Home ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวยุโรปสักประเทศในช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่ไหนดีถึงจะคุ้มค่าที่สุด

ท่องเที่ยวยุโรปสักประเทศในช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่ไหนดีถึงจะคุ้มค่าที่สุด

พักผ่อนที่ยุโรปสักประเทศในเดือนพฤศจิกายนประเทศไหนดีที่สุด

เมื่อมีความรู้สึกเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานแล้ว นอกเสียจากการนอนอยู่บ้านเฉย ๆ การท่องเที่ยวก็ถือว่าเป็นการพักผ่อน แต่หากว่าการท่องเที่ยวภายในประเทศและการเที่ยวในประเทศเพื่อนบ้านเป็นสิ่งที่จำเจไปแล้วสำหรับคุณ การท่องเที่ยวในทวีปยุโรปถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหลาย ๆ คน และยิ่งในช่วงเดือน พฤศจิกายน ถือว่าเป็นช่วงที่กำลังจะเข้าฤดูหนาวของทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นช่วง Low Season ของทางฝั่งยุโรป จึงทำให้มีผู้คนที่ค่อนข้างเบาบาง และที่สำคัญที่สุดเลยคือ หลาย ๆ ประเทศได้จัดงานคริสมาสต์ขึ้นอีกด้วยจึงทำให้เดือนนี้นั้นน่าท่องเที่ยวกว่าเดือนไหน ๆ มาดูกันหน่อยดีกว่าไหมว่ามีประเทศไหนบ้างที่น่าท่องเที่ยวในเดือน พฤศจิกายนนี้

1เมืองพอทสดัม ประเทศเยอรมัน

ได้ชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกของประเทศเยอรมัน เมืองแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ มีทะเลสาบที่สามารถเชื่อมต่อไปได้ทุกพื้นที่ของเมือง และมีบ้านเรือนไม่ถึง 150 หลังเป็นบ้านสไตล์แบบดัตซ์ ซึ่งหาชมได้ยากแล้วในปัจจุบัน จึงทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเมืองนี้ค่อนข้างเยอะพอสมควร นอกจากนี้แล้วยังมีสถาปัตยกรรมพระราชวังซอง ซูซี ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ให้ได้ชมกันอีกด้วย ถ้าหากคุณจะไปช่วงเดือนพฤศจิกายนแล้ว ต้องเตรียมเสื้อกันหนาวไว้หลายชั้นหน่อยนะครับ เพราะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 4-6 องศาเท่านั้น

2

เมืองกรานาดา ประเทศสเปน

ประเทศสเปตหรือหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินชื่อว่าประเทศกระทิงดุ นอกจากไปนั่งดูเทศกาลล่าวัวกระทิงแล้ว ประเทศสเปนยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรมค่อนข้างเยอะพอสมควร โดยอย่างเมืองกรานาดานี้นั้นมีชื่อเสียงมาก เพราะว่าเป็นเมืองที่ผสมผสานของศิลปะวัฒนธรรม และยังเป็นเขตของอาณาจักรชาวมัวร์โบราณอีกด้วย หากเคยดูหนังหลาย ๆ เรื่องจะมีการพูดถึงอาณาจักรนี้ สิ่งที่จะพบในเมืองนี้คือป้อมอัลฮัมบร้า ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งในอาคารที่สวยงามที่สุดในยุโรป และทุก ๆ คนจะสามารถพบเห็นวัฒนธรรมโบราณของชาวมัวร์ที่สามารถพบเห็นได้ภายในเมืองนี้อีกด้วย อย่างเช่นผ้าไหมชาวมัวร์ หรือแม้แต่ผลงานการสร้างโบสถ์และสุสาน

3

หมู่บ้านตรูลี ประเทศอิตาลี

หากได้มาเยือนประเทศนี้แล้ว ห้ามพลาดมรดกโลกในประเทศอิตาลีอย่างหมู่บ้านทรงกรวยตรูลี ในบ้านทุก ๆ หลังของหมู่บ้านนี้บนหลังคาจะมีเหมือนกับรูปวาดอยู่บนหลังคาบ้าน เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์อะไรสักอย่างที่แน่นอนว่านักท่องเที่ยวเห็นแล้วต้องงงแน่นอน โดยหมู่บ้านนี้นั้นได้ความคิดมาจากการหลีกเลี่ยงภาษีของคนสมัยก่อน ใช้วิธีการสร้างแบบ Dry Stone เป็นการก่อหินเรียงกันไปมา โดยไม่ต้องมีปูนเปียกเข้ามาช่วย ในตัวบ้านส่วนใหญ่ของที่หมู่บ้านนี้นั้นจะมีสีขาว ภายในหมู่บ้านนี้นอกจากมีคนอาศัยอยู่ได้จริง ๆ แล้ว ยังมีทั้งร้านอาหารและร้านของที่ระลึกให้กับบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวได้แวะพักกันอีกด้วย อุณหภูมิของที่นี่นั้นจะอยู่ระหว่าง 15-20 องศา และเป็นช่วงที่สีใบไม้เริ่มเปลี่ยนอีกด้วย

4

เมือง Strasbourg ประเทศฝรั่งเศส

หากพูดถึงประเทศฝรั่งเศสแล้วหลาย ๆ คนคงจะนึกว่าต้องเที่ยวที่ปารีส แต่เราคิดว่าทุก ๆ คนคงจะเบื่อกันแล้ว เพราะอย่างนั้นเราจึงอยากพาทุกท่านมาพบกับเมือง Strasbourg ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสองวัฒนธรรมเพราะอยู่ติดกับเยอรมันจึงทำให้ได้รับวัฒนธรรมจากฝรั่งเศสและเยอรมันนั่นเอง โดยเมืองนี้นั้นเป็นเมืองที่จัดเทศกาลคริสต์มาสแรก ๆ เลยก็ว่าได้ และเป็นงานคริสต์มาสต์ที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่อีกด้วย และที่พลาดไม่ได้ถ้าเกิดมาเมืองนี้ก็คือ ไวน์ขาวที่มีรสชาติอร่อยเป็นอันดับต้นของโลก และขนมอบ Kong ที่หน้าตาเหมือนระฆังคว่ำที่นิยมรับประทานกันอย่างมากในช่วงนี้ โดยอุณหภูมิของประเทศนี้จะอยู่ที่ 3-13 องศา ถ้าใส่ขาสั้นมาเหมือนอยู่ประเทศไทยได้แข็งตายแน่

การเดินทางมาเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนั้น น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยเพราะว่าอย่างที่บอกไปข้างต้น นอกจากเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาน้อยแล้ว ในส่วนของที่พักและตั๋วเครื่องบินยังค่อนข้างถูกอย่างมากอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถรับชมหิมะที่ปกคลุมไปทั่วเมืองได้อย่างสวยงามและมีเสน่ห์อย่างมาก แต่ข้อเสียก็คืออากาศที่หนาวคนไทยอย่างเรา ๆ อาจไม่ค่อยชินกัน และฟ้าที่ค่อนข้างมืดไวกว่าปกติ แต่ถ้าได้ไปสักครั้งหนึ่งแล้วก็คงดีไม่ใช่น้อย แต่สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการทำประกันคุ้มครองก่อนเดินทางท่องเที่ยว กันไว้ดีกว่าแก้ และหากใครที่กำลังวางแผนประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับทุกทริปการท่องเที่ยวเรามีตัวช่วยแนะนำนั่นคือ Klook พระเอกในด้านการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวนั่นเอง เพราะกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งในและนอกประเทศสามารถหาได้เลยที่ทาง Klook และราคายังถูกกว่าไปซื้อที่หน้างานอีกด้วย เที่ยวได้อย่างสนุกประหยัดอย่างสุดใจไปกับ Klook

หากใครที่อยากไปยุโรปช่วงเดือนพฤศจิกายน ลองกดปุ่มแคมเปญลามะเพื่อรับส่วนลดค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวเพิ่มเติมอีก 11% ได้เลย และนอกจากส่วนลดนี้แล้ว ภายในแคมเปญลามะยังมีส่วนลดเพิ่มเติมให้อีกด้วยนะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version