Home ท่องเที่ยว ทางเลือกใหม่ โรงแรม 3 หรือ 4 ดาว ในราคา 2,000 หรือต่ำกว่า

ทางเลือกใหม่ โรงแรม 3 หรือ 4 ดาว ในราคา 2,000 หรือต่ำกว่า

ไม่ต้องถึงกับจอง 5 ดาวหรอกแพงไปประหยัดงบไว้ จอง 3-4 ดาว ราคาถูกๆช่วงโปรโมชั่น เผื่อไปเที่ยวสงกรานต์

การท่องเที่ยว แม้ว่าจะมีโรงแรมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน แต่ราคามันก็ไม่ค่อยได้ลงตามเท่าไหร่นัก แม้ว่าจะมีบริการแบบ Vacation Rentals มาช่วยเสริมเป็นตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยว แต่ราคาต่อคืนก็สูงมากสำหรับ บ้านพักที่มีการตกแต่งที่ดี และหากจะเป็นราคาที่พักต่ำๆ ก็อยู่ใน location ที่ไม่ค่อยชอบใจนัก เช่นเดียวกับโรงแรม หลายคนเลือกที่จะพักในโรงแรมระดับ 4-5 ดาว ขึ้นไป เพราะมีบริการที่ดีแบบ Full Service แต่ราคาก็แพงหูฉี่ เรียกได้ว่า บางที่คืนละหลายหมื่นก็มี ดังนั้น เราจึงพยายามหาตัวเลือก เป็นโปรโมชั่นโรงแรมให้กับทุกคน และวันนี้เราได้เจอกับโรงแรม 3 ถึง 4 ดาว ในราคา 2,000 บาท หรือต่ำกว่า มานำเสนอกัน

มารู้จัก โรงแรม 3 ดาว และ 4 ดาวเป็นยังไง? ต่างจาก 5 ดาวยังไง?

หากจะเริ่มต้นจาก โรงแรมแบบ 1 ดาว โรงแรมแค่ดาวเดียวจะเป็นโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวพวก backpack ที่แค่หาที่นอนเท่านั้น โรงแรมแบบ 2 ดาวจะเป็นโรงแรมที่อยู่บนมาตรฐานพอดี ส่วนโรงแรม 3 ดาวขึ้นไป จะเป็นโรงแรมที่คนไทยชอบพักมากที่สุดเมื่อไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัด เรามาดูกันว่า 3 ดาวจะเป็นยังไง มีโรงแรมแบรนด์ไหนบ้าง?

โรงแรม 3 ดาว

หากเทียบกับโรงแรม 2 ดาว โรงแรมแบบ 3 ดาว จะมีพื้นที่มากกว่าในห้อง ซึ่งโรงแรมประเภท 3 Stars นี้จะอยู่ตามหัวเมืองสำคัญ และอยู่ใน location ที่มีระบบขนส่งที่ดีเช่น รถไฟฟ้า เขตธุรกิจ ถนนใหญ่ ใกล้สนามบิน เริ่มต้นจาก lobby เค้าจะตกแต่งสวยงาม มีอาหารเช้าให้ แต่บางที่จะไม่มีบริการยกกระเป๋า สามารถรับประทานอาหารในโรงแรมได้ เพราะมีร้านอาหารหลายร้าน และแบรนด์ที่เรารู้จักกันดีในหมวดโรงแรม 3 ดาว เช่น Holiday Inn หรือ Hilton โดยปกติราคาอยู่คืนละ 4 พันบาทขึ้นไป

โรงแรม 4 ดาว

เป็นโรงแรมที่มี size ใหญ่มากๆ และมีการตกแต่งอย่างอลังการเลยทีเดียว และก็จะมี location ใกล้เคียงกับ โรงแรม 3 ดาว แต่จะอยู่ในสถานที่สำคัญๆ เช่นพวกห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยว ภายในห้องจะดูหรูหรากว่าอย่างชัดเจน มี room service ทั้งวันทั้งคืน มีบริการจอดรถแบบ vallet parking มี fitness center แขกใช้ฟรี มีสระว่ายน้ำ มากกว่า 1 สระ และแบรนด์ โรงแรมเหล่านี้ก็เช่น Grand Hyatt, Marriott ราคาปกติคืนละ 5 พันบาทขึ้นไป

โรงแรม 5 ดาว

โรงแรมประเภทนี้ จะมีบริการสูงสุด เรียกได้ว่าแขกไม่ต้องกังวลอะไรเลยทีเดียว เพราะมีคอยให้บริการทั้งหมด ภายในห้องพักจะเจอกับ เครื่องอำนวยความสะดวกแบบ full entertainment เช่นพวก Cable ทีวี internet ความเร็วสูง อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ห้องมีขนาดใหญ่ มี fitness center แบบครบวงจร มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ โดยมากจะเป็น โรงแรมที่มีห้องน้ำสวยที่สุด หรือมี วิวโรงแรมที่สวยที่สุด มีห้องเลี้ยงเด็ก และบริการเลี้ยงเด็ก ไม่ได้สนใจว่าตั้งอยู่ในเมืองหรือนอกเมือง เป็นโรงแรมหรู ระดับ Top of Class และแบรนด์ พวกนี้ก็เช่น Ritz Carlton, Four Seasons, Oriental (โอเรียนเต็ล), เคมปินสกี้,  Anantara, และแบรนด์ อื่นๆ ราคาอยู่คืนละ 10,000 บาท ขึ้นไป

ลองเช็ค ดีลโรงแรม 5 ดาวได้ที่นี่

นอนแบบไม่ต้องแพง 3 ดาว ถึง 4 ดาว พอ มีโปรโมชั่น คืนละ 2,000 หรือต่ำกว่า

โอกาสมาถึงแล้ว กับโปรโมชั่น จองโรงแรม ในระดับ 3 ถึง 4 ดาว (คงไม่ต้องถึง 5 ดาวนะ แพงไป เอาตังค์ไปทำอย่างอื่นดีกว่า) วันนี้เค้าเปิดให้จองกันแล้ว กับโรงแรมหลายร้อยโรงแรม ทั้งในและต่างประเทศ รีบจองกันได้เลย เพราะเค้าบอกว่า แพงสุดของเค้าคือ 2,000 บาท เท่านั้น แต่เอาเข้าจริงแล้ว จากที่เช็คดู มีบางโรงแรมราคาสูงกว่า 2,000 เหมือนกันแต่ก็ไม่ได้สูงกกว่ากันมากเท่าไหร่ ลองไปเช็คและตัดสินใจกันก่อนได้ โปรโมชั่นนี้มาจาก Expedia ซึ่งจะมี คูปองส่วนลด Expedia ใช้ร่วมได้ด้วย

Exit mobile version