ที่แขวนกุญแจติดผนัง ใช้กาวตะปูติดดีกว่ากาวร้อน

อยากตกแต่งผนัง แต่ไม่อยากเจาะ

หลายคนที่มีบ้าน แล้วต้องการตกแต่งโซนผนัง ให้เป็นที่แขวนของ หรือ โซนประดับ ย่อมไม่อยากจะเจาะรูเพื่อยึดตะปูมาก ๆ เพราะกลัวผนังปูนจะเป็นรอย และการอุด โป๊วรอยตะปู ทำยากกว่าการทาสีใหม่ (เพราะไหน ๆ ถ้าผนังเก่าแล้วก็ต้องทาสีใหม่อยู่ดี) ไม่อยากทำงาน 2 ต่อ และ อยากรักษาสภาพพื้นผนังให้เรียบเนียนดั่งเดิม มาใช้เป็นกาวตะปูดีกว่า

ลักษณะของ “กาวตะปู” กับ “กาวร้อน” คล้ายกันมาก เพียงแต่กาวร้อน เหมาะสำหรับติดงานชิ้นเล็ก ๆ มากกว่า และไม่เหมาะจะเอามาใช้ติดชั้นวางของ หรือ ที่แขวนกุญแจกับผนัง ติดกระเบื้องโมเสก เนื่องจากรับน้ำหนักได้ไม่มาก  ส่วน “กาวตะปู” ตัวเนื้อสารบางประเภทเป็นเคมีที่มีความแข็งแรงเพียงพอจะยึดของหนัก ๆ อย่าง ชั้นวางของ และ กรอบรูปได้ด้วย ซึ่งเป็นอุปกรณ์หาซื้อได้ง่าย และมักต้องใช้คู่กับปืนยิง (ห้ามสับสนกับกาวซิลิโคนยิงตู้ปลา เพราะว่าเนื้อสารเคมีไม่ได้เป็นซิลิโคน)

อ่านเพิ่มเติม : กาวตะปู รับน้ำหนักได้เท่าไหร่ ยี่ห้อไหนดี?

มีคำถามว่าอนาคตหากเราต้องการแกะของตกแต่งผนังออก ผนังจะได้รับความเสียหายไหม? ก็จะมีเฉพาะเรื่องสีลอก ซึ่งเป็นอาการธรรมดาที่ต้องเจอกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้มีความรุนแรงถึงขั้นทำให้เนื้อปูนซีเมนต์ได้รับความเสียหายจากการเจาะ การเจาะจะทำให้เกิดฝุ่นผง และถ้าไม่อุดก็มักจะมีแมลงตัวเล็ก ๆ เข้าไปทำรัง อย่าง มด ปลวก ส่งผลเสียให้กับบ้านของคุณอีก

สีสันและความสดใสของเนื้อกาวตะปูก็ไม่ได้มีให้เลือกมากนัก ส่วนใหญ่เป็นกาวสีขาว กับ สีเทา และสีน้ำตาลเข้ากับอุปกรณ์ตกแต่งสีสันใกล้เคียงไม้ของจริง ทั้งหมดนี้มีประมาณเกือบ 20 ยี่ห้อ ที่จำหน่ายในประเทศไทย และที่นิยมหลัก ๆ ก็มีประมาณ 5 ยี่ห้อ  โดยคุณเลือกใช้แบบ “กาวน้ำ” หรือ “กาวยิง” ก็ได้ตามน้ำหนักของสิ่งของที่จะใช้ยึดติดกับพื้นผิว   แนะนำว่าต้องระมัดระวังขณะเปิดใช้งาน เนื่องจากมีโอกาสสูงที่จะสัมผัสโดนผิวหนังของคุณ หากเกิดติดนิ้วขึ้นมาก็หาวิธีเช็ดออกยากหน่อยแล้ว หรือต้องรอใหห้มันหลุดเองจนหมด ประมาณ 2 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับอาการ)

 

ดูรายละเอียดกาวยิงทั้งหมดที่นี่ >> 17 ยี่ห้อกาวยาแนวยอดฮิต

 

https://www.youtube.com/watch?v=nVK_E_4nr2s

อ่านเพิ่มเติม :

Previous articleโปรโมชั่น ส่วนลด The Marvel Experience Thailand ! ยิ้มกันแก้มปริสำหรับสาวก Marvel
Next articleวันเดียวเท่านั้น! Lazada Flash Sale ราคาเริ่มต้นเพียง 9 บาท