่ากัน 2 mm. ทั้งด้านหน้าด้านหลัง กระสุนยิงไม่เข้า มีดนี้แทงทีมือคนแทงจะหักเองมากกว่า แต่ที่ดีงามสุด ๆ คือมาในธีมตำรวจจ้า ไม่ว่าใครเอาไปใส่เราก็คงสรุปไม่ได้ว่า เอ คนใส่นี้มาดีหรือมาร้ายกันแน่หนอ

3.เสื้อเกราะ ป้องกันหน้าอกและหลัง สำหรับขับขี่รถจักรยานยนต์วิบาก

อย่างน้อยมันก็เป็นชุดเกราะ แม้ว่ามันจะไว้ใช่สำหรับการกระแทกจากการตกมอเตอร์ไซค์ แต่เรื่องความเท่และสวยแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าเสื้อเกราะอันนี้สวยจริง ๆ เจ้าเสื้อเกราะตัวนี้อาจจะป้องกันคมมีดไม่ได้ แต่มันสามารถกันกระแทกได้เป็นอย่างดี ถ้าจังหวะชุลมุนชุลเกกันอยู่แล้วโดนจับทุ่มขึ้นมา เจ้าเกราะชุดนี้จะป้องกันเราได้เป็นอย่างดี

4.เสื้อเกราะ

สั้น ๆ ห้วน ๆ แบบนี้แหละ แต่มันคือเสื้อเกราะของนักขับมอเตอร์ไซค์ และเป็นเสื้อเกราะแบบเต็มชุด สามารถลดอาการบาดเจ็บจากการกระแทก ลดความเสี่ยงจากการกระดูกหักได้เป็นอย่างดี แต่คมมีดคงกันไม่ได้แน่นอน ถ้าจะใส่ไว้ไปดวลมีดกับใครก็ต้องระวังตัวหน่อยละกัน

5.ของเล่นเด็ก ชุดเซ็ต เสื้อเกราะ ธนู ลูกศร ดาบ ขวาน ปลอกแขน

อันนี้คือดี และปัง  ปัง ปัง เรียกได้ว่าอุปกรณ์ครบมือ ทั้ง บี ฟักโกสต์กับ ปู่ มหามุนีจะดวลกันกี่ครั้งก็ไม่มีใครว่า แถมยังสร้างสีสันให้กับบรรยากาศเงียบเหงาของบ้านเราได้เป็นอย่างดี แล้วยังดีกว่าใช้มีดจริง ๆ เป็นร้อยเท่าเพราะไม่มีใครต้องเจ็บตัว

เอาล่ะ หมดไปแล้วเนาะ สำหรับชุดเกราะป้องกันที่คนควรมีเอาไว้ เพื่อมีใครท้าคุณดวลมีดดวลปืน หรือบางทีคุณอาจจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายทุกวัน คุณก็ไม่ควรที่จะพลาดมีชุดเกราะไว้ใส่ป้องกันตัว อย่าง ๆ น้อยมันก็เซฟคุณได้ในระดับนึงเลยล่ะ

กลับมาที่เรื่องของบี ฟักโกสต์และปู่มหามุนี ไม่รู้จะท้าต่อยตีกันกลางรายการทำไม เพราะมันไม่ได้อะไรเลย คนฟังเขาอยากจะฟังสาระ แต่พอทั้งคู่แสดงพฤติกรรมแบบนี้ออกมาบอกได้เลยว่า คนดูส่ายหัวกันหมด

Read more..

• จะไลฟ์สไตล์บ้านแบบไหนก็ได้ส่วนลด สูงสุด 90% ที่ Shopee
• Hot ระดับตัวแม่! 6 แบรนด์ท้าสวย ลด 20% ที่ Shopee
• Xiaomi ถูก ! ราคาไม่แรงแต่ดูแพงได้ เพียงช้อปกับ Shopee รับเงินคืนสูงสุด 200 บาท
• 10 ของแปลก หาซื้อยาก ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Shopee