ที่เที่ยวเอเชียในช่วงหน้าหนาที่ไหนบ้างที่ต้องไปสัมผัส

มาล๊าววว อีกไม่กี่เดือนก็เข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้ว หลายคนคงอยากไป สัมผัสอากาศหนาว เย็นกันที่ต่างประเทศ แต่หากจะบินไปแถบยุโรปค่าใช้จ่ายก็อาจจะสูงเกินไปหน่อยแต่ได้รับความสวยงามกับ สัมผัสอากาศเย็นแบบเต็ม ๆอย่างแน่นอน แต่หลายคนอาจถือคติที่ว่าเก็บที่เที่ยวในแถบเอเชียให้หมดก่อน ค่อยเดินทางไปฝั่งยุโรป แต่ในแถบประเทศฝั่งเอเชียของเราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่ไม่น้อย อีกทั้งยังเที่ยวได้ประหยัดงบมากกว่าเดินทางไปเที่ยวแถปยุโรปอีกด้วย

วันหยุดยาวในช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนเลือกที่จะเดินทางไปต่างประเทศแต่ก็ยังไม่มีแพลนหรือสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่ทั้งถูกและดี หลายคนเลือกวางแพลนไปประเทศใกล้ ๆ เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นและหิมะ หรือ สถานที่ท่องเที่ยวที่เราต้องเดินทางไปให้ได้สักครั้งในชีวิต วันนี้เราเลยประเทศ และ แลนด์มาร์คสำคัญของประเทศนั้นๆ มาฝากกันไว้เป็นแรงบันดาลใจในการเตรียมพร้อมจัดทริปไปสัมผัสความเย็นในช่วงปลายปีนี้

1 JAPAN (ญี่ปุ่น)

ญี่เป็นเป็นประเทศที่สามารถเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวได้แทบทุกเมืองของประเทศ และยิ่งในช่วงหน้าหนาว ยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่หลายคนวางแพลนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันแล้ว หากเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดเดินทางไปท่องเที่ยวยังเมืองใหญ่ ๆ และเมืองที่เราแนะนำสำหรับเดินทางไปท่องเที่ยวหน้าหนาว คือ โตเกียว ที่เป็นเมืองในฝันของหลาย ๆ คน มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง และ สัมผัสอากาศหนาวได้แบบเต็ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นการชมหิมะ หรือ เล่นสกี อีกทั้งในช่วงปลายปี โตเกียวจะมีเทศกาลฤดูหนาวอีกหลากหลาย และที่สำคัญ คือ ดิสนีย์แลนด์โตเกียว สวนสนุกชื่อดังที่ต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง เมืองที่ 2 คือ โอซาก้า เป็นเมืองที่ต้องไปสัมผัสหากนึกถึงหน้าหนาวต้องคิดถึงโอซาก้า และมีทั้งอาหารอร่อย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล และ เนื้อ เพราะเป็นเมืองที่ติดกับโกเบ อีกทั้งยังมี Universal Studio Japan และอีกเมืองนึงคือ ฮอกไกโด เป็นเมืองแห่งหิมะ อีกทั้งยังขึ้นชื่อเรื่องคนที่มีความเป็นมิตร และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในฮอกไกโดเช่นลานสกี ล่องเรือชมน้ำแข็ง เป็นต้น

2 KOREA (เกาหลี)

ประเทศเกาหลี เป็นอีกประเทศในฝันหลาย ๆ คนที่ต้องเดินทางไปสัมผัสให้ได้กันสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะว่าเป็นประเทศที่มีทั้งความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ต่าง ๆ และยิ่งในช่วงฤดูหนาวประเทศเกาหลีจะมีทั้งการจัดกิจกรรมต่าง ๆ การแสดงไฟ รวมไปถึงหิมะที่โปรยปรายในช่วงหน้าหนาว และที่เกาหลียังมีกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับท้าลมหนาวอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น การตกปลาน้ำแข็ง การเล่นสกี หรือจะตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวตามซีรี่ย์ต่างๆก็สามารถทำได้ หรือ การเลือกเที่ยวเดินเล่นสตรีทฟู๊ด หรือ การท่องเที่ยวสวนสนุก ไม่ว่าจะเป็น ล็อตเต้เวิลด์ หรือ เอเวอร์แลนด์ และชมวิวความสวยงามและอากาศหนาวเย็นที่นัมซานทาวน์เวอร์ ก็สามารถท่องเที่ยวได้อย่างจุใจแน่นอน

3 HONGKONG (ฮ่องกง)

ประเทศฮ่องกงคือประเทศที่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เราสามารถเดินทางไปได้ไม่ยาก และมีให้เที่ยวถึงหลายเกาะ ทั้งฝั่ง เกาะฮ่องกง และ ฝั่งเกาลูน หรือจะสัมผัสอากาศเย็นในการขึ้นเรือ ชมบรรยากาศฮ่องกง ทั้งตอนกลางวัน และ ในยามค่ำคืน ขึ้นไปสัมผัสความหนาวที่ Victotia Peak หรือ ชมไฟแสงสีเสียง ที่ Symphony of Lights หรือจะไป ท่องเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง พบกับบรรดาตัวการ์ตูนมากมายได้ที่นั่นพร้อมธีมคริสต์มาส

4 Vietnam (เวียดนาม)

เวียดนาม เป็นประเทศบ้าใกล้เรือนเคียงกับประเทศไทยที่หลายคนอาจไม่เชื่อว่าที่เวียดนาม มีหิมะตก กับซาปา สถานที่เที่ยวที่กำลังเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากเพราะในแถบเอเชียของเรา ซึ่งประเทศเวียดนามก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่กำลังเป็นที่น่าสนใจไม่น้อยเนื่องจากมีทั้ง ทะเลสาบฮอนเกียม ฮาลองเบย์ หรือ เมืองอื่น ๆ เช่น ดานัง หรือ ฮอยอัน ก็น่าไปเยี่ยมชม พร้อมทานอาหารอร่อย ๆ อีกเพียบ อีกทั้งยังช่วยเซฟค่าใช้จ่ายสุด ๆ เนื่องจาก เรทราคาค่าเงินของที่ประเทศไทยและเวียดนามนั้นใกล้เคียงกัน

5 Singapore (สิงคโปร์)

ประเทศสิงคโปร์ เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เป็นเมืองเศรษฐกิจ และแหล่งช้อปปิ้งสำคัญ ถือว่าเป็นเมืองที่ทันสมัย และมีสถานที่ท่องเที่ยว อีกหลายหลายในช่วงหน้าหนาวก็มีอากาศเย็น แต่หากไปถึงสิงคโปร์นั้นต้องห้ามพลาด เมอไลอ้อน ชมน้ำพุริมอ่าว Marina Garden by the Bay ชมวิวบนชิงช้า Singapor Flyer อีกทั้งอาหารการกิน รวมถึงชมแสงสีเสียงยามค่ำคืน ของประเทศสิงคโปร์อีกด้วย และที่สำคัญที่สิงคโปร์ก็มี สวนสนุก Universal Studio Singapor

6 China (จีน)

ประเทศจีน เป็นประเทศที่เป็นประเทศใหญ่มีหลายเมือง และ เป็นประเทศที่ช่วงหน้าหนาวจะมีหิมะตกและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, หางโจว, เฉิงตู, คุนหมิง, ซีอาน ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีเมืองท่องเที่ยวหลายเมืองมากๆ แต่ละเมืองก็จะมีสถานที่เที่ยวสำคัญที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงอาหารจำพวกหม้อไฟ หรือ หม่าล่า แบบต้นฉบับทานดับหนาวกัน ก็ทำให้ฟินได้ไม่น้อย

ใครที่ ปลายปี 2018 นี้ มีแพลนการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน เพื่อความอุ่นใจและความปลอดภัยก็อย่าลืม ทำประกันเดินทางเพื่อคุ้มครองระหว่างการเดินทาง หรือ ช่วงที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อลดความเสี่ยงหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น หรือ สามารถรับส่วนลดค่าที่พักโรงแรมโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ผ่าน Expedia เว็บไซต์จองที่พักโรงแรมที่มีคนนิยมใช้เป็นอย่างมาก รวมไปถึงบัตรเข้าสถานที่สำคัญของแลนด์มาร์คในประเทศนั้นก็มีอีกด้วย

READ MORE :