บัตร Suica ซื้อได้ที่ไหนบ้าง!? 3 ช่องทางออกบัตรใช้เที่ยวญี่ปุ่นอย่างสบายใจ

ads

ช่องทางซื้อบัตรซุยกะ ขายที่ไหน ในไทยมีขายหรือเปล่า

ช่วงปลายปีแบบนี้เราจะเห็นคนไทยเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นกันเยอะมากๆ และสิง่ที่จะขาดไปไม่ได้เลยหากจะไปที่นี่ และบัตร Suica ถือเป็นบัตรเงินสด (IC Card) ของ JR East ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่หากยังไม่รู้ว่าเราจะหาบัตรนี้ได้จากที่ไหน วันนี้เราค้นมาให้ดูแล้ว

1. สมัครด้วยตู้ที่ญี่ปุ่น

วิธีนี้เหมาะกับคนที่คุ้นเคยกับการไปเที่ยวอยู่แล้ว สามารถไปสมัครและรับบัตรได้ตามตู้ของแต่ละสถานีรถไฟหรือสนามบินทั่วญี่ปุ่นได้เลย แต่เวลาจะคืนบัตรให้คืนกับจุดรับบัตรของทาง JR East ที่เป็นต้นสังกัดของบัตรนี้เท่านั้น

2. ซื้อผ่านเว็บ www.jreast.co.jp

ในเมื่อบัตร Suica เป็นบัตรเงินสดของบริษัท JR East (โซนโตเกียว นีงาตะ และเซนได) แน่นอนว่าย่อมซื้อผ่านเว็บไซต์ของที่นี่ได้ นอกจากจะเป็นช่องทางซื้อบัตร Suica ทางออนไลน์แล้ว เรายังสามารถศึกษาการใช้บัตร รวมไปถึงข้อมูลเส้นการเดินทางเพื่อความถูกต้องได้อีกด้วย

เข้าไปศึกษาบัตรได้ที่ >> www.jreast.co.jp

3. ซื้อผ่านร้านค้าในไทย

ถ้าคิดว่าไม่สามารถซื้อผ่าน Website ภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษได้ได้จริงๆ ขอแนะนำร้านค้าในบ้านเราที่เปิดให้ซื้อบัตร Suica ได้ โดยขอแนะนำ 2 จุด คือ KLOOK และ KKday นั่นเอง

หากไปเที่ยวญี่ปุ่น IC Card หรือบัตรเงินสดออนไลน์ของญี่ปุ่นอย่าง Suica ถือเป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลย เพราะญี่ปุ่นจัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรทำนองนี้ได้ดี การใช้บัตรแทนเงินสดจึงมอบความสะดวกสบายให้เราได้ดีไปด้วย เพียงแต่ต้องศึกษาการใช้งานให้ถี่ถ้วน เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการเที่ยวของคุณ

อ่านเพิ่มเติม :