ที่เที่ยวจันทบุรี ในปี 2020 แตกต่างจากปีที่แล้วมั้ย ?

ads

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี 2563

เผลอแป๊ปเดียวจริง ๆ นี่ก็เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์จวนจะครึ่งเดือนแล้ว อารมณ์เหมือนเพิ่งจะฉลองปีใหม่มาไม่นานนี้เอง จะว่าไปเทศกาลสงกรานต์รออ้าแขนรอรับเราอยู่ข้างหน้าอีกไม่ไกลด้วยซ้ำ พูดถึงช่วงเทศกาลสิ่งที่เรานึกถึงก็คือวันหยุดยาวที่เราจะได้พักผ่อนอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวเพื่อใช้เวลาร่วมกัน ได้ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ นอกจากช่วยเพิ่มสัมพันธภาพที่ดีในครอบครัว หมู่เพื่อนฝูง คู่รักแล้ว ยังเป็นการชาร์จแบตให้กับตัวเองเพื่อพร้อมสำหรับลุยงานหนักกันต่อไป

และเมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศที่น่าสนใจ เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพขับรถเพียง 4 ชม. ก็ถึง ขอแนะนำจังหวัดจันทบุรี ที่มีสถานที่ที่น่าสนใจแวะไปเที่ยวชมมากมาย มีทั้ง ทะเล ภูเขา น้ำตก ชุมชนเก่าแก่ สวนน้ำ สวนผลไม้ รวมไปถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เรามักจะไปกราบไหว้ขอพร วันนี้เราจะมาอัพเดทกันว่าในปี 2020 นี้ จังหวัดจันทบุรีมีสถานที่ใดติดเทรนด์ที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ต้องห้ามพลาด มีสถานที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

ภาพจาก : mheemhee.com

เขาคิชฌกูฎ

ที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทขนาดลึก 2 เมตรเศษ กว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย สูงกว่า 1,050 เมตร จากระดับน้ำทะเล เปิดให้นักท่องเที่ยวและนักแสวงบุญ ขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาท ตั้งแต่ 5 กุมภาพันธ์ – 5 เมษายน 2563 ซึ่งถือเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมานาน ใครได้ขึ้นไปนมัสการเชื่อว่าจะได้บุญสูง ได้ฝึกจิตใจให้มีความอดทนและไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก

การจะขึ้นไปที่ยอดเขาคิชฌกูฎต้องเริ่มต้นที่วัดพลวงโดยขึ้นรถโฟว์วีลระยะทาง 8 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินเท้าต่ออีก 1.2 กิโลเมตร ซึ่งระหว่างทางผ่านน้ำตก ป่าไม้นานาพรรณ สัตว์ป่านานาชนิด รวมถึงน้ำตกที่สวยงามอีกด้วย

ภาพจาก : eculture.rbru.ac.th

วัดทองทั่ว

นอกจากนี้ใครที่มาจังหวัดจันทบุรีพลาดไม่ได้ที่จะแวะไปสักการะพระอุโบสถและชมเจดีย์อายุนับร้อยปี ที่วัดทองทั่ว โดยวัดนี้ยังเป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุเขมร ทั้ง ทับหลัง และเสาอิงประดับกรอบประตูแบบศิลปะถาลาปริวัติ อีกด้วย

น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว น้ำตก 3 ชั้น มีแอ่งใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ มีธารน้ำตกที่มีปลาพลวงอาศัยเป็นจำนวนมาก หรือน้ำตกตรอกนอง มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี สามารถกางเต๊นท์พักแรมได้ เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยและนิยมธรรมชาติ

ภาพจาก : eculture.rbru.ac.th

จุดชมวิวต่าง ๆ

จังหวัดจันทบุรีนี้มีสถานที่ ที่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากมาย อาทิ จุดชมวิวนางพญา จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม สะพานแหลมสิงห์ ที่ถือเป็นแลนด์มาร์ค ที่ใครผ่านไปต้องแวะถ่ายภาพอวดลงโซเชี่ยลอยู่เป็นประจำ

ภาพจาก : traveloka.com

ทะเลชายหาด

จังหวัดจันทบุรีมีชายหาดที่มีชื่อเสียงอย่าง หาดเจ้าหลาว เป็นหาดทรายขาวที่เงียบสงบ มีทิวมะพร้าวคอยให้ความร่มรื่นเป็นแนวยาว ถือเป็นหาดที่น่ามาสูดอากาศ อีกหนึ่งที่ก็คือ อ่าวกระทิง เป็นอ่าวเล็ก ๆ ที่บรรยากาศชิว ๆ สบาย ๆ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานเขาแหลมสิงห์ นิยมมานั่งปูเสื่อปิกนิคเป็นที่สุด

ภาพจาก : โรงแรมบลูเฮ้าส์ บูติค จันทบุรี

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ที่นี่เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีกลิ่นอายวิถีชีวิตของชาวจีนและญวณอพยพ ที่นี่ได้รับรางวัล Asia-Pacific Heritage Award จาก UNESCO มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ โดยมีแบ็คกราวคือตึกเก่าย้อนยุค รวมไปถึงมีอาหารชิค ๆ คูล ๆ เพียบ

และนี่ก็คือตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ สำคัญ ๆ ของจังหวัดจันทบุรี ที่ทุกวันนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงมากจนถึงตอนนี้ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน

สุดท้ายนี้ก็ขอเชิญชวนทุกคนหันมาเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีกันดีกว่านอกจากมีทะเล ภูเขา ป่าไม้ โบราณสถาน น้ำตก จุดชมวิวสวยงามต่าง ๆ มากมายแล้ว ยังอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ห่างเพียง 245 กิโลเมตร หากเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวขับรถเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะสำหรับมาเป็นครอบครัวในวันหยุด ใช้เวลาในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ก็ท่องเที่ยวได้ครบแล้วที่นี่ ที่จังหวัดจันทบุรี

อ่านเพิ่มเติม :