ที่เที่ยวหน้าร้อน 2019 ไปเที่ยวไหนดีให้ฟินแถมประหยัดงบ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ประเทศไทยของเราก็เรียกได้ว่ากำลังเข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว ซึ่งเมื่อถึงช่วงหน้าร้อนก็จะคิดถึงแสงแดดจ้าๆ อากาศที่อบอ้าว ช่วงปิดเทอมของเด็กๆ มัธยม และช่วงเวลาซัมเมอร์พักผ่อนของใครอีกหลายๆ คนกันใช่ไหมละค่ะ สำหรับบางคนพอใกล้จะเข้าหน้าร้อนแล้วก็เตรียมวางแพลนเดินทางท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ เพราะในช่วงหน้าร้อนสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยส่วนใหญ่นั้นจะสวยงามมากๆ โดยเฉพาะแถบทะเล ที่ถือเป็นไฮซีซั่นในช่วงหน้าร้อนและเรียกนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างชาติมาท่องเที่ยวได้ไม่น้อย

แต่สำหรับวันนี้คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อน แบบหลากหลายอยู่นั้น Promotions.co.th ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนสวยๆ มาฝากกันมีที่ไหนบ้างนั้นไปดู…..

1 เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนอันดับต้นๆ ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาและสายน้ำเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ที่เขื่อนรัชชประภายังสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย อีกทั้งมีบรรยากาศที่ดีมากๆ เพราะท้องฟ้าสวย เล่นน้ำดับร้อนได้อย่างสบายหรือจะนนแพรเพลินๆก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

2 อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสวยๆใกล้กรุงเทพฯ เพราะ อุทยานหินเขางู ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่ที่มีภูเขาหินสูงใหญ่ รูปร่างแปลกตา และถูกพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจากเดินที่เป็นพื้นที่เมืองเก่า ภูมิทัศน์ของเขาหินปูนที่สวยงาม มีอ่างเก็บน้ำใสสะอาดอยู่ตรงกลาง อีกทั้งยังมีสะพานไม้ทอดขนานไปกับอ่างเก็บน้ำทั้งสองฝั่ง เป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปถึงราชบุรี

3 สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

ความสวยงามในหน้าร้อนที่หาชมในช่วงฤดูอื่นๆไม่ได้ของ สามพันโบก และแก่งหินงาม หาดชมดาว เพราะที่แห้งนี้เมื่อเข้าสู่หน้าแลงจะทำให้น้ำมีระดับที่ตื้น และลดลงจนทำให้เห็นแก่งหินที่อยู่ใต้แม่น้ำโขงโผล่ขึ้นมา ที่มีทั้งรูปร่างต่างๆที่สวยงามและแปลกตา ถือว่าเป็นความสวยงามของลำน้ำโขงอีกรูปแบบหนึ่งที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง

4 เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เกาะล้าน เกาะที่มีธรรมชาติทางทะเลสวยงามและเป็นเกาะอันดับต้น ๆ ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมากที่สุด นอกจากนี้ยังเดินทางใช้เวลาไม่นานเพราะใกล้กรุงเทพฯ สามารถไปเที่ยวได้แบบเช้าไป-เย็นกลับได้ มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าใส มีแนวปะการังรอบ ๆ ให้ได้ดำน้ำ และกิจกรรมทางทะเลอีกหลากหลาย

5 แม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี

ล่องแพรชิลล์ๆ พร้อมกิจกรรมทางน้ำที่กาญจนบุรี ที่ถือเป็นตัวเลือกของการไปเที่ยวหน้าร้อนที่ฮอตฮิตมากๆ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกทั้งมีกิจกรรมหลากหลาย โดยจะเลือกนอนแพรรับลมเย็นๆ ล่องแก่ง ก็ฟินไม่น้อย และตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

6 น้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจังหวัดจันทบุรี น้ำตกที่ขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักเดินทางได้ตลอดทั้งปี อย่าง น้ำตกพลิ้ว เพราะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีความสวยงามของ สายธาร 2 สายไหลผ่านซอกผาลงมา และเป็นน้ำตกที่มีความใสสะอาดเป็นอย่างมาก

สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนนั้นความจริงยังมีอีกหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามในประเทศไทยที่ให้คุณได้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก ภูเขา หรือแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกเดินทางได้ทั้งการขับถยนต์ส่วนตัว หรือ เลือกจองตั๋วเครื่องบินที่พักกันได้ หน้าร้อนนี้เตรียมแพ็คกระเป๋าเที่ยวซัมเมอร์แบบฟินๆดีกว่านะคะ

 READ MORE : 

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less