ads

ท่องโลกการ์ตูนที่คุณรัก พร้อมลิ้มรสอาหารแสนอร่อย!

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการ์ตูนญี่ปุ่นดัังไกลไปทั้วโลก โดยมีแฟนคลับเหนียวแน่น และตกหลุมรักชนิดที่่ถอนตัวไม่ขึ้น แน่นอนว่าด้วยความน่ารัก บวกกับเนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตาม จึงไม่แปลกที่ได้ใจคนทั้วโลกไปครอบครองอย่างไม่ต้องสงสัย และเมื่อรักมากก็เป็นต้องอยากเข้าไปอยู่ในโลกของตัวการ์ตูนที่คุณชื่นชอบเป็นธรรมดา โดยที่ประเทศญี่ปุ่นได้รังสรรค์ให้ความฝันของใครหลายคนเป็นความจริงแล้ว โดยการเนรมิตรร้านคาเฟ่ตัวการ์ตูนสุดฮอตมาอยู่ในโลกของเป็นจริง ซึ่งแต่ละสถานให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของตัวการ์ตูนที่คุณรัก ให้ความรู้สึกที่ฟินเวอร์มอบทุกความประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม ซึ่งเรามี 10 คาเฟการ์ตูนที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแนะนำ รับรองว่ามีความน่ารักสุดพิเศษรอให้คุณได้ไปสัมผัสอย่างจุใจ มีที่ไหนบ้าง ? ตามมาส่องกันได้เลยจ้า

 

♥ Sailor Moon Cafe 

ขอบคุณภาพจาก sailor-moon-cafe

ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะเนรมิตรความสุขให้คุณเอง! เซเลอร์มูนถือป็นตัวการ์สุดฮอต ที่สาวเกือบทั่วโลกต่างหลงรักจนฟมดหัวใจ โดยเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการเปิด Sailor Moon Cafe เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี ทำเอาแฟนๆ เจ้าหญิงแห่งดวงจันทร์ต่างฟินกันถ้วนหน้า เพราะนอกจากได้สัมผัสกับความสวยเลอค่าของเหล่าเซเลอร์แต่ละตัวแล้วยังได้ิลิ้มลองอาหารทั้งคาวหวานที่แสนอร่อย และตกแต่งออกมาได้น่ารักจนแทบไม่กล้ากิน! ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่คู่คววรแก่การไปเยือนเมื่อได้มีโอกาสไปญี่ปุ่น ซึ่งน่าเสียดายที่ปีนี้คงไม่ทันแล้ว แต่! ปีหน้า 2018  Sailor Moon Cafe กลับมาเปิดอีกแน่นอน ถ้ามีความเคลื่อนไหวอะไร เราไม้่พลาดมาอัพเดทให้ทราบด้วยทั่วกันแน่นอน

 

♥ Snoopy Cafe

ขอบคุณภาพจาก snoopychaya

ถ้าคุณมีโอกาสไปเที่ยวเมืองคิวชูต้องพลาดร้านคาเฟ่ Snoopy Chaya เป็นอันขาด! โดยที่นี่คุณเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในบ้านแสนอบอุ่นของสนูปปี้ และได้ลิ้มรสชาติอาหารแสนอร่อย ที่ตกแต่งได้น่ารักน่ารับประทานอย่างมาก ทั้งของคาวและของหวาน รวมถึงเมนูสุดพิเศษที่รังสรรขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ พร้อมได้ช้อปสินค้าที่ระลึกสุกน่ารักไปนอนกอดเป็นของฝากอีกด้วย โดยคุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟมาลงที่สถาน่ียูฟุอิน จากนั้นเดินต่ออีก 1 กิโลเมตร ซึ่งร้านอยู่ทางขวามือ รับรองว่าได้รับความสุขแบบจุใจแน่นอน

 

♥ Conan Cafe 

ขอบคุณภาพจาก twitter : CONANcafe

แฟนๆ การ์ตูนโคนันที่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม เป็นต้องเกิดอาการฟินเวอร์กันถ้วนหน้าแน่นอน เพราะในช่วงสองเดือนนี้ได้มี Conan Cafe มาเปิดให้แฟนๆ ได้ลิ้มลองอาหารคาวหวานแสนอร่อย และบรรยากาศร้านที่เต็มไปด้วยการ์ตูนตัวโปรด และจับตาดูในช่วงปี 2018 ให้ดี รับรองว่าคาเฟ่โคนันกลับมาเปิดอีกครั้งแน่นอน ถ้ามีข่าวอะไรอัพเดท เราไม่พลาดมาแจ้งให้ทราบทั่วกันแน่นอนจ้า

 

♥ PomPomPurin Cafe

ขอบคุณภาพจาก appetiteforjapan

ถ้าคุณได้ไปเที่ยวช้อปปิ้งที่ย่านฮาราจูกุ และเป็นแฟนตังการ์ตูนซานริโอขั้นสุด ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือน ณ สถานที่แห่งนี้ โดยคาเฟ่สุดน่ารักมุ้งมิ้ง นี้อยู่บนชั้น 3 ของตึก Cute Cube เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าไป ก็สัมผัสได้ถึงความน่ารัก เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในบ้านของปอมปอมปูริน พร้อมทั้งได้อิ่มเอมไปกับอาหารแแสนร่อยทั้งคาวหวาน และได้ช้อปปิ้งของที่ระลึกสุกน่ารัก ท่ี่ยั่วยวนชวนให้เสียทรัพย์ รับรองว่าฟินเวอร์จนแทบไม่อยากจะออกมาสู่โลกข้างนอกแน่นอน โดยมี 4 สาขาให้คุณไปสัมผัสความน่ารักที่อยากเกินห้ามใจ ไม่ว่าจะเป็นที่โตเกียว, โอซาก้า, โยโกฮาม่า และนาโกย่า

 

♥ Totoro Cafe

ขอบคุณภาพจาก yelp

แฟนคลับตัวการ์ตูนจากค่ายสตูดิโอจิบลิ ต้องไม่พลาดสถานที่แห่งนี้เป็นอันขาด! โดยที่นีีมีเมนุสุุดยอดของความอร่อยพัฟชูครีมลายโทโทโร่ สอดไส้ครีมหลายรสด้วยกันให้ได้ลิิ้มลองแบบจัดเต็ม อร่อยทุกคำที่ได้สัมผัส อีกทั้งยังได้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในบ้านตัวการ์ตูนที่คุณเลิฟ แค่นี้ก้แฮปปี้จนเกินบรรยาวแล้ว ซึ่งคุณสามรถเดินทางด้วยรถไฟมาลงที่สถานีเซะตะงะยะ รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง

 

♥ Anpanman Cafe

ขอบคุณภาพจาก tokyoeats

ที่แห่งนี้คุณจะได้ตะลุยมีอาณาจักรอันปังแมนแบบจุใจ โดยมีร้านค้าขายของที่ระลึกและมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย และที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ Uncle Jam’s Bakery โดยคุณจะได้ลิ้มรสขนมปังหน้าตาน่ารักแบบเต็มอิ่ม ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น จนแทบไม่อยากให้เวลานี้หมดไป ถ้ามีโอกาสแวะไปเที่ยวที่โยโกฮามาอย่าลืมแวะไปสัมผัสความน่ารักของที่แห่งนี้นะจ๊ะ

 

♥ Peter Rabbit Cafe

ขอบคุณภาพจาก peterrabbit

เพียงนั่งรถไฟมาลงที่สถานีจิยูกาโอกะคุณก็จะได้พบกับร้านคาเฟ่กระต่ายสุดน่ารัก ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของงนิทาน บวกกับสไตล์การตกแต่งร้านที่อบอุ่น และธรรมชาติที่ร่มรื่น พร้อมทั้งลิ้มรสความอร่อยเมนูของหวานที่หอมละมุน ต่อให้ทริปนี้น้ำหนักเพิ่มก็ยอม! โดยแต่ละเมนูมาพร้อมการตกแต่งที่น่ารัก รวมถึงจานช้อนซ่อม ที่อยากซื้อกลับไปใช้ที่บ้านเสียเหลือเกิน รับรองว่าได้ความประทับใจกลับไปอย่างไม่รู้ลืมแน่นอน

 

♥ Maruko Cafe

ขอบคุณภาพจาก ourkawaii

ใครที่คิดถึงเด็กผู้หญิงผมสั่นหน้าตาบ่องแบ๊วนามว่ามารุโกะ ต้องไม่พลาดมาที่ Chibi Maruko Chan cafe เพียงนั่งรถไฟมาลงที่ Tokyo Teleport และเดินต่ออีก 13 นาที ก็จะได้พบกับโลกของมารูดกะ ที่พร้อมพาคุณไปสัมผัวกับความน่ารักของครอยครัวที่แสนอบอุ่นและมีความอลเวง พร้อมทั้งลิ้มลองอาหารทั้งคาวหวานที่อร่อยเลิศ และเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปกับฉากน่ารักในการ์ตูน พร้อมชมภาพสวยฝีมืออาจารย์ซากุระ โมโมโกะ ปิดท้ายด้วยการซื้อของที่ระลึก รับรองว่าาคนเลิฟมารูโกะต้องฟินจนตัวแทบแตก!

 

♥ Barbapapa Cafe

ขอบคุณภาพจาก rocketnews24

มาเที่ยวที่จังหวัดไซตามะ ณ ประเทศญี่ปุ่นนอกจากได้รับชมทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว คุณยังได่มีโอกาสไปเยือนคาเฟสุดน่ารัก Barbapapa Cafe ตัวการ์ตูนสุดฮอตจากประเทศฝรั่งเศส โดยเพียงแค่ก้าวเข้าไปในร้านก็เหมือนหลุดเข้าไปในโลกสีชมพูที่แสนมุ้งมิ้ง พร้อมลิ้มลองเมนูอาหารแสนอร่อย ที่ตกแต่งได้น่ารักน่าทานสุดๆยังมีสินค้าน่ารักๆ ให้เลือกซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกเพียบ!

 

♥ Melody Cafe

ขอบคุณภาพจาก littlemissbento, goinjapanesque

ถ้าคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวสวนสนุก Sanrio Puroland นอกจากจะได้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนซานนริโอที่แสนมหัศจรรย์แล้ว ยังได้สัมผัสกับคาเฟ่สุดน่ารักมุ้งมิ้ง ที่สาวหวานและหลงรักในสีชมพูต้องเลิฟหนักมาก! โดยมีเมนูคาวหวานที่มาพร้อมความน่ารักชนะเลิส มาให้ลิ้มลองแบบจัดเต็ม รับรองว่าฟินกว่านี้ไม่มีแล้ว!

 

ทั้ง 10 คาเฟ่นี้คือสิ่งที่คนรักการ์ตูนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยคุณจะได้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของการ์ตูนที่คุณรัก จนแทบไม่อยากให้นี่เป็นเพียงแค่จินตนาการที่สร้างขึ้นมาเสมือนจริง เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีโอกาสได้มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ก็อย่าลืมแวะไปสัมผัสความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูนที่คุณหลงใหล ทีี่สำคัญทำประกันการเดินทางทุกครั้งที่มีแพลนเที่ยวต่างประเทศ เพื่อคุ้มครองชีวิตและคุ้มครองทรัพย์สินของคุณ