บัตร Universal ญี่ปุ่นมีกี่แบบ ? แตกต่างกันยังไง ?

ads

ใครกำลังจะไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น เรามาทำความรู้จักบัตร USJ กันหน่อยดีกว่า

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศในดวงใจสำหรับนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนหรือแม้แต่คนที่คิดอยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศสักที่หนึ่ง ประเทศญี่ปุ่นก็จะเป็นประเทศที่เด้งขึ้นมาในหัวเราเป็นประเทศแรก ๆ ซึ่งเสน่ห์ของประเทศนี้นั้นไม่ว่าจะด้วยวัฒนธรรมหรือแม้แต่ มารยาททางสังคม ของคนประเทศนี้นั้นทำให้เรารู้สึกถึงสภาพความเป็นอยู่ของประเทศที่พัฒนาแล้ว ถึงแม้ภาษีของประเทศญี่ปุ่นพึ่งจะขึ้นก็ตาม แต่แรกกับคุณภาพชีวิตที่ดีแล้วนับว่าคุ้มมาก ๆ

เข้าเรื่องของเรากันดีกว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปกันและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเลยนั่นก็คือ สวนสนุก Universal Studios Japan ถึงแม้ว่าคำว่าสวนสนุกจะเหมาะกับเด็กซะมากกว่า แต่ไม่ใช่กับที่นี่เพราะเหมาะกับทุกวัยเลยจริง ๆ และทีเด็ดของที่นี่เลยก็คือ ปราสาท Hogwarts ในเรื่องแฮรี่พอตเตอร์นั่นเอง แฟนคลับหนังหรือนิยายเรื่องนี้ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ และสำหรับบัตรเข้า Universal Studios Japan นี้นั้นมีแบบไหนกันบ้างมาดูกันหน่อยดีกว่า

 

บัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan มีทั้งหมด 2 แบบ

1. Universal Studios Japan Day Pass

โดยบัตรนี้นั้นเป็นบัตรรวมค่าเครื่องเล่นทุกชนิดไว้ในบัตรเดียวตลอดทั้งวันสำหรับใครที่อยากเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ หรือเข้าแดนแฮรี่พอตเตอร์ สามารถแสกนเพื่อรับคิวได้เลยตลอดทั้งวัน และบัตรนี้ยังแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยก็คือ

  • 1 Day Studio Pass สามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นได้ตลอดทั้งวันภายใน 1 วัน
  • 2 Days Studio Pass สามารถเข้าเล่นได้ตลอดทั้ง 2 วันแต่ไม่ตลอด 24 ชั่วโมงนะเดี๋ยวเที่ยวเพลินจนโดนไล่ไม่รู้ด้วย

2. Universal Studios Japan Express Pass

บัตรนี้ขอแนะนำเลยสำหรับทุก ๆ คน เพราะว่าเนื่องจาก Universal Studios Japan นั้นมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะทำให้การรอคิวนั้นนานมาก ๆ บางเครื่องเล่นต้องรอถึง 2 ชั่วโมงถึงจะได้เล่น บัตรนี้จึงเป็นตัวช่วยสำหรับทุกคนเพราะสามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้เลยไม่ต้องรอคิว แต่ราคาบัตรจะแพงขึ้นจาก Universal Studios Japan Day Pass เล็กน้อย เป็นการใช้เงินแก้ปัญหานั่นเองครับ และบัตรนี้นั้นยังแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ นั่นคือ

  • บัตร Express Pass 3 ที่จะสามารถเล่นเครื่องเล่นที่มีชื่อเสียงได้ 3 เครื่องเล่นโดยไม่ต้องรอคิว และเล่นเครื่องเล่นได้อย่างละหนึ่งครั้งเท่านั้น โดยจะมีให้เลือกเล่นอยู่ 2 ประเภทคือ Minion Ride และ The Flying Dinosaur

 

  • บัตร Express Pass 4 เล่นเครื่องเล่นได้ทั้งหมด 4 เครื่อง โดยไม่ต้องรคิว และมีประเภทเครื่องเล่นให้เลือกเพิ่มอีกหนึ่งโดยเลือกได้ 3 ประเภท คือ Standard,Minion Ride และ The Flying Dinisaur

 

  • บัตร Express Pass 7 บัตรนี้ครบเครื่องเรื่องเครื่องเล่นเพราะสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ถึง 7 เครื่องเล่นด้วยกัน และไม่ต้องรอคิวอีกด้วยเล่นกันได้อย่างเต็มอิ่มกันไปเลย โดยเลือกได้จาก 3 ประเภท คือ Standard, Backdrop และ The Flying Dinosaur

 

ความแตกต่างของบัตรทั้ง 2 แบบ

โดยทั้ง 2 บัตรนี้นั้นมีความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยก็คือ Universal Studios Japan Day Pass นั้นจะสามารถเล่นได้ทุกเครื่องเล่นในสวนสนุกแต่ว่าต้องคอยรอคิวซึ่งนานมากกว่าจะได้เล่น และในส่วนของบัตร Universal Studios Japan Express Pass นั้นจะจำกัดเครื่องเล่นแต่ไม่ต้องเสียเวลารอคิวบัตรนี้เป็นบัตรที่นิยมสำหรับคนไทยมากเลยทีเดียว และตอนนี้ PM 2.5 กลับมาแล้วที่ประเทศไทยหนีฝุ่นมาเที่ยวญี่ปุ่นก็เข้าท่าอยู่นะ

สำหรับ Universal Studios Japan นั้นใครที่ไปญี่ปุ่นแต่ไม่เคยไปที่นี่นั้น ผมถือว่าไปไม่ถึงประเทศญี่ปุ่นนะเนี่ย และนอกจากไปเที่ยวกันแล้วป้องกันไว้ดีกว่าแก้ทำประกันท่องเที่ยวไว้ก็ดีนะ เพื่อที่จะได้เที่ยวอย่างสบายไม่ต้องกลัวอุบัติเหตุอะไร และสำหรับใครที่ต้องการส่วนลดเพื่อที่จะจอง Universal Studios Japan ละก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่ Klook หรือจะลองดูที่ปุ่มใหญ่ ๆ ด้านล่างที่เขียนว่า แคมเปญลามะ ก็จะพบส่วนลดมากมายที่ Klook มอบให้ในเดือนพฤศจิกายน 62 นี้เท่านั้น โดยมี โค้ดส่วนลด 11% และส่วนลดอีกมากมายไปใช้กันได้เลยฟรี ๆ ที่แคมเปญลามะ

อ่ายรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่