Home ท่องเที่ยว บัตรรถไฟยุโรป Eurail Global Pass ใช้ยังไง มีความพิเศษอะไรบ้าง?

บัตรรถไฟยุโรป Eurail Global Pass ใช้ยังไง มีความพิเศษอะไรบ้าง?

เที่ยวยุโรปสุดฟิน ด้วยบัตรรถไฟ Eurail Global Pass

ยุโรป (Europe) ถือเป็นอีกหนึ่งทวีปที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวดูสักครั้ง ด้วยลักษณะภูมิประเทศ สภาพอากาศ สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย แถมคุณยังสามารถนั่งรถไฟเดินทางเที่ยวในประเทศต่าง ๆ ของยุโรปได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงบัตรรถไฟในยุโรปที่ชื่อว่า Eurail Global Pass ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก และยังไม่ทราบถึงวิธีการใช้งานและความพิเศษของบัตรชนิดนี้ ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีความน่าสนใจยังไงบ้าง!

บัตรรถไฟ Eurail Global Pass คืออะไร?

Eurail Global Pass คือบัตรโดยสารรถไฟในยุโรปแบบ All in one ที่จะช่วยให้คุณเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ และประเทศต่าง ๆ ในแถบยุโรปได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้โดยสารไปยังสถานีต่างปลายทางใดก็ได้ที่คุณต้องการโดยไม่จำเป็นต้องซื้อบัตรใหม่ พร้อมทั้งมอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้ถือบัตร ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดในการเข้าชมสถานที่เที่ยวในยุโรป ทั้งยังสามารถใช้ได้กับเรือเฟอร์รี่ และบริษัทขนส่งสาธารณะที่ร่วมรายการ โดยคุณเพียงแค่เลือกวันที่ต้องการเดินทางในยุโรป และเลือกประเภทของบัตรให้ตรงตามลักษณะการเดินทางของคุณ เที่ยวฟิน ๆ ได้ทั้ง 31 ประเทศในทวีปยุโรป ไม่ว่าจะเป็น

 1. Austria
 2. Belgium
 3. Bosnia and Herzegovina
 4. Bulgaria
 5. Croatia
 6. Czech Republic
 7. Denmark
 8. Finland
 9. France
 10. Germany
 11. Great Britain
 12. Greece
 13. Hungary
 14. Ireland
 15. Italy
 16. Lithuania
 17. Luxembourg
 18. Macedonia
 19. Montenegro
 20. Netherlands
 21. Norway
 22. Poland
 23. Portugal
 24. Romania
 25. Serbia
 26. Slovakia
 27. Slovenia
 28. Spain
 29. Sweden
 30. Switzerland
 31. Turkey

*หมายเหตุ* ไม่รองรับการเดินทางใน United Kingdom, Albania, Macedonia, Ukraine, Russia, Moldova, Lithuania, Latvia or Estonia

ประเภทของบัตรรถไฟ Eurail Global Pass มีอะไรบ้าง

บัตรรถไฟ Eurail Global Pass มีให้เลือกเดินทาง 2 รูปแบบ คือ บัตรแบบยืดหยุ่น (Flexible Pass) และ บัตรแบบใช้ติดต่อวัน (Consecutive Pass) ซึ่งบัตรแต่ละประเภทจะแยกเป็นบัตรการเดินทางแบบชั้นหนึ่ง(First Class) และแบบชั้นสอง(Second Class)

Cr. Eurail | Facebook
 • บัตรแบบยืดหยุ่น (Flexible Pass) สามารถเดินทางได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายในระยะเวลาที่กำหนด เช่น 3 วันถายใน 1 เดือน / 5 วันภายใน 1 เดือน / 7 วันภายใน 1 เดือน / 10 วันภายใน 2 เดือน / 15 วันภายใน 2 เดือน
 • บัตรแบบใช้ติดต่อวัน (Consecutive Pass) สามารถเดินทางได้ไม่จัดกัดจำนวนครั้ง แต่ต้องเดินทางติดต่อกันตามจำนวนวันที่กำหนดไว้ในบัตร เช่น 15 วันติดต่อกัน / 22 วันติดต่อกัน / 1 เดือนติดต่อกัน / 2 เดือนติดต่อกัน / 3 เดือนติดต่อกัน
วิธีการใช้บัตรรถไฟ Eurail Global Pass ต้องทำยังไงบ้าง?
 1. จองบัตร Eurail Global Pass ล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วันทำการ เพื่อให้ทาง Eurail ได้จัดส่งบัตรรถไฟให้ไปยังที่อยู่ของคุณ(ในประเทศไทย/ประเทศที่พักนักอยู่ปัจจุบัน)
 2. สำรองที่นั่งสำหรับการเดินทางด้วย รถไฟความเร็วสูง, รถไฟระหว่างประเทศ, รถไฟชมวิว และรถไฟตู้นอน(กลางคืน) แต่รถไฟท้องถิ่นและรถไฟภูมิภาคไม่จำเป็นต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า (มีค่าธรรมเนียมในการจอง ขึ้นอยู่กับประเภทของรถไฟ) จองล่วงหน้าได้นานสูงสุด 3 เดือนก่อนวันออกเดินทาง หรือสำรองที่นั่ง ณ สถานีรถไฟท้องถิ่นใดก็ได้
 3. ในวันเดินทาง ต้องใช้บัตรโดยสารตัวจริง และ หนังสือเดินทางหรือหลักฐานการเป็นพลเมือง แสดงแก่เจ้าหน้าที่บนรถไฟ (ควรพกติดตัวไว้ตลอดเวลา)
 4. กรอกข้อมูลในปฏิทินการเดินทางบนบัตรและไดอารี่การเดินทางบนหน้าปกของบัตร ได้แก่ วันและเวลา สถานที่ออกเดินทางและจุดหมายปลายทางในครั้งนั้น (กรอกข้อมูลเดินทางได้สูงสุดถึง 36 เที่ยว) ซึ่งหากไม่กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนจะถูกเจ้าหน้าที่เรียกเก็บค่าปรับ
ตัวอย่างการเขียนบันทึกการเดินทาง | Cr. Flickr

ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวในยุโรปของคุณสะดวกสบายและง่ายกว่าที่เคย คุณสามารถเลือกจองได้แล้วทางแอปพลิเคชั่น หรือเว็บไซต์ klook.com ซึ่งคุณจะได้บัตรรถไฟหรือแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ในราคาสุดพิเศษ

และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เอาใจคนชอบเที่ยวและผู้ที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวยุโรป กับโปรโมชั่น No wait, Go West! รออะไร… ไปยุโรป มอบส่วนลดในการจองแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยว และบัตรรถไฟในยุโรป เพียงกรอกโค้ดที่ร่วมรายการ ลดสูงสุดถึง 1,800 บาท จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 เท่านั้น

กิจกรรมพิเศษสำหรับ Top Spender ที่ซื้อกิจกรรมเที่ยวยุโรปจากโปรโมชั่น No wait, Go West! รออะไร… ไปยุโรป และมียอดซื้อสูงสุดเพียง 1 ท่านเท่านั้น รับไปเลย Eurail Global Pass มูลค่า 24,xxx บาท ฟรี!

ประกาศผลวันที่ 31 กรกฎาคม 62 ทางแฟนเพจ KLOOK

*หมายเหตุ*

 • บัตร Eurail Pass แบบยืดหยุ่น ชนิด 5 วันภายใน 1 เดือน
 • ผู้ชนะจะสามารถนำบัตรโดยสารไปใช้ได้ตั้งเเต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Real more:

Exit mobile version