บอกลารถตู้ตีนผี ใช้งานจริงแล้ว Minibus ประจำทาง 20 ที่นั่ง

ads

มินิบัส พร้อมให้บริการทดแทนรถตู้บางเส้นทางแล้ว

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่รถตู้เส้นทางท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก จนผู้โดยสารต่างกลัวกันเป็นแถว และมีผู้เชี่ยวชาญออกมาเสนอว่ารถตู้ที่วิ่งอยู่ปัจจุบันเหมาะเอาไว้ขนสินค้า แต่หากต้องการให้เป็นรถโดยสารควรใช้เป็นรถมินิบัส ที่นั่งกว้างขวาง

สงกรานต์ปีนี้ใครจะโดยสารรถตู้กลับต่างจังหวัด เราขอดีใจด้วยถ้าเส้นทางของคุณมีรถมินิบัสให้บริการ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้โดยสารอย่างเราโหยหาอยากให้มีมานานแสนนาน เพราะที่นั่งจะกว้างขึ้น เหมาะกับการนั่งรถเดินทางไกล ๆ มากกว่า ไม่อัดเป็นปลากระป๋อง ไม่ต้องนั่งที่นั่งพิเศษกว่าจะได้ถึงปลายทางก็ตะคริวกินก้นกันพอดี

ภาพรถมินิบัสโดยสารที่เผยให้เห็นผ่านางเพจ Minibus Thai เป็นรถยนต์ยี่ห้อ Hino ที่ได้รับมาตรฐานจดทะเบียนรถโดยสารกับกรมขนส่งได้เรียบร้อย ทางผู้ประกอบการนำมาติดม่านและนำวิ่งในหลายเส้นทางแล้ว เริ่มจากในกรุงเทพ นำมาเป็นรถตู้ประจำเส้นทาง “เชิงสะพานพระปิ่นเกล้า – หมู่บ้านบัวทองธานี” จังหวัดนนทบุรี ในเส้นทาง ต.8

ตัวรถโดยสารนั่งได้ทั้งหมด 20 ที่นั่ง และมีเบาะนั่งที่ได้รับมาตรฐานจากโรงงาน ดูนั่งสบายพอ ๆ กับเก้าอี้ออฟฟิศ (อย่างนี้สิเหมาะจะนั่งเดินทางไกล ๆ ได้) และส่วนใหญ่แล้วการนั่งรถโดยสารประจำทาง ผู้โดยสารก็จะมาลำพังคนเดียว เก้าอี้ก็ไม่ได้ชิดเบียดกันมากเหมือนรถตู้ทั่วไป ดูแล้วให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้นด้วย แต่อย่านั่งหลับเพลินกันล่ะ

รถมินิบัสนี้ จดทะเบียนในป้ายเปลืองเป็นรถโดยสารประจำทาง และยังสามารถต่อทะเบียน พ.ร.บ. และทะเบียนภาคสมัครใจได้ปกติตามที่ผู้ประกอบการจะเลือก สร้างความปลอดภัยให้กับการเดินทางไกลได้มากขึ้น

มาดูกันว่าปัจจุบันมีรถมินิบัส Hino
ให้บริการในเส้นทางจังหวัดใดแล้วบ้าง?

สายกรุงเทพ-อยุธยา
สายกรุงเทพ-นครปฐม
สายกรุงเทพ-สระบุรี
สายกรุงเทพ-จันทบุรี

ถือว่าแบรนด์ Hino นี้ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่การเดินทาง เพราะบางเส้นทางไม่ได้มีคนขึ้นเยอะเหมือนเส้นทางรถทัวร์ แต่อาศัยการวิ่งหลาย ๆ รอบ จึงต้องการรถที่ปลอดภัย นั่งสบาย และคนขับก็ต้องมีสุขภาพแข็งแรง เชี่ยวชาญเส้นทางขับรถ และพักผ่อนอย่างเพียงพอ เพื่อให้การเดินทางราบรื่น ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ในทุก ๆ จังหวัดการขับ

นอกจากรถมินิบัส 20 ที่นั่งของ HINO นี้จะมาเป็นรถโดยสารประจำทางแล้ว ยังได้รับความนิยมจากโรงเรียน และ โรงแรม นำไปเป็นรถโรงเรียนและรถนำชมแล้ว เพราะว่านั่งสบาย และสกรีนตัวรถได้สวย ที่สำคัญคือปลอดภัย ส่วนระบบเชื้อเพลิงจะเป็นแก๊สหรือน้ำมันนั้น ก็มีพื้นที่ให้ติดตั้งได้อย่างปลอดภัยอีกเช่นกัน หากสนใจดูรถอื่น ๆ เพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/Minibushino หวังว่าคงจะมีให้บริการในเส้นทางใกล้บ้านทุกท่านเร็ว ๆ นี้

ที่มา : 
1. facebook.com/Minibushino
2. mgronline.com/onlinesection/detail/9620000032844

คลิกสมัครประกันภัยรถยนต์ ที่นี่


บทความที่เกี่ยวข้อง