Home ท่องเที่ยว ที่พักพัทยา Pantip Review

ที่พักพัทยา Pantip Review

โรงแรม ที่พัก และ รีสอร์ท Pattaya ที่พูดถึงกันใน Pantip

เช็คราคาโรงแรมพัทยา 2557

แนะนำ และ จองที่พัก ที่ดีที่สุดใน พัทยา กลาง เหนือ ใต้

แน่นอนว่าการ จองที่พักพัทยา เราคนไทย โดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ ก็รู้จักกันดีอยู่แล้ว ไม่เหมือนกับฝรั่งที่ต้องมานั่งหาข้อมูลกันเพื่อไปเที่ยว และนอนพักในพัทยา. แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยคือ หลายคนเวลาไปพัทยาจะชอบไปพักที่ซ้ำๆ โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีโรงแรม และ รีสอร์ทดีๆ ที่ยังไม่เคยไป หลายคน อ่านใน รีวิว pantip และดู ที่พักพัทยา Pantip ก่อนเพื่อเป็นไอเดียในการจอง ซึ่งก็เป็นการถูกต้อง. ผู้ที่ไปพักผ่อนที่พัทยา โดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ โดยส่วนมากแล้ว ไม่ได้ไปเล่นน้ำทะเลอะไรกับเค้าซักเท่าไหร่ แต่เพียงแค่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากในเมืองดูบ้าง เหมือนกับการไป ชาร์จแบตเตอรี่ชีวิต เพื่อให้พร้อมกลับมาทำงานใหม่กันอีกครั้ง. เพราะว่า Pattaya อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯมาก แค่ขับรถไปจาก Motorway เร็วๆหน่อยก็ไม่ถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง เช่นเดียวกันกับ ที่พักหัวหิน พัทยาจึงเป็น สถานที่ ที่ เป็นที่นิยม อย่างมาก. และการจองที่พักพัทยา ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะก็มี website จองโรงแรมให้ เช็คราคากันก่อนจอง หลายเวปมาก. อีกทั้งยังมี ดีลที่พักพัทยา ให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจอีกต่างหาก. แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึงดีล…แต่เราจะมาประมวลผลกันดูว่า คนใน Pantip ส่วนใหญ่เค้าหา รีวิวที่พักในพัทยากันทำไม?

 • คนส่วนใหญ่หาที่พักพัทยา แบบขอชายหาดส่วนตัว และสระว่ายน้ำส่วนตัว
 • บางคนใน Pantip หาที่พักในพัทยาแบบ เงียบๆ เพราะมีลูกเล็กๆตามไปด้วย
 • หาที่พักพัทยาแบบนอนได้เกิน 10 คน
 • หาที่พักพัทยาราคาถูกที่สุด
 • บางคนหาที่พักพัทยาติดชายหาดสามารถเดินทางไปเกาะล้านได้สะดวก
 • บางคนหาข้อมูลที่พักพัทยา ทั่วไป และจ้องหาที่พักใหม่ๆในพัทยา

คำถามเหล่านี้ถูกค้นหาใน Google ไม่เว้นในแต่ละวัน และส่วนใหญ่จะเป็นคนกรุงเทพฯ ที่วางแผนไปพัก ไปเที่ยวกันตั้งแต่เนิ่นๆ และการค้นหาเหล่านี้ โดยส่วนใหญ่จะอิง รีวิว Pantip เป็นหลัก โดยที่มีการค้นหาสูงสุด เริ่มต้นตั้งแต่วันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ และยาวไปจนถึงวันพฤหัส ดังนั้น เราจึงอยากหยิบยกประเด็นนี้มาสรุป ที่พักพัทยา ใน Pantip และนำเอา รีวิวของ Tripadvisor ที่ เค้าเอาข้อมูลมาเรียงกันเพื่อบอกให้ผู้บริโภคทราบว่าโรงแรมไหนควรไป โรงแรมไหนควรลอง และเวปจองโรงแรมใดที่คนจองมากที่สุด.

ที่พักพัทยา ที่ไหนดีที่สุด?
คงไม่มีที่พักที่ไหนในพัทยา ดีที่สุด และไม่มี โรงแรมพัทยาไหนเป็นอันดับ 1 อย่างแน่นอน แต่หากจะเรียงประโยคใหม่คือ “ที่พักในพัทยาที่ไหน โดนใจคุณมากที่สุด?” เพราะต่างคนก็ต่างความคิด และมีความต้องการที่แตกต่างกัน บางคนชอบที่พักในพัทยาแบบใกล้ๆ มอเตอร์เวย์ และใกล้ๆหาด บางคนชอบพัทยากลางเพราะมีร้านอาหารเยอะ บางคนชอบที่พักพัทยาที่ห่างไกลออกไปจากผู้คน (Getaway) เพราะไม่ชอบความวุ่นวาย ดังนั้นการดูรีวิว โรงแรม และ รายละเอียดโรงแรม และทดลองจองไปนอนกันซักคืนสองคืน คงจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด และการจองแต่ละครั้งนั้นก็ต้องดูรีวิวกันด้วย ว่า มีข้อดีข้อเสียอย่างไร อีกทั้งเรื่องราคาก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะพลาดไม่ได้เลย และทุกวันนี้ เรามีเวปจองโรงแรมให้เลือกมากมาย ให้เปรียบเทียบราคากัน โดยที่ไม่ต้องยึดติดกับการ จอง Agoda แต่เพียงที่เดียว. ดังนั้นเราลองไปดูกันเลยดีกว่าว่า โรงแรมพัทยาที่ไหนมีรีวิวดีๆ และ จองที่พักพัทยาที่ไหนราคาถูกที่สุด?

ส่วนใหญ่ใน Pantip แนะนำที่พักพัทยาที่ไหนกันบ้าง?

 • Ravindra Beach Resort & Spa สำหรับคนชอบความเงียบ ส่วนตัว ไม่วุ่นวาย
 • Ambassador City จอมเทียน
 • Mercure Pattaya
 • The Zign
 • Botany Beach Resort
 • Villa Navin
 • Centara Grand Mirage Pattaya
 • Royal Cliff Beach Resort

ดูราคาโรงแรมพวกนี้ทั้งหมด >>

ที่พักจัดอันดับตาม TripAdvisor

รู้กันดีอยู่ว่า รีวิว Pantip เป็นรีวิวโรงแรมสไตล์ แบบคนไทยด้วยกัน และ Tripadvisor มีฝรั่งและต่างชาติ รีวิวกันเยอะกว่าจะเป็นการดีกว่ามั้ยที่จะลองรับฟังเสียงของคนต่างชาติดูบ้าง สำหรับที่พักในพัทยา และ Tripadvisor รีวิว เป็นรีวิวที่ดีที่สุดในโลก ณ ขณะนี้เพราะ เป็นการรีวิวตามความเป็นจริงไม่มีการมา Promote ตัวเอง แต่อันดับโรงแรมของชาวต่างชาติจะดูแตกต่างจากของคนไทยพอสมควรเพราะต่างชาติเค้าชอบความเป็นธรรมชาติ และไม่ได้เน้นหรูหราซักเท่าใดนัก. เรามาลองดูกันเลยดีกว่าว่า TripAdvisor เค้าจัดอันดับออกมาอย่างไร เผื่อใครสนใจอยากลองจองกัน

1.Rabbit Resort

สระว่ายน้ำ rabbit resort

2.Wave Hotel

Wave Hotel pattaya

3.Centara Grand Pratamnak Resort Pattaya

Centara Grand Pratamnak Resort Pattaya

 

4. Diana Oasis Residence Hotel

Diana Oasis Residence Hotel

 

5.Le Viman Resort

Le Viman Resort

 

6.Le Prive Pattaya

Le Prive Pattaya

 

7.Royal Wing Suites & Spa

Royal Wing Suites and Spa

8.Hilton Pattaya

โรงแรม Hilton พัทยา

 

9.Holiday Inn Pattaya

Holiday Inn Pattaya

 

10.Casuarina Jomtien Hotel

Casuarina Jomtien Hotel

ดูราคาโรงแรมพวกนี้ทั้งหมด >>