Home ท่องเที่ยว บัตร Universal Studios Singapore Express Pass มีกี่แบบ – แตกต่างกันอย่างไร ?

บัตร Universal Studios Singapore Express Pass มีกี่แบบ – แตกต่างกันอย่างไร ?

บัตรยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ซื้อจากที่ไทยได้เลย!

เข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2018 แบบนี้ คนชอบเดินทางวางแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ แล้วมีใครแพลนไปเที่ยวสิงคโปร์กันบ้างรึเปล่า ต้องขอบอกเลยว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและมี Event โดนใจคุณอยู่เสมอ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ Universal Studios Singapore

Universal Studios Singapore เป็นสวนสนุกในเครือยูนิเวอร์แวล พาร์ค แอนด์ รีสอร์ท แบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซนด้วยกัน ได้แก่ Hollywood, Madagascar, Far Far Away, The Lost World, Ancient Egypt, Sci-Fi City และ New York โดยแต่ละโซนก็จะประกอบไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย

บัตร Universal Studios Singapore  มีกี่แบบ ?

บัตร Universal Studios Singapore มีทั้งหมด 2 แบบ คือ แบบธรรมดา และ แบบ Express Pass 

บัตร Universal Studios Singapore แบบ Express Pass คือ ?

บัตร Express Pass ก็คือ บัตรที่คุณสามารถลัดคิวเข้าเครื่องเล่นได้ก่อนบัตรธรรมดา ซึ่งบัตร Express Pass ต้องซื้อเพิ่มจากบัตรเข้าสวนสนุก มีทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน ได้แก่

 Universal Express สามารถใช้ลัดคิวได้ 1 ครั้งต่อ 1 เครื่องเล่น ราคาเริ่มต้นที่ 30 เหรียญสิงคโปร์ 
 Universal Express Unlimited สามารถใช้ลัดคิวเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดครั้ง ราคาเริ่มต้นที่ 50 เหรียญ
สิงคโปร์

บัตร Universal Studios Singapore ซื้อได้ที่ไหน – ที่ไหนถูกสุด ?

หากใครกำลังมองหบัตรเข้า Universal Studios Singapore นั้น นอกจากไปซื้อที่หน้าทางเข้า ก็สามารถหาซื้อจากที่ไทยได้อีกเช่นกัน ซึ่งก็มีหลากหลายเว็บไซต์ให้คุณได้เลือกซื้อ ซึ่งเว็บไซต์ที่เราขอแนะนำก็คือ KLOOK เว็บไซต์ที่คุณสามารถจับจองบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จองตั๋วโดยสาร รวมไปถึง Wi-Fi หรือซิมการ์ดอีกด้วย

แน่นอนว่าคุณก็สามารถหาซื้อบัตร Universal Studios Singapore ผ่าน KLOOK ได้เช่นกัน นอกจากนี้ KLOOK ก็ยังมาพร้อมกับโค้ดส่วนลดฟิน ๆ สูงสุดถึง 555 บาทอีกด้วย เอาเป็นว่าใครมีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหนในสิงคโปร์เพิ่มนั้น ก็สามารถเข้ามาจับจองที่เว็บไซต์นี้กันได้เลย

เครื่องเล่น ในแต่ละโซนของ Universal Studios Singapore

โซน Hollywood 

โซนนี้จะเป็นโซนแรกที่คุณจะต้องเจอ มีร้านค้า ร้ายขายของที่ระลึกเป็นส่วนใหญ่ โซนนี้ไม่มีเครื่องเล่นนะคะ จะมีเป็นเพียง Pantages Hollywood Theater โรงละครเวที ถึงแม้ว่าโซนนี้จะไม่มีเครื่องเล่น แต่ก็มีโชว์ที่คุณไม่ควรพลาดอย่าง The Cruisers และ Mel’s Dinettes โดยการแสดงโชว์นี้ จะแบ่งเป็นรอบ ๆ อย่าลืม! เช็ครอบการแสดงกันด้วยนะจ๊ะ

♥ โซน Madagascar 

ไอเดียของโซนนี้ มาจากการ์ตูนเรื่อง Madagascar ให้คุณได้ผจญภัยกับ Alex และ Marty ซึ่งส่วนใหญ่เครื่องเล่นในโซนนี้ จะเหมาะกับเด็ก ๆ เป็นส่วนใหญ่

เครื่องเล่นในโซน Madagascar

Madagascar : A Crate Adventure เครื่องเล่นที่มาในรูปแบบเรือ ให้คุณได้ล่องเรือช้า ๆ ไปตามแม่น้ำ พร้อมกับการผจญภัยไปกับเหล่าตัวการ์ตูน  Alex, Marty, Melman และ Gloria จากเรื่อง Madagascar
• King Julien’s Beach Party-Go-Round เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะกับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ ให้เด็ก ๆ ได้สนุกไปกับม้าหมุนสัตว์ชนิดต่าง ๆ ริมชายหาดจำลอง ที่ค่อย ๆ หมุนวนไปทีละนิด
หมายเหตุ : Madagascar : A Crate Adventure ใช้บัตร Express Pass ได้ แต่ King Julien’s Beach Party-Go-Round ใช้บัตร Express Pass ไม่ได้

♥ โซน Far Far Away 

จุดเด่นของโซนนี้คงหนีไม่พ้น ปราสาท Shrek อันยิ่งใหญ่ เป็นโซนที่เหล่าตัวละครจะออกมาวิ่งเล่น

เครื่องเล่นในโซน  Far Far Away

• Enchanted Airways เป็นรถไฟเหาะระดับความสูงปานกลาง ไม่สูงมา โดยรถไฟเหาะหัวมังกรนี้ จะแล่นไปเรื่อย ๆ  เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
• Shrek 4-D Adventure ให้คุณได้ชมหนัง 4 มิติ เรื่อง Shrek ซึ่งความพิเศษของโรงหนังนี้คือ เก้าอี้ขยับได้ มีละอองน้ำ มีลมพัด ชนิดที่ว่าสมจริงสมจังเหมือนเราเข้าไปอยู่ในหนังกันเลยทีเดียว
• Puss in Boots’ Giant Journey เป็นเครื่องเล่นที่จะทำให้คุณสนกไปกับรถไฟเหาะ มีระดับความสูงที่พอประมาณ ให้คุณได้ผจญภัยไป กับเจ้าเหมียว Puss และ Kitty พร้อมชมวิวสวย ๆ บนยอดต้นถั่วยักษ์ เพื่อตามหาห่านที่ออกเป็นไข่ทองคำ
หมายเหตุ : เครื่องเล่นทั้ง 3 สามารถใช้บัตร Express Pass ได้

♥ โซน The Lost World 

ดินแดนแห่งโลกไดโนเสาร์และสัตว์โลกล้านปี ที่คนรักไดโนเสาร์ไม่ควรพลาด! ซึ่งโซนนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือ โซน Jurassic Park และโซน WaterWorld ที่จัดเต็มความสนุกให้คุณอย่างเต็มที่

เครื่องเล่นในโซนThe Lost World

• WaterWorld การแสดงโชว์แอคชั่นต่อสู้กลางน้ำ เอฟเฟคเสียงปืน เสียงระเบิดแบบจัดเต็ม
• Canopy Flyer เป็นเครื่องเล่นแบบห้อยขา นั่งเป็นคู่หลังชนกัน เครื่องเล่นนี้มีแอบเหวี่ยงนิด ๆ และสูงปานกลาง ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการชมวิวรอบ ๆ โซน The Lost World
• Dino Soarin เป็นเครื่องเล่นที่เด็ก ๆ สามารถเล่นได้ เพราะเครื่องเล่นนี้มีลักษณะคล้ายม้าหมุน โยกขึ้นลงนั่นเอง
หมายเหตุ : Canopy Flyer  และ Dino Soarin ใช้บัตร Express Pass ไม่ได้
• Rapids Adventure เป็นเครื่องเล่นที่มีคิวต่อแถวนานที่สุดในโซนนี้เลยก็ว่า เพราะว่าความสนุกที่รออยู่ข้างในนั้น มันคุ้มค่ากับการรอทีเดียว หากใครที่มาคนเดียวหรือว่ามีบัตร Express Pass อยู่ในมือนั้น ก็สามารถขึ้นเครื่องเล่นก่อนใครได้อย่างแน่นอน
• Jurassic Park Rapids Adventure เครื่องเล่นที่คุณจะสนุกไปการล่องแก่งในพื้นที่เพาะพันธุ์ไดโนเสาร์ โดยที่คุณจะถูกล่องลอยตามกระแสน้ำออกไปเรื่อย ๆ พร้อมทั้งตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าไดโนเสาร์มากมาย เรียกได้ว่าคุณจะถูกย้อนเวลากลับไปในยุคของไดโนเสาร์เลยก็ว่าได้
หมายเหตุ : เครื่องเล่น Rapids Adventure และ Jurassic Park Rapids Adventure สามารถใช้บัตร Express Pass ได้

♥ โซน Ancient Egypt 

ชื่อของโซนก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า คุณจะได้สัมผัสกับบรยากาศแบบอียิปต์โบราณ คุณจะได้พบกับสุสานของฟาโรห์สุดยิ่งใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนว่าคุณกำลังอยู่ที่อียิปต์เลยก็ว่าได้

เครื่องเล่นในโซน  Ancient Egypt

• Revenge of The Mummy เป็นรถไฟเหาะที่จะพาคุณไปท่องเที่ยวในดินแดนนักรบมัมมี่ มีเปลวไฟที่จะลอยเข้ามาให้คุณได้หลบหลีก อีกทั้งยังมีฝูงแมลงปีกแข็งที่จะคอยตามไล่ล่าคุณเหมือนในเรื่องของมัมมี่อีกด้วย ขอบอกงานนี้จะเต็มความสนุก ความหวาดเสียวอย่างแน่นอน เพราะเจ้ารถไฟ จะทั้งเหวี่ยง ถอยหลัง ลงดิ่ง ให้หัวใจของคุณได้ตื่นเต้นกันแบบสุด ๆ
หมายเหตุ : สามารถใช้บัตร Express Pass ได้

♥ โซน Sci-Fi City 

โซนแห่งโลกอนาคต ที่ต้องขอบอกว่าใครที่เป็นแฟน ๆ ของ TRANSFORMERS ไม่ควรพลาดนะคะ ขอบอกเลยว่าโซนนี้ได้รวมหลากหลายเครื่องเล่นที่คุณจะต้องเล่นให้ครบกันเลยทีเดียว

เครื่องเล่นในโซน Sci-Fi City

• Accelerator เครื่องเล่นรูปถ้วย ที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเครื่องเล่นนี้จะหมุนไปเรื่อย ๆ แต่ว่าไม่ทำเวียนหัวนะคะ
• Battlestar Galactica Human VS Cylon
  → Battlestar Galactica : CYLON (Red Track) รถไฟเหาะแบบปกติ เป็นที่นั่งแบบเท้าติดพื้น วิ่งด้วยความเร็วสูงสุดถึง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  → Battlestar Galactica : CYLON (Blue Track) รถไฟเหาะแบบห้อยขาสุดหวาดเสียว ขอบอกเลยว่าเจ้าเครื่องเล่นชิ้นนี้มีขนาดความสูงเท่าตึก 14 ชั้นเลยทีเดียว อะไรจะหวาดเสียว อะไรจะสูงขนาดนี้  เอาเป็นว่าเราขอบอกตรงนี้เลยว่าเป็นเครื่องเล่นที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียวค่ะ
• TRANSFORMERS The Ride : The Ultimate 3D Battle เป็นเครื่องเล่นที่เราจะต้องสวมแว่น 3D ก่อนเริ่มเล่น ขอบอกว่างานนี้คุณจะสวมบทบาทเป็นออฟติมัส ขณะเล่นจะให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังต่อสู้ไปกับหุ่นยนต์เลยทีเดียว เรียกว่าเนื้อเรื่องเข้มข้น สมจริงกันสุด ๆ เลยค่ะ
หมายเหตุ : เครื่องเล่น Battlestar Galactica Human VS Cylon และ TRANSFORMERS The Ride : The Ultimate 3D Battle  สามารถใช้บัตร Express Pass ได้

♥ โซน New York 

หากใครชอบถ่ายรูปมากกว่านั้น เราขอแนะนำให้คุณมาที่โซนนี้กันนะคะ เพราะว่าในโซนนี้ มีมุมถ่ายรูปให้คุณได้เลือกถ่ายตามใจชอบกันแบบสุด ๆ นอกจากนี้บรรยากาศก็จำลองมาให้เรารู้สึกว่ากำลังเดินอยู่ New York แบบจริง ๆ

เครื่องเล่นในโซน New York

• Lights Camera Action! มีทั้งหมด 2 ห้อง โดยห้องแรกจะเป็นการฉายเบื้องหลังการถ่ายทำหนัง เทคนิคการถ่ายทำ ส่วนห้องที่สอง จะเป็นเหตุการณ์จำลองของฉากพายุเฮอริเคนถล่มเมือง New York
• Sesame Street Spaghetti Space Chase เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะกับเด็กอีกแล้วค่ะ โดยเครื่องเล่นนี้จะพาคุณไปตะลุยห้วงอวกาศ
หมายเหตุ : เครื่องเล่นทั้ง 2 สามารถใช้บัตร Express Pass ได้

เมื่อคุณรู้แบบนี้แล้ว ลองศึกษาดูนะคะ ว่าหากซื้อเป็นบัตร Express Pass จะคุ้มกว่าซื้อแค่บัตรแบบธรรมดาอย่างเดียวรึเปล่า แต่จากที่เราได้ศึกษาหาข้อมูล คนที่เคยไปเที่ยวที่นี่มาแล้ว บอกประมาณว่าจำนวนคนที่ต่อแถวไม่ได้เยอะเหมือนกับ Universal Studios Japan จนถึงขนาดที่จะต้องซื้อบัตรแบบลัดคิว นอกจากนี้เครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็มีไม่กี่อย่าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคนอีกเช่นกัน หากใครไม่ชอบต่อคิวนาน ๆ ก็แนะนำเป็นบัตร Express Pass ค่ะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::
• สัมผัสโลกไดโนเสาร์ กับงาน Jurassic World Explore & Roar ที่ Universal Studios Singapore
• เที่ยวสิงคโปร์ ไปไหนดี? อัปเดต! Event, สถานที่ท่องเที่ยว 2018-2019
• รวม 10 อาหารเด็ด สิงคโปร์ ที่ pantip แนะนำต้องกิน
• 10 ของฝาก Singapore 2018 – 2019 ที่ไม่เหมือนใคร! แนะนำไปสิงคโปร์ ซื้ออะไรดี ?

 

Exit mobile version