ที่พักแก่งกระจาน ราคาไม่แพง บรรยากาศดี

หลบร้อน นอนเต็นท์ เล่นกับผีเสื้อ เที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีกันเถอะ

อากาศร้อนเกิ๊นนน!! “หลบร้อนไปพักผ่อนที่แก่งกระจาน” กันดีกว่า เพราะไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าก็เบื่อจะแย่ ที่สำคัญอยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพแค่นี้ ได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศโดยรอบนอกจากเต็มไปด้วยต้นไม้ ยอดเขา ทะเลสาบ อ่างเก็บน้ำ อุทยานแห่งชาติที่นี่ยังได้ดูสัตว์ป่าอีกต่างเพราะอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ถือเป็นสถานที่หลบร้อนที่ให้ทั้งความสงบร่มเย็นทั้งทางร่างกายและจิตใจ ได้เป็นอย่างดี

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ที่มา ภาพจาก กรมอุทยาน : park.dnp.go.th

สำหรับสถานที่แนะนำจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ใครต่างก็ต้องแวะไปหากมีโอกาสไปเยี่ยมเยียน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นั่นก็คือ ทะเลสาบเหนือเขื่อนแก่งกระจาน ยอดเขาพะเนินทุ่ง พะเนินทุ่งแคมป์ น้ำตกทอทิพย์ แคมป์บ้านกร่าง น้ำตกปราณบุรี น้ำตกแม่สะเลียง ถ้ำหัวช้าง ถ้ำเขาปะการัง เขาปะการัง นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมทิวทัศน์ ตกปลาน้ำจืด เช่าเรือพายชมพระอาทิตย์ตกที่สันเขาตะนาวศรี

เขาพะเนินทุ่ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานฯ เป็นภูเขาสูง 960 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีบริเวณทุ่งหญ้ากว้าง บริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบเขามีสัตว์ป่าชุกชุม การเดินทางต้องใช้เวลา 2 วัน พักค้างแรม 1 คืน

แคมป์บ้านกร่าง เป็นอีกจุดพักค้างแรมกางเต็นท์ สำหรับดูนกและผีเสื้อ อากาศเย็นสบาย มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่เต็มไปด้วยป่าเบญจพรรณและสัตว์ป่า บริเวณบ้านกร่างมีสถานที่น่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายแห่ง คือ น้ำตกปราณบุรี, น้ำตกแม่สะเลียง, น้ำตกผาน้ำหยด, ถ้ำหัวช้าง, ถ้ำเขาปะการัง, เขาปะการัง, โป่งลึก-บางกลอย

สถานที่พักในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ที่นี่มีบ้านพัก 15 หลัง พักได้หลังละ 4-10 คน ราคาประมาณ 1,200-3,000 บาท นอกจากนี้หากใครต้องการพักแบบใกล้ชิดธรรมชาติขึ้นไปอีกขั้นก็มีบริการเต็นท์ให้เช่า (พักได้ 2-4 คน) ราคา 120 -250 บาท/คืน หรือจะนำเต็นท์มาเองโดยเสียค่าเช่าพื้นที่ 30 บาท/คน/คืน

บ้านพักมี 2 จุดคือ บริเวณที่ทำการอุทยานฯ (ริมอ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน) และบริเวณน้ำตกป่าละอู ลานกางเต็นท์มี 4 จุด คือ บริเวณที่ทำการอุทยานฯ รองรับได้ 325 คน, บ้านกร่างแคมป์ รองรับได้ 240 คน, เขาพะเนินทุ่ง รองรับได้ 150 คน, น้ำตกป่าละอู รองรับได้ 196 คน

หรือหากใครที่ต้องการที่พักหรูหราหน่อย แต่ก็ยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติและอยู่ใกล้ ๆ กับอุทยานฯ เราก็มีมาแนะนำเช่นกัน ได้แก่

1. ริวเอร์เทล แก่งกระจาน ลานกางเต็นท์ริมน้ำ แม่น้ำเพชรบุรี อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี www.rivertalesth.com
ราคา : เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
โทรศัพท์ : 062-3186886

2. แจ่มจันทร์ รีสอร์ท www.jamjanresort.com
ที่พักสไตล์ Bar & Bistro เน้นโทนเหล็กสีดำ ลอฟท์ปูนเปลือย ท่ามกลางธรรมชาติ
ราคา : 2,000-8,000 บาท
โทรศัพท์ : 086-3088842

ภาพจาก : ชิลไปไหน

3. โบ้ทเฮ้าส์ รีสอร์ท
บรรยากาศสุดฟิน บนพื้นที่ 10 กว่าไร่ ทำจากไม้จริงที่ตกแต่งแบบเรือบรรทุกสินค้า บรรยากาศริมน้ำมองเห็นเทือกเขาเรียงรายสวยงามและเวิ้งอ่าวกว้างที่สามารถล่องเรือเที่ยว จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือดีไซน์ให้ที่พักทุกหลังอยู่บนน้ำโดยขุดเป็นแอ่งน้ำขึ้นมาล้อมรอบ
ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
โทรศัพท์ : 081-9085665 / คลิกดูภาพบรรยากาศที่พัก โบ้ทเฮ้าส์ รีสอร์ท 

4. ฟ้าใส ริเวอร์ วิว www.fahsairiverviewresort.com
เป็นที่พักติดริมน้ำสไตล์บ้านสวน ใกล้กับเขื่อนแก่งกระจาน มีสวนผลไม้และพืชผักสวนครัวนานาชนิด มีห้องประชุมสามารถจัดสมนาได้ รวมถึงมีห้องคาราโอเกะให้บริการ ในส่วนของกิจกรรมของที่นี่ก็มีล่องเรือยาง บริการนักท่องเที่ยว
ราคา : 2,000-7,500 บาท
โทรศัพท์ : 082-2513890

จองที่พัก กับ Expedia.co.th ในราคาพิเศษ ได้ที่นี่

นักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะเดินทางมาเที่ยวที่อุทยานฯเพื่อชมธรรมชาติ ต้องยื่นหนังสือขออนุญาตและได้รับอนุญาตจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเสียก่อน และต้องใช้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติในการบริการนำเที่ยว โดยชำระค่าบริการตามระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ติดต่อที่เบอร์ 032-459-293

สำหรับผู้สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวโดยขับรถยนต์ส่วนตัวมาเองให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 เมื่อถึง อ.ปากท่อ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านแยกเข้าตัวเมืองเพชรบุรี พอถึงสี่แยกท่ายางเลี้ยวขวาเข้าอำเภอท่ายาง จากนั้นให้วิ่งไปตามถนนเลียบคลองชลประทาน ตามทางหลวงหมายเลข 3499 ระยะทาง 30 กิโลเมตร ก็จะถึง อำเภอแก่งกระจาน ห่างจากปากทางเข้าอุทยาน 4 กิโลเมตร

การเดินทางระยะทางไกลด้วยรถยนต์นอกจากร่างกายผู้ขับและรถยนต์ที่ต้องพร้อมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือประกันรถยนต์ที่ต้องมีความคุ้มครองไม่ขาดต่อ เพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณอุ่นใจได้ตลอดทุกเส้นทางไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้ ขึ้นเขาลงห้วย หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นคุณจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลทั้งตัวคุณเอง ทรัพย์สินของตัวคุณ รวมถึงผู้ร่วมเดินทางและคู่กรณีด้วยเช่นกัน

และหนึ่งในบริษัทประกันภัยที่ได้มาตรฐานได้แก่ TQM ประกันภัย โบรคเกอร์ประกันภัยจากบริษัทชั้นนำกว่า 40 บริษัท ที่มีผลิตภัณฑ์มากมายให้คุณได้เลือกความคุ้มครองที่เหมาะสมกับตัวคุณที่สุด รวมทั้งมีโปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงสามารถเช็คเบี้ยประกันภัยได้ด้วยตัวเอง และสามารถซื้อความคุ้มครองผ่านทางออนไลน์ก็ได้ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737

อ่านเพิ่มเติม :