ทัวร์เวียดนาม 2020 น่าไปมั้ย? จองที่ไหนดี?

แนะนำที่เที่ยวเวียดนามและแหล่งจองทัวร์

ซินจ่าว (Xin chào) ขอสวัสดีเป็นภาษาเวียดนามก่อนเลย เพราะว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของประเทศเวียดนามและค้นหาแหล่งจองทัวร์เที่ยวเวียดนามที่ดีเยี่ยม ให้ทุกคนที่กำลังสนใจอยากไปเที่ยวเวียดนาม ได้เตรียมตัววางแผนเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2020 นี้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของเวียดนาม

ฮานอยและฮาลองเบย์ (Hà Nội & Vịnh Hạ Long)

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกของประเทศเวียดนาม ดื่มด่ำไปกับความสวยงามของอ่าวฮาลองเบย์ ด้วยการล่องเรือรับประทานอาหารพร้อมชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติ และกิจกรรมอื่น ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถท่องเที่ยวเมืองฮานอย ซึ่งเป็นเมืองหลวงของเวียดนาม สิ่งที่น่าสนใจ อาทิ การแสดงหุ่นกระบอกน้ำ ตลาดนัดกลางคืน พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมมากมาย

ซาปา (Sa Pa)

เมื่อพูดถึงเวียดนาม คงไม่มีใครไม่นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ซาปา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวิถีชีวิตของชนเผ่าต่าง ๆ ในประเทศเวียดนาม จุดโดดเด่นของที่นี่คือ มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จนบางครั้งก็เกิดหิมะตกด้วย วิวทิวทัศน์ที่สวยงามของนาขั้นบันได ภูเขาน้อยใหญ่ และทะเลหมอก

เว้ (Huế)

เว้ เป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของประเทศเวียดนาม มีพระราชวังเก่าที่งดงามและมีสุสานหลวงของจักรพรรดิ แสดงถึงอารยธรรม สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมในสมัยโบราณ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ อาทิ อุโมงค์วินห์ม๊อก (Địa đạo Vịnh Mốc) ซึ่งเคยเป็นที่หลบภัยของชาวเวียดนามในช่วงสงคราม

ดานัง (Đà Nẵng)

ดานัง เป็นจังหวัดอุตสาหกรรมหลักทางภาคกลางของประเทศเวียดนาม แต่ที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อาทิ ทะเล เทือกเขา ภูเขาหินอ่อน ถ้ำ อุโมงค์ และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ์ยูเนสโก นั่นคือ กลุ่มปราสาทหมีเซิน (Mỹ Sơn)

ฮอยอัน (Hội An)

ฮอยอัน สถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยต้องเคยตามรอยจากละครดังเรื่อง “ฮอยอัน…ฉันรักเธอ” และที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ในอดีตที่นี่เป็นเมืองท่าของเวียดนาม ดังนั้นจึงมีอาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิม และจุดเด่นที่ห้ามพลาดคือเมื่อถึงตอนกลางคืนจะได้ชมบรรยากาศสวยงามจากโคมไฟที่ประดับประดาทุก ๆ ที่ทั่วเมือง

ฟู้ก๊วก (Phú Quốc)

เครดิตรูปภาพ >>> www.klook.com

ท่องเที่ยวทะเลทางภาคใต้ของประเทศเวียดนาม ด้วยกลุ่มเกาะที่สวยงามของฟู้ก๊วก น้ำทะเลใส และหาดทรายสีขาว กิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ เล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการัง ตกปลา อาบแดด นอกจากนี้ยังมีสวนสัตว์เปิดแห่งแรกของประเทศเวียดนาม ให้คุณได้เยี่ยมชมสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด

ดาลัด (Đà Lạt)

ดาลัด เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้ ชมความสวยงามของดอกไม้นานาพรรณ โดยเฉพาะดอกไฮเดรนเยีย ที่ออกดอกสวยงาม น่าถ่ายรูป ที่นี่เหมาะเป็นสถานที่พักผ่อน เพราะมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดปี มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อสินค้าขึ้นชื่อของที่นี่ คือ ชาต่าง ๆ

ญาจราง (Nha Trang)

ญาจราง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงทั่วโลกของประเทศเวียดนาม ด้วยน้ำทะเลใสสีคราม ชายหาดขาวบริสุทธิ์ที่สวยงาม และกิจกรรมต่าง ๆ ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำดูปะการัง ว่ายน้ำ ล่องเรือ เที่ยวหมู่เกาะ ชมการแสดงสวยงาม และอื่น ๆ อีกมากมาย

โฮจิมินห์ (Hồ Chí Minh)

โฮจิมินห์เป็นเมืองใหญ่ของประเทศเวียดนามที่เจริญทางด้านเศรษฐกิจ มีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจและสนุกสนานกับกิจกรรมมากมาย อาทิ ชมหุ่นกระบอกน้ำ ชมการแสดงพื้นเมืองของเวียดนาม ร่องเรือชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง

สำหรับคนที่สนใจอยากจะไปเที่ยวประเทศเวียดนาม สามารถจองตั๋วท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ จองทัวร์ท่องเที่ยว บัตรเข้าชมการแสดง ซิมเล่นอินเทอร์เน็ตในเวียดนาม และอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม ได้ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Klook ซึ่งให้คุณได้ท่องเที่ยวในราคาที่ถูกกว่าที่อื่น

Read more…