บอกวิธี ผูกบัตรบัตรรถไฟฟ้า BTS กับ Rabbit Line Pay อย่างละเอียด

รวมวิธีใช้บัตรเครดิต บัตรเดบิต E-wallet จ่ายค่าโดยสารบัตรบีทีเอสผ่านไลน์

ได้ข่าวแว่ว ๆ ว่า เราจะจ่ายค่าโดยสาร + เติมเงิน “บัตรรถไฟฟ้า BTS” ได้ผ่านทาง Rabbit Line Pay ได้แล้ว แต่ทีนี้ก็งงว่าจะต้องทำอย่างไร ต้องผูกกับบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิตไหม? แล้วจะจ่ายเงินอย่างไร? ซึ่งสุดท้ายแล้วคาดว่าวิธีนี้จะมาตอบโจทย์คนที่ขี้เกียจต่อแถวยาว ๆ ในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อเติมเงินบัตรรถไฟฟ้ากันนะคะ

จ่ายผ่านบัตรอะไรได้บ้าง?

ต่อไปนี้ทั้ง “เติมเที่ยว” และ “เติมเงิน” จ่ายด้วยบัตรอะไรก็ได้ ทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต ที่มีสัญลักษณ์เหล่านี้

  • บัตรที่มีสัญลักษณ์ VISA
  • บัตรที่มีสัญลักษณ์ Master Card
  • บัตรที่มีสัญลักษณ์ JCB

รวมถึงการจ่ายผ่าน Internet Banking, Application Mobile Banking, และตู้ ATM ก็ทำได้เช่นกัน มาดูกันว่าถ้าจะเติมเงินผ่าน Rabbit Line Pay ทำอย่างไร?

***เริ่มต้นประกาศใช้งาน 17 กันยายน 2561 ที่ผ่านมาจะมีบูธคอยให้บริการอยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 4 สถานี ปัจจุบันงดให้บริการบูธนี้ชั่วคราวคาดว่าจะกลับมาตั้งใหม่ เพื่อคอยตอบคำถามผู้ที่ต้องการเติมบัตรรถไฟฟ้า BTS ด้วย Rabbit Line Pay

1 เลือก “เติมเที่ยว” หรือ “เติมเงิน”

ถ้าเติมเงิน ก็เลือกตัดโดยวิธีตัดเงินจากวิธีชำระเงินที่กล่าวมาข้างต้น แต่ถ้าจะเติมเที่ยวก็เลือกผ่านแอปฯ Line ในฟีเจอร์ Rabbit Line Pay ดังนี้

2 เลือกจำนวนเที่ยว

เลือกจ่ายตามจำนวนเที่ยวการเดินทาง โดยเริ่มต้น 360 บาท 15 เที่ยว เฉลี่ยแล้วจ่าย 24 บาท เท่านัน และวิธีการเติมเที่ยวผ่าน Rabbit Line Pay เท่ากับเติมที่หน้าเคาน์เตอร์รถไฟฟ้า โดยไม่มีส่วนลดใด ๆ ทั้งสิ้น

3 เลือก “บัตรโดยสาร”

มีมากกว่า 1 ใบก็ได้ แล้วถ้าบัตรหายก็มาระงับผ่านแอปฯ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

4 ตรวจสอบเที่ยวโดยสารที่เหลือก็ได้

เมื่อไม่ได้เดนทางมาเป็นเวลานานก็ตรวจสอบข้อมูลค่าโดยสาร / จำนวนเที่ยวคงเหลือในบัตรได้  รวมถึงอายุการใช้งาน

เบื้องต้นใช้งานได้เฉพาะบัตรรถไฟฟ้า BTS ได้เท่านั้น บัตร MRT และ บัตรแมงมุมยังใช้ไม่ได้ ต้องรออนาคตว่าจะมีการผูกบัตรหรือไม่? (ข้อมูลจาก : https://event-web.line.me/ecth/article/Bv7vyN?utm_source=copyshare)

อ่านเพิ่มเติม :