เดินชมดอกไม้ ในสวนพฤกษศาสตร์ สิงคโปร์ ชมวิวสวย ๆ

ไปเที่ยวสิงคโปร์ทั้งที่นอกจากจะไปดูเจ้า Merlion แล้ว เรายังต้องลองไปที่ gardens by the bay สักครั้งในชีวิต เพราะนอกจากจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของสิงคโปร์แล้ว ยังได้สัมผัสกับธรรมชาติของพันธุ์ไม้จากนานา ประเทศ อีกทั้งยังได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมสวยงามสุดล้ำของ gardens by the bay เพราะที่นี้คือสวนพฤกษาศาสตร์ที่ใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลกในตอนนี้

โซนต่าง ๆ Gardens by the Bay

 

 

สำหรับสวน Gardens by the Bay นั้นจะมีการแบ่งแยกโซนออกเป็นสามโซนใหญ่ ๆ ดังนี้

1.Bay Central Garden

2.Bay East Garden

3.Bay South Garden

โดยโซนหลัก ๆ จะอยู่ที่ Bay South Garden เพราะจะเป็นที่ตั้งของโดมต้นไม้ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 โดมย่อย ๆ อีกทีคือ โดมดอกไม้ และโดมป่าเมฆ

โดม Flower

 

 

ด้านโดมดอกไม้ส่วนใหญ่จะเป็นไม้เมืองร้อนที่มาจากแทบ เมดิเตอร์เรเนียน, ออสเตรเลีย, อเมริกาใต้, และแอฟฟริกาใต้ และมีการจัดตกแต่งธีมของโซนนี้ให้เหมือนทะเลทราย อีกทั้งยังมีต้นกระบองเพชรอีกเป็นร้อย ๆ สายพันธุ์อยู่ภายในโดมนี้ด้วย

โดม Cloud Forest

 

 

ส่วนทางด้านโดมป่าเมฆ จะพันธุ์ไม้จากป่าดิบชื้นอาทิเช่นจาก เอเชียตะวันอกเฉียงใต้ อเมริกากลางและใต้ โดยภายในโดมจะมีน้ำตกที่จะปล่อยน้ำออกมาก โดยละอองของน้ำตกจะทำให้เรารู้สึกสดชื่น โดยภายในโดมของป่าดิบชื้นนี้จะมีธีมตกแต่งสวนไว้หลายแบบตั้งแต่แนว Lost World, The Cavern, The Waterfall View, The Crystal Mountain, และอีกมากมายหลายแบบ

Supertree Grove

 

 

นอกจากโดมพันธุ์ไม้ต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้เลยว่าเป็นแลนด์มาร์กของที่ Gardens by the bay ก็คือ Supertree Grove ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ สูงตั้งแต่ 25 เมตร ถึง 50 เมตร เลยทีเดียว ซึ่งเปรียบเสมือนต้นไม้ยักษ์ เพราะทั้งตัวสิ่งก่อสร้างจะประดับตกแต่งไปด้วยต้นไม้ชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟิร์น, เถาวัลย์, กล้วยไม้ และอีกมากมาย

และนอกจากนี้บนตัวของ Supertree Grove ยังประดับตกแต่งไปด้วยหลอดไฟจำนวนมาก ทำให้ตอนกลางคืนเมื่อเปิดไฟของเจ้า Supertree Grove ยิ่งช่วยทำให้วิวทิวทัศน์สิงคโปร์ดูสวยขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียว

Supertree Grove ต้นที่สูงที่สุด (50 เมตร) จะมีทางเดินด้านบนเชื่อมกันด้วย และในตอนกลางจะมีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มบน Supertree Grove ในเวลา 19.45 – 20.45 น. และยังมีดนตรีมาบรรเลงในตอนกลางคืนอีกด้วย เรียกได้ว่าไปแค่ Gardens by the Bay ที่เดียวก็ได้บรรยากาศดี ๆ แทบจะครบครันแล้ว มาที่เดียวคุ้มมากเว่อร์

 >> รีวิว Garden By The Bay Singapore ไป ‘กลางวัน’ หรือ ‘กลางคืน’ ดีกว่ากัน 

วิธีเดินทาง

 

 

สำหรับใครที่กำลังจะวางแผนไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วสนใจที่จะไป Gardens by the Bay แต่ไม่รู้ว่าจะเดินทางไปอย่างไร เราขอบอกเลยว่าวิธีการเดินทางง่ายและสะดวกมาก เพียงแค่นั่ง MRT มาลงที่ สถานี Bayfront แล้วเดินมาทางออก B จากนั้นข้ามสะพาน Dragonfly ก็จะถึง Gardens by the Bay ได้แล้ว

ราคาค่าบัตร

 

 

อะ เตือนก่อนนิดนึง สำหรับใครที่สนใจการที่เราจะเข้าไปยัง Gardens by the Bay ได้นั้น จะต้องมีค่าใช้จ่ายนิดนึง นั้นก็คือค่าบัตรเข้าสวนนั้นเอง โดยที่ราคาที่เราสามารถซื้อได้จากทาง Gardens by the Bay โดยตรงนั้นจะราคาอยู่ที่ประมาณ 28 SGD หรือเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว ๆ 680 บาท

แต่เดี๋ยวก่อน ต้องบอกไว้เลยว่า ถ้าเราซื้อผ่าน Klook จะได้ราคาที่ถูกกว่าเพียง 558 บาทเท่านั้น แถมยังไม่ต้องพกบัตรหรือตั๋วให้วุ่นวาย เพียงแค่เอาบาร์โค้ดที่เราได้รับจากการซื้อบัตรไป Scan ก่อนเข้าชมสวนก็สามารถเข้า Gardens by the Bay ได้แล้วง่าย ๆ

โปรโมชั่น Klook น่าโดน !

 

 

ซื้อตั๋วกับ Klook ก็ดีแบบนี้แหละ ลองคิดดูถ้าเกิดว่าบางที่ไม่มีขายตั๋วออนไลน์ เราจะต้องไปต่อแถวถึงหน้างาน ทำให้เสียเวลาท่องเที่ยวเปล่า ๆ แต่ถ้าเราซื้อบัตรของ Klook ไว้ล่ะก็ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

ตอนนี้ Klook มีโปรโมชั่น 555 สุดคุ้ม สำหรับลูกค้า Klook ทุกคนที่ซื้อบัตรท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นบัตรเข้างาน บัตรเข้าสวนสนุก บัตรคอนเสิร์ต ครบ 5,555 บาทเมื่อไหร่ รับส่วนลดไปเลย 555 บาท และสำหรับลูกค้าหน้าใหม่ ยังจะได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นอีก 5 % เพียงกรอกโค้ดของทาง Klook ลงไปในตอนสั่งซื้อ

เอาล่ะ ถ้าใครคิดกำลังจะไปเที่ยวสิงคโปร์ จะไปเที่ยว Gardens by the Bay อยู่ล่ะก็ ลองไว้ใจและใช้บริการ Klook ดูก็ได้ ประหยัดเวลาและประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยเช่นกัน

โปรโมชั่น Kloook

Klook แจกโค้ดส่วนลดให้กับลูกค้าหน้าใหม่ เมื่อจองบัตรท่องเที่ยว, บัตรเข้าสวนสนุก, บัตรเข้างาน

ผ่านแอปพลิเคชั่น Klook Mobile App รับไปเลยส่วนลด 150 บาท เมื่อซื้อครบ 1,500 บาท

เพียงกรอกโค้ด KLKPROMOTIONS

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กันยายน 2561 นี้เท่านั้น

Read more..

• เที่ยวสิงคโปร์ ไปไหนดี? อัปเดต! Event, สถานที่ท่องเที่ยว 2018-2019
• เตรียมตัวให้พร้อม ส่องตั๋วไปตามรอยตะลุย โลกจูราสสิกที่สิงคโปร์ 2018
• ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์ Pantip 2018
• 5 เครื่องเล่นใน ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ที่ไม่ควรพลาด 2018
• ช้อปที่เดียวจบ! Klook จัดตั๋วเที่ยวสวนสนุกญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ราคาประหยัด
• เที่ยวญี่ปุ่น ด้วยตัวเอง กับ 17 ทริคท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง