Home ท่องเที่ยว บิน “ฮานอย” กับ AirAsia เริ่มต้นที่ 1,830 บาท

บิน “ฮานอย” กับ AirAsia เริ่มต้นที่ 1,830 บาท

จองด่วน! ไปฮานอยกับแอร์เอเชีย

มาชวนคนชอบเดินทางไปเที่ยวกันอีกแล้ว…วันนี้เราจะชวนทุกคนไปเที่ยวต้อนรับช่วงต้นเดือนตุลาคมกัน
ไหน ๆ ก็ได้รับเงินเดือนกันมาแล้ว หาเวลาพักผ่อนหย่อนใจ พักร่างกายด้วยการจัดทริปไปเที่ยวกันดีกว่า…และวันนี้ AirAsia ก็จัดโปรโมชั่นมาเอาใจคนชอบเที่ยวแบบเรากับเส้นทาง “กรุงเทพฯ” (ดอนเมือง) – “ฮานอย” ในราคารวมเริ่มต้นเพียง 1,830 บาทเท่านั้นเอง 

AirAsia จัดโปรโมชั่นมาเอาใจคนชอบเที่ยวกัน ที่เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ กับเส้นทางกรุงเทพ บินตรงสู่ ฮานอย และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าไป “ฮานอย” แล้วควรจะไปเที่ยวที่ไหน

วันนี้เราก็มีสถานที่เที่ยวสุดฮิตที่เมื่อไปเยือนฮานอยแล้ว ต้องไปกันให้ได้ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึงมาฝากกัน
อย่างที่รู้กันว่า ฮานอยนั้นเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนาม และเมื่อมาถึงฮานอยแล้วละก็ยังไงก็ต้องไปเยือน “เจดีย์เตริ่นกว๊อก” ให้ได้ เจดีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลสาบโฮไต ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในฮานอย และยังเป็นเจดีย์ที่ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในเวียดนาม เป็นเจดีย์สีชมพูไล่ระดับขึ้นไปเป็นชั้น ๆ แต่ละชั้นจะมีพระพุทธรูปสีขาวประดิษฐานอยู่ด้านในช่องรอบ ๆ เจดีย์

และที่ต่อไปนั่นก็คือ ไปช้อปปิ้งกันที่ “ถนน 36 สาย” หรือ “36 เฝอเฟือง” ที่ถนน 36 สาย เป็นย่านโบราณที่มีชื่อเสียงทางด้านหัตถกรรมและสินค้าพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของกรุงฮานอย ซึ่งขายช้อปสามารถเดินเลือกซื้อของอย่างจุใจกันอย่างแน่นอน

และเมื่อเจอที่เที่ยวกันแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของกินนั่นเอง  เริ่มจาก Bun Cha (บุ๋มจ่า) เป็นอาหารประจำท้องถิ่นของคนฮานอยสามารถหากินได้ทั่วไป Bun Cha คือ หมูย่างใส่ลงในน้ำแกงใส ๆ รสชาติหวาน
นิด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นขนมจีนและผัก ซึ่งราคาก็เบา ๆ ชุดนึงประมาณ 50 บาทไทยเท่านั้น

อีกเมนูที่เราจะแนะนำก็คือ Nam lui ลักษณะจะคล้ายกับแหนมเนือง ที่นี่จะมีลักษณะเด่นนั่นก็คือแป้งห่อที่ไม่เหมือนบ้านเรา แต่รสชาติของบอกว่าถูกปากแน่นอน

เราแนะนำทั้งที่กินที่เที่ยวกันไปขนาดนี้ และ AirAsia ก็จัดโปรโมชั่นมาขนาดนี้แล้ว
อย่าช้า! จองด่วนแล้วบินไปฟินที่ฮานอยกันนะจ๊ะ

Exit mobile version