Home ท่องเที่ยว ทั้งได้เที่ยว ได้ดูบอล ซื้อของฝากให้คนที่รัก มาบุรีรัมย์กันเถอะ

ทั้งได้เที่ยว ได้ดูบอล ซื้อของฝากให้คนที่รัก มาบุรีรัมย์กันเถอะ

เที่ยวโบราณสถาน อาหารอีสานอร่อย ดูบอลบรรยากาศ 5 ดาว ที่บุรีรัมย์สิ้นเดือนกันยายนนี้

(ภาพจาก การท่องเทียวแห่งประเทศไทย :  www.tourismthailand.org/trip-planner/suggestion-detail/63)

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับครอบครัวในช่วงปลายเดือนนี้ วันนี้ทางทีมงานขอเสนอสถานที่ท่องเที่ยวแถบภาคอีสานของประเทศอย่างจังหวัดบุรีรัมย์มาแนะนำกัน จังหวัดบุรีรัมย์นอกจากจะมีโบราณสถานมากมาย อาทิ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งที่กำลังถูกเตรียมเสนอชื่อต่อยูเนสโก้ในต้นเดือน มกราคม 2562 ให้เป็นมรดกโลก, วนอุทยานเขากระโดงที่เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟ นอกจากนี้ยังมีโบราณสถานกู่เขากระโดงซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทจำลองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเขื่อนลำนางรอง, ประสาทเมืองต่ำ, ประสาทบ้านบุ เป็นต้น และที่สำคัญการเดินทางแสนสะดวกสบายจะขับรถมาเอง หรือจะนั่งเครื่องก็ได้

อีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับใครที่เดินทางมาบุรีรัมย์

ไม่เพียงเท่านั้น นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์ดังกล่าว ยังสามารถแวะเยี่ยมชมไฮไลท์อีกอย่างของจังหวัดบุรีรัมย์ที่ใครผ่านไปมาก็ต้องแวะ ไม่แวะถือว่ามาไม่ถึงนั่นก็คือสนามฟุตบอล นิว-ไอโมบาย สเตเดี้ยม หรือ ช้าง สเตเดี้ยม (ชื่อใหม่) ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสนามฟุตบอลมาตราฐานฟีฟ่าแห่งเดียวในประเทศไทย ทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีกลงทำการแข่งขันกันด้วย ซึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ตรงที่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงเตะในบ้านเกมสุดท้ายของฤดูกาลพบกับสโมสรพัทยาในวันเสาร์ที่ 29กันยายนพร้อมกับจะมีพิธีมอบถ้วยแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกสมัยที่ 6 หลังเกมดังกล่าวด้วย (หากไม่มีอะไรผิดพลาด) ท่ามกลางสายตาของแฟนบอลหลายหมื่นคนคงไม่ต้องบรรยายถึงบรรยากาศว่าคงตื่นตาตื่นใจระดับ 5 ดาวเป็นแน่

ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตรหลังสนามฟุตบอลยังมีสนามแข่งรถชื่อว่า ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งเป็นสนามแข่งรถที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสนามแข่งรถชั้นนำไม่ใช่แต่เฉพาะของประเทศเท่านั้น แต่ยังสามารถจัดการแข่งขันระดับโลกทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้เลย

ที่พักสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

และสำหรับท่านใดที่มากันเป็นครอบครัวและอยากจะพักค้างคืนสัก 1-2คืน ห่างออกไปแค่ 2.5กิโลเมตรจากสนามฟุตบอลมีโรงแรม Hop Inn Buriram ที่ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่ได้รับคะแนนสิ่งอำนวยความสะดวกสูงถึง 8.3 คอยให้บริการห้องพักปรับอากาศ ทั้งยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย Wifi ฟรี! ราคาย่อมเยา แถมทางโรงแรมรับบัตรเครดิตอย่าง Visa, Mastercard และ JCB จัดว่าสะดวกสบายไร้กังวล จะมีข้อควรทราบเล็กน้อยก็คือผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18ปี ต้องเช็คอินพร้อมบิดามารดาเท่านั้น

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับข้อมูลที่ทางทีมงานนำมาฝากคุณผู้อ่านกันในบทความนี้ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่สักแห่งสำหรับเดินทางพักผ่อนในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ปลายเดือนกันยายนนี้ หวังว่าจังหวัดบุรีรัมย์ น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับทุกท่านนะครับ ขอให้เดินทางกันปลอดภัยกันนะครับ

Exit mobile version