ที่พักหัวหิน Pantip

ads

แนะนำโรงแรมและที่พัก หัวหิน จองที่ไหนดี?

อำเภอเมืองหัวหิน

ที่พักหัวหินราคาถูกที่สุด ดีที่สุด ที่คนพูดถึงกันใน Pantip

จองที่พักหัวหิน ที่ไหนกันดี? อยากได้ติดทะเล? ที่พักแบบ 10 คน? ที่พัก 5 ดาว? ราคาถูก? ดีลหัวหิน? คำถามพวกนี้เราคงได้ยินกันเป็นประจำ เพราะที่พักและโรงแรม ในแต่ละที่ ก็มีดีคนละแบบ เช่นเป็น คอนโด เป็นบ้านพักสำหรับ 10 คน, บ้านแบบ Villa และอื่นๆอีกมาก. บางคนชอบจองติดเขาตะเกียบ บางคนชอบจองแถวๆ ชะอำ และ Trend ที่กำลังมาแรงคือ จองโรงแรมใกล้ ซานโตรินี ในชะอำ ซึ่งในแต่ละที่ก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ถ้าจองในตัวเมืองก็จะสะดวกเวลาหาข้าวทาน แต่ก็จะเจอรถติดหนึบหนับ แต่ถ้าจองไกลออกไป ก็ไกลความเจริญตามไปด้วย ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว คนจะหาข้อมูล จองโรงแรมหัวหิน กันใน รีวิว pantip ก่อนทำการจอง. และคนส่วนใหญ่ที่ ถามเกี่ยวกับที่พักหัวหินที่ รีวิว Pantip ก็จะมีคำถามเช่น

 • อยากได้ที่พักจำนวน 3-4 คน, เป็นกลุ่มใหญ่ๆ 10 คน ฯลฯ
 • แนะนำที่พักหัวหินที่มีราคาตามงบเช่น 3,000 บาท หรือ ที่พักหัวหิน ไม่เกิน 2,000 บาท
 • อยากให้แนะนำที่พักหัวหิน ราคาไม่แพง แบบมีอาหารเช้าบุฟเฟต์ และเอาแบบติดทะเล

คำถามเหล่านี้ ถูกถามจากหลายๆคน ที่ ไม่เชี่ยวชาญ ในการจองโรงแรมในหัวหิน หรือ คนที่เคยไปมาแล้วไม่ประทับใจในครั้งที่แล้ว และต้องการที่จะได้ไปพักกับ โรงแรมที่พัก ในหัวหิน หรือบริเวณใกล้เคียงเช่น ชะอำ และ ปราณบุรี ที่ดีกว่าเดิม. แต่ทว่าการ เข้าไปถามคนใน Blue Planet, รีวิว Pantip นั้น อาจได้คำตอบที่แคบ เนื่องจากว่าคนเราไม่ได้ เคยไปพักมาทุกโรงแรมดังนั้น ไม่มี ใครที่จะตอบได้หมดทุกโรงแรมว่าดีจริงหรือไม่? ทำให้การแนะนำ เรื่องราคา คุณภาพของที่พัก ความสะอาด ความสะดวก ฯลฯ ไม่ตรงเท่าที่ควร ดังนั้น วันนี้เราจึง อยากแนะนำบริการจาก Hotels.Promotions.co.th เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบ ทั้งราคาโรงแรม และความพึงพอใจของลูกค้าและแขกที่เข้าไปพักมาแล้วครับ.

ที่พักหัวหิน ที่ไหนดีบ้าง?

ดูเองเลยไม่ต้องถามใครอีก! บริการนี้ เป็นบริการที่นำเอาโรงแรมในหัวหิน ที่มี รีวิวดี และ รีวิวเสียมาให้เปรียบเทียบกัน การที่ ดูรีวิวใน Pantip อาจจะช่วยได้ในแง่ของ “ความต้องการที่จำกัด” เช่น ต้องการที่พักติดทะเลเขาตะเกียบ นอนได้ 6 คน สองห้องนอน ฯลฯ อะไรทำนองนี้ แต่ถ้าคุณกำลังหา ที่พักในหัวหิน ที่ “ดีที่สุด” “ราคาดีที่สุด” การเปรียบเทียบราคา และ รีวิว จากผู้ที่เข้าพักจริงๆ ให้ดาวจริงๆ ก็ต้องบริการนี้ แถมยังมีการเปรียบเทียบ ราคาโรงแรมจากเวปจองโรงแรมชื่อดังให้ดูกันอีกด้วยเช่น ที่พักบางที่ จองกับ Agoda แล้วพบว่า Agoda แพงกว่า ก็ยังสามารถจองกับเวปจองโรงแรมชื่อดังอื่นๆ ได้เช่น Venere.com, Expedia.co.th, hotels.com, Laterooms.com, Skoosh.com, Hotelopia.com และอื่นๆอีกมากมาย

เทียบราคาโรงแรม ให้เห็นกันจะจะ หัวหิน
เทียบราคาโรงแรมระดับ TOP 10 พร้อม รีวิว ให้เห็นกันจะๆ

ที่พักหัวหิน 300+ ที่ พร้อมโปรโมชั่น >>

แล้วคนใน Pantip แนะนำที่พักกันที่ไหนบ้าง?

โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะแนะนำที่พักกันแบบที่รู้จักกันดีอยู่แล้วครับ แต่ระยะหลังๆ จะมีการแนะนำให้ซื้อ พวก ดีลที่พัก เพื่อนำไปใช้กันซะมากกว่า ซึ่ง ดีล พวกนี้ ต้องยอมรับว่าประหยัดจริงๆ แต่ที่เห็นลดราคากันมากๆ จริงๆแล้วราคาไม่ได้สูงขนาดนั้นเลย และดูเหมือนเป็นการสับขาหลอกให้ดูส่วนลดเยอะๆ เข้าไว้ก่อน แต่สุดท้ายแล้ว ก็ถูกกว่าการจองโรงแรมผ่นเวปจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถูกกว่า Agoda แน่นอน. และข้อมูลในปี 2012 บอกเราว่า คนใน Pantip ไปพัก หรือกล่าวถึงที่พักเหล่านี้มากที่สุด

 1. Best Western Plus Serenity
 2. ชเล มนตรา รีสอร์ท
 3. วิมานเล The Vimanlay
 4. Hideaway Resort
 5. Asara Villa & Suite
 6. AKA Guti Resort
 7. Dusit Thani Huahin

และที่อื่นๆ อีกค่อนข้างเยอะ….. (ข้อมูลนี้ไม่เกี่ยวกับ Pantip.com หรือทีมงาน Pantip แต่อย่างใด )

TripAdvisor รีวิว ที่พักหัวหิน ดีจริงหรือเปล่า?

Tripadvisor Thailand

ประเด็นหนึ่ง ก่อนการจองโรงแรม ที่พัก ที่หัวหินทุกครั้ง หลังจากที่ได้มีการอ่าน รีวิว Pantip แล้ว เดี๋ยวนี้ก็ต้องไปอ่าน Tripadvisor.com กันด้วยครับ รีวิว Tripadvisor เป็นรีวิว ที่ดีแน่นอน ไม่โมเม เพราะเป็น รีวิวที่เขียนยาวเป็นหน้ากระดาษๆ สำหรับคนที่ไปพักมาแล้ว แต่การอ่านรีวิว Tripadvisor นั้นอาจจะยังไม่ได้ดี เท่าที่ควร สาเหตุคือ คนที่มารีวิวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ และ หลายโรงแรมไม่ค่อยตรงกับ จริต คนไทยเท่าใดนัก (ยังไม่ตรง อีกซักพักพอคนไทยไปรีวิวเยอะๆ ก็คงตรง) และเค้าได้เรียงอันดับโรงแรมสุดยอดของหัวหินไว้ในปี 2013 ดังนี้

10 อันดับ ที่พักหัวหินที่คนนิยมพัก
อันดับ 1 Jaidee Resort

Jaidee Resort หัวหิน
อันดับ 2 Centara Grand Beach Resort & Villa Hua hin

Centara Grand Beach Resort Villa Hua hin
อันดับ 3 Aleenta Resort ปราณบุรี

Aleenta Resort ปราณบุรี
อันดับ 4 Dusit Thani Huahin Hotel

Dusit Thani Huahin Hotel
อันดับ 5 Yaiya Hua Hin

Yaiya Hua Hin
อันดับ 6 V Villas Hua Hin

V Villas Hua Hin
อันดับ 7 Anantara Resort and Spa Hua Hin

Anantara Resort and Spa Hua Hin
อันดับ 8 Hilton Huahin Resort & Spa

Hilton Huahin Resort and Spa
อันดับ 9 Wora Bura Resort & Spa

Wora Bura Resort and Spa
อันดับ 10 Asara Villa & Suite

asara huahin จองผ่าน Expedia

 

ดูราคา 10 โรงแรมนี้ >>

จะเห็นได้ว่า เค้าเรียงอันดับกันแบบ เอาโรงแรมหรูๆ ดีๆเข้าสู้ แต่สิ่งที่สังเกตเห็นได้อย่างหนึ่งว่า เค้า เรียงลำดับด้วย Brand ดังๆ เช่น Centara และ Asara และ Asara ก็เป็นรีสอร์ที่ถูกพูดถึงใน Pantip เช่นเดียวกันครับ. อย่างไรก็ดี จะไปทั้งทีก็ควรที่จะเปรียบเทียบราคากันดูก่อน ลองดูบริการใหม่ เปรียบเทียบราคาที่พักหัวหิน เริ่มเลย!