นกแอร์เตรียมแผน ขยายเส้นทางบินไป “อินเดีย” 2 เส้นทาง ตุลา 61

สำหรับแฟนๆ ที่ชอบบินนกแอร์ กันอยู่เป็นประจำก็จะรู้ดีว่า ปัจจุบัน นกแอร์เค้าให้บริการ บินจากเมืองไทยไปต่างประเทศ เช่น เมืองจีน (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กวางเจา หนานหนิง ฯลฯ) ได้แล้ว แต่ หลายคนที่ยังไม่รู้ว่า นกแอร์ จะเปิดเส้นทางการบินเพิ่มไปยังประเทศอื่นๆอีกด้วย ซึ่งในปีนี้ นกแอร์วางแผน ที่จะมีการเปิดอีก 2 เส้นทาง บินตรงสู่ประเทศอินเดีย ให้ทุกคนได้ไปเที่ยวกัน!

หากใครยังไม่รู้ เค้าเริ่มที่จะมีการจองตั๋วเครื่องบินนกแอร์ สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ ตั้งนานแล้ว โดย ประเทศแรกๆ ที่ Nok Air บินไปถึงเช่น พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม ต่อด้วยประเทศจีน และ หากไม่มีอะไรผิดพลาด นกแอร์อาจเปิดตัว เส้นทางบิน ไปอินเดีย ในช่วงเดือน ตุลาคม 2561 นี้ ซึ่งสำหรับผู้ที่มีแผน ที่จะเดินทางไปเที่ยว อินเดีย ทัชมาฮาล หรือ สถานที่ต่างๆ ในอินเดีย สามารถรอลุ้นได้เลย เพราะอาจมีการจองตั๋วเครื่องบินได้ล่วงหน้าด้วย


ขาดทุนเพราะราคาน้ำมัน

ที่ผ่านมา นกแอร์ มีการประกาศ ผลประกอบการ ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งเป็นตัวเลขเชิงลบ นั่นก็คือ นกแอร์ ประสบภาวะ ขาดทุน แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม การขาดทุนของนกแอร์ มีเปอร์เซ็นต์ที่ลดลง ซึ่งปัจจัยหลักของการขาดทุนนั่นก็คือ ผลพวงจากราคาน้ำมันที่แพงขึ้นถึง 31.10% และ อัตราแลกเปลี่ยนนั่นเอง

อย่างไรก็ดี ในช่วงก่อนหน้านี้ นกแอร์ สามารถทำรายได้ได้เพิ่มมากขึ้นกว่า เดิม โดยการสร้างเส้นทางไปจีน ทำให้มีรายได้โตมากถึง 160%+

ผสานกันกับ Royal Orchid Plus

แคมเปญปัจจุบันของ Nok Air ก็คือ การที่ ผู้โดยสารนกแอร์ หากซื้อตั๋วผ่าน Nokair.com ก็จะได้รับ คะแนนสะสมไมล์ รอยัล ออคิด พลัส หรือสามารถสะสมไมล์ เพื่อไปบินกับ สายการบินไทยได้ ซึ่งก็เป็นจุดเด่นอีกตัว และ สำหรับ การจองไปเที่ยวต่างประเทศ อย่างอินเดีย และ จีน ผู้โดยสารก็สามารถ สะสมคะแนน Royal Orchid Plus ได้เช่นเดียวกัน

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• บินเบา ๆ , บินสบาย, บินเพลิดเพลิน ของนกแอร์คืออะไร – แตกต่างกันอย่างไร?
• เลื่อนตั๋วเครื่องบินนกแอร์ ทำอย่างไร ?
• พกของเหลวขึ้นเครื่องนกแอร์ รวมกันต้องไม่เกิน 1,000 มล.