ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ 2561

อยากไปเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพควรไปที่ไหนดีนะ

ช่วงนี้หลายคนอาจจะกำลังมองหา สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนร่างกายในช่วงวันหยุด รัซัมเมอร์แบบนี้บางคนก็อาจจะมีวันหยุดน้อยเพียงแค่ 1 วันเพื่อที่ต้องการเก็บวันหยุด ไว้ใช้ในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง และสำหรับใครที่อยากเดินทางไปเที่ยวสถานที่ใกล้กรุงเทพฯ โดยที่สามารถไปเช้าเย็นกลับได้นั้น วันนี้เราก็มีสถานที่เที่ยวที่สามารถเดินทางไปเที่ยวกันแบบไปเช้าเย็นกลับ 2565 มาฝากกัน จะมีสถานที่ไหนจังหวัดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1 อยุธยา

จังหวัดที่ถือว่ากำลังฮอตฮิต จากการตามรอยละครไทยเรื่องบุพเพสันนิวาส เพราะในจังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นเป็นจังหวัดที่ใช้โลเคชั่นในการถ่ายทำละครเรื่องนี้เป็นส่วนมาก จนทำให้เกิดเป็นกระแสการตามรอยละครเรื่องนี้ขึ้นมา ถ้าใครไม่อยากตกเทรนด์ก็สามารถเดินทางไปตามรอยกันได้ โดยจากกรุงเทพฯ ถึง อยุธยานั้นใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น และสถานที่ที่เราจะแนะนำนั่นก็คือแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ อย่างเช่นวัดวาอารามต่าง ๆ เช่นวัดไชยวัฒนาราม, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดมหาธาตุ, วัดพระศรีสรรเพชญ์, ตลาดน้ำอโยธยา เป็นต้น เราสามารถเดินทางไหว้พระ 9 วัดในจังหวัดอยุธยาได้ภายใน 1 วัน และที่สำคัญในตอนนี้ได้มีการจัดกิจกรรมให้ใส่ชุดไทยเที่ยววัดไชยวัฒนารามเพื่อตามรอยแม่หญิงการะเกดกันอีกด้วยนะคะ

2 สมุทรสงคราม

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงถึงชั่วโมงครึ่ง ในการเดินทางเท่านั้น ที่สมุทรสงครามก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดเราหลากหลายที่ แถมยังใกล้กรุงเทพฯมาก ๆ ด้วย อย่างเช่น ตลาดน้ำอำพวา, วัดอัมพวันเจติยารามวรวิหาร, พิพิธภัณฑ์ขนมไทย, บ้านครูเอื้อ สุทราภรณ์, วัดปากน้ำ อุทยานร.2 เป็นต้น ที่จังหวัดสมุทรสงคราม ถือเป็นจังหวัดที่มีตลาดน้ำอยู่หลายแห่งด้วยพื้นที่ของจังหวัดส่วนใหญ่นั้นมีแม่น้ำและคลองไหลผ่านเป็นจำนวนมากจึงทำให้มีตลาดน้ำที่คึกคัก

3 กาญจนบุรี

จังหวัดที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้อย่างหลากหลายทั้ง รถยนต์ส่วนตัวหรือรถไฟ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้ไปลองสัมผัสแถมยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ของเราเท่าไรอีกด้วย สถานที่สุดฮิตเมื่อมาถึง จังหวัดกาญจนบุรีนั่นก็คือ เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 ที่ให้เราได้ไปลองย้อนยุคใช้ชีวิตกับบรรยากาศแบบไทยๆ ด้วยการสวมชุดไทยไปเดินเล่นในเมืองมัลลิกากัน นอกจากนี้ยังมี น้ำตกเอราวัณ ที่สวยงามน้ำสีฟ้าใส หรือใครที่อยากไปดับร้อนด้วยการล่องแพ สัมผัสถ้ำเสาหินลำคลองงู ตลาดน้ำกองถ่ายค่ายสุรสีห์ ปราสาทเมืองสิงห์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ก็สามารถมาท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีได้เลย

4

ราชบุรี

จังหวัดที่โดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่มีสถานที่เที่ยวหลากหลายให้เลือกเดินทางไปสัมผัสกัน ทั้ง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก, ถ้ำเขาบิน, อุทยานหินเขางู, หอศิลป์, Tao hong tai, อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม, ชมการแสดงเชิดหนังใหญ่ที่วัดขนอน, สวนน้ำ The Resort Water Park, ฟาร์มแกะ The Scenery vintage Farm เป็นต้น รวมทั้งคาเฟ่ และร้านอาหารน่านั่งอีกหลากหลายร้าน เรียกได้ว่าที่จังหวัดราชบุรีนั้นมีทั้งที่กินที่เที่ยวให้คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวได้อย่างครบครัน

ขอบคุณภาพจาก Skyscanner

5 ชลบุรี

จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่สถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากมายหลายที่ให้เราได้ไปเยี่ยมชมและนอกจากนี้ใช้เวลาเดินทางเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้นจากกรุงเทพฯ เริ่มจาก วัดใหญ่อินทาราม, หาดบางแสน, เขาสามมุข, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, พัทยา, สวนเสือศรีราชา, เกาะล้าน, ปราสาทสัจธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค, พัทยา, เมืองจำลองสยาม เป็นต้น เรียกได้ว่าที่จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินั้นนิยมเดินทางไปมาก เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่ความสะดวกทั้งในเรื่องของการเดินทาง และสาธารนูปโภคต่าง ๆ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถนั่งเครื่องบิน และ ขับรถยนต์ส่วนตัวไปได้ง่าย ๆ

นอกจากนั้นจังหวัดชลบุรียังเหมาะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนในปีนี้ ที่คาดว่าจะร้อนมากๆ หากเราไม่รวมการเที่ยวทะเล ในจังหวัดชลบุรี (พัทยา) ยังมี สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค และ สวนน้ำรามายณะ ให้ได้ไปพักผ่อนก่อน และเที่ยวเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน และเหมาะสำหรับช่วงกลางปี และช่วงสงกรานต์อีกด้วย


ขอบคุณภาพจาก Skyscanner

จังหวัดที่เราได้รวบรวมมาให้นั้น ถือว่า เป็นจังหวัดที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย ๆ ด้วยทั้งระบบขนส่งสาธารณะ รวมถึงสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวไปได้ง่าย ๆ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญหลายแห่งที่ให้เราได้ไปเยือน และไปสัมผัสกับความสวยงามในประเทศไทย โดยบางสถานที่นั้นอาจจะมีค่าเข้าชมเล็กน้อยด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ของเราที่สามารถเดินทางไป ท่องเที่ยวได้ง่าย ๆ และสามารถเที่ยววันเดียวได้ครบ และอีกหลากหลายจังหวัดก็เช่นเดียวกัน แต่การท่องเที่ยวแต่ละที่นั้นเราก็ควรวางแผนการเดินทาง และลิสสถานที่ท่องเที่ยวกันไว้ด้วยนะคะ ถ้าหากขับรถไปเองนั้นก็ควรที่จะศึกษาเส้นทางก่อนด้วยก็ดีไม่น้อย จะได้ไม่เสียเวลาในการไปเที่ยวถ้าหากเกิดหลงทางขึ้นมาด้วยนะคะ

READ MORE >>

1.รวม 10 ที่เที่ยวทะเลสุดฮิตที่หน้าร้อน 2018 นี้ต้องไปเยือน!

2.รวม 10 น้ำตกน่าเที่ยว 2018 ในประเทศไทย ที่หน้าร้อนนี้ต้องไม่พลาด

3.รวม 10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2018 สงกรานต์ปีนี้ไปเล่นน้ำที่ไหนดี?