ทุกการเดินทางจะเป็นเรื่องง่าย เพียงมีคุณบัตรใบนี้!

ใครมีแพลนที่จะไปเที่ยวฮ่องกงบ้างรึเปล่า วันนี้เราก็มีเรื่องราวดี ๆ มาบอกต่อคุณกันอีกแล้ว ต้องขอบอกเลยว่า
เมื่อพูดถึง “ฮ่องกง” นั้น คนชอบเดินทางหลาย ๆ คน มักจะเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวอยู่บ่อย ๆ
ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Peak หรือวิกตอเรีย พีค จุดที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ ทั้งยามกลางวันและกลางคืน

หมู่บ้านนองปิง การเดินทางไปที่แห่งนี้ สามารถนั่งรถบัสหรือว่าจะนั่งกระเช้านองปิงไปที่หมู่บ้านแห่งนี้ แต่ก่อนที่คุณจะแพลนเที่ยวลองเช็คช่วงเวลาที่กระเช้าไม่ปิดบริการเพื่อปรับปรุงกันนะคะ รับรองว่าคุณจะได้เห็นวิวสวย ๆ ตลอดเวลาที่อยู่บนกระเช้าอย่างแน่นอน และจุดที่เป็นไฮไลท์ของการมาที่นี่ นั่นก็คือ พระใหญ่ทินถ่าน (หมู่บ้านหนองปิง) องค์พระมีขนาดสูงถึง 26 เมตร ที่ใช้เวลาสร้างถึง 12 ปีด้วยกัน ใครที่จะไปเที่ยวฮ่องกง ไม่ควรพลาด!

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ก็คือ Hongkong Disneyland สวนสนุกชื่อดัง ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของฮ่องกงเลยก็ว่าได้

ในการไปเที่ยวแต่ละครั้ง นอกจากตั๋วเครื่องบิน ที่พัก แพลนเที่ยวจะเป็นสิ่งสำคัญแล้ว การเดินทางที่ประเทศนั้น ๆ ก็เป็นสิ่งที่เราจะต้องศึกษาอีกเช่นกัน นอกจากบัตร OCTOPUS ที่เราเคยพูดถึงไปแล้ว วันนี้เราก็จะมาบอกต่ออีกหนึ่งบัตรที่คุณสามารถเลือกใช้ได้อีกเช่นกัน นั่นก็คือ MTR Tourist Day Pass บัตร MTR สำหรับนักท่องเที่ยว 1 วัน ที่คุณสามารถเดินทางในฮ่องกงได้แบบไม่จำกัดเที่ยว

บัตร MTR Tourist Day Pass คืออะไร ?

บัตร MTR แบบ 1 วัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในฮ่องกง โดยคุณสามารถเดินทางได้ไม่จำกัดบนเครือข่าย MTR และ MTR Light Rail ได้ไม่จำกัด ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคุณสามารถนำ Voucher บนมือถือของคุณ ไปแลกรับบัตรโดยสารได้อย่างสะดวกสบายที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง

ซื้อบัตร MTR Tourist Day Pass ผ่าน KLOOK ในราคาพิเศษ

ใครที่กำลังมองหาบัตร MTR Tourist Day Pass คุณสามารถซื้อผ่านเว็บไซต์ KLOOK กันได้นะคะ
เพราะว่า KLOOK มีความพิเศษมาในราคาพิเศษให้กับคนชอบเดินทางกันอีกแล้ว

เพียงแค่คุณจอง “บัตร MTR Tourist Day Pass” ผ่านเว็บไซต์ KLOOK
ในราคาเพียง 262 บาทเท่านั้น

รายละเอียดบัตร MTR Tourist Day Pass

• บัตร MTR Tourist Day Pass เป็นบัตรที่คุณสามารถเดินทางในระบบ MTR และ MTR Light Rail ได้ไม่จำกัด
• บัตร MTR Tourist Day Pass ไม่สามารถเดินทางด้วย Airport Express, รถบัส MTR, East Rail Line First Class, การเดินทางระหว่างสถานี Lo Wu หรือ สถานี Lok Ma Chau และการเดินทางด้วยรถบัสหรือรถราง
• บัตรโดยสารมีอายุการใช้งาน 1 เดือน นับจากวันที่ออกบัตร
• คุณสามารถใช้บัตรนี้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากการใช้ครั้งแรก
• บัตรนี้สำหรับนักท่องเที่ยวเท่านั้น และคุณสามารถเดินทางด้วย MTR Light Rail ได้ ก็ต่อเมื่อคุณใช้บัตรนี้ในการทางด้วย MTR มาแล้วเท่านั้น

วิธีการแลกบัตร

• คุณจะได้รับ Email ยืนยัน และ Voucher ทันที หลังจากทำการจอง
• เมื่อคุณมาถึงสนามบินนานาชาติฮ่องกง ให้คุณไปที่เคานเตอร์ A13 ฝั่งผู้โดยสารขาเข้า และแสดง Voucher บนมือถือของคุณพร้อมหนังสือเดินทาง กับเจ้าหน้าที่เพื่อแลกรับบัตรโดยสาร
• ระยะเวลาทำการของเคาน์เตอร์ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 23.00 น.

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

10 กิจกรรม เที่ยว ฮ่องกง มุมใหม่ ไม่เหมือนใคร 2018
ซื้อทัวร์ที่ไหนดี รวม 7 บริษัททัวร์ต่างประเทศที่น่าไว้ใจที่สุด
• โปรใจใจ รักใครให้ชวนเที่ยว จาก AirAsia ราคารวมเริ่มต้นที่ 456 บาท